AI CHO TA THỨ TÌNH CẢM GỌI LÀ VÔ HẠN ?

Loading

Dạo gần đây, suy nghĩ nhiều hơn bình thường một chút. Có lẽ là do những ngày cuối năm lại đến, cảm thấy bản thân già đi mà vẫn chưa làm được gì ra hồn. Vô hạn là chi, vô hạn là gì ?

—-

Trên đời này, đa số mọi thứ đều là hữu hạn. Những thứ vô hạn chỉ xuất phát từ hai điều. Một là, tình yêu thương của ba mẹ. Hai là, chính chúng ta làm ra.

Cuộc sống này chẳng ai cho không ai điều gì. Chỉ có tình thương của ba mẹ và những điều do chính bàn tay ta tạo ra mà thôi. Còn bất cứ thứ gì khác đều hữu hạn, có điều kiện và giới hạn của riêng nó.

Tình yêu, tình bạn hay bất cứ thứ tình cảm nào (ngoài tình thương của ba mẹ) nếu đắp xây chỉ từ một phía thì rồi cũng sẽ có lúc vỡ tan. Không sớm thì muộn.Cho đi thì phải nhận lại và ngược lại. Nếu không chấp nhận được sự mất mát thì đừng trao yêu thương. Nếu cứ sợ hãi được mất thì đừng gây dựng mối quan hệ. Nếu cứ tính toán thiệt hơn thì đừng nghĩ chuyện lâu dài.

Bất cứ làm điều gì thì phải làm cho đến cùng. Khi bắt đầu bất kỳ mối quan hệ nào thì phải có trách nhiệm với nó. Đừng cho đi quá nhiều mà không màng nhận lại. Cũng đừng tính toán nhận được bao nhiêu mà chẳng cho người ta một thứ gì. Cuộc đời rất sòng phẳng. Nếu cán cân chẳng cân bằng thì có lúc người yếu thế sẽ vùng dậy và rời đi. Đừng để đến lúc đó thì đã không thể nào cứu vãn.

Chỉ là một chút hoang mang về thế giới này. Nhưng mình hiểu rằng khi mình đối xử dịu dàng với mọi điều xung quanh thì thế giới sẽ đối xử tử tế ngược lại với mình. Trao đổi một cách sòng phẳng, hai bên cùng có lợi.

—-

Tôi trao tình cảm, người trao yêu thương
Tôi cho tấm lòng, người nhận con tim
Tôi nhận chân thành, người cho hạnh phúc …

—-

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—-

Link sách hay: https://shorten.asia/SQ44dqzk

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích