137 lượt xem

12.06.2021, Lại là một ngày hơi buồn…

—-

Cũng không biết là bản thân đang sai hay đúng. Chỉ là hiện tại bâng khuâng nên mới viết ra cho vơi hết nỗi lòng. 

Người ta thường nói hãy cứ sống hết mình, sống vì đam mê, sống thì phải làm việc mình yêu thích. Và mình cũng luôn nghĩ như vậy. Còn sống thì phải sống thật ý nghĩa, thật trọn vẹn. Nhưng nhìn lại, dường như mình chẳng có gì ngoài ba từ sống hết mình.

Mình làm blog, mình nghỉ việc, mình làm content, mình làm freelance, mình làm đủ thứ chuyện nhưng cuối cùng, mình lại chỉ đổi được sự hài lòng của một mình mình. Người nhà cho mình là long bong, người ngoài cho mình là ích kỷ. 

Nhìn đi nhìn lại, xung quanh những ai trạc tuổi mình đã có một công việc ổn định, thậm chí lập gia đình có con cả rồi. Mình thì chỉ ngồi nhà cặm cụi viết và may lắm thì xách laptop lên công ty viết. 

Cuối tuần mình cũng viết, tối mình cũng viết. Vì sao mình cứ thế ? Phải thú nhận là mình cô đơn. Và mình chợt nhận ra rằng, mình không phải phân vân vì ở quê hay Sài Gòn. Ở nhà sẽ vui hơn, nhưng chỉ vài ngày đầu. Lên phố sẽ vui hơn, và cũng không lâu. Và mình đã hiểu rằng, mình chỉ muốn một mình. Bởi khi đó, mình không phải nghe bất cứ lời ra tiếng vào nào nữa.

Mình sợ phải nhìn vào thực tại, mình sợ mình thất bại. Mình cố viết không phải vì gì cả, chỉ là cố khẳng định mình và quên đi mọi thứ xung quanh. 

Mở laptop ra, mở sổ ra viết một vài điều gì đó, khiến mình hạnh phúc và vui lên rất nhiều. 

Mình tệ lắm đúng không ? À mà có bao giờ giỏi giang gì đâu nhỉ ? Thôi thì cứ viết, cứ kiếm tiền, tự lo bản thân và không làm phiền gia đình nữa là đủ rồi.

Gia đình à, ổn định là gì con không biết ? 

Mọi người à, con vẫn yêu thương gia đình lắm. À mà cô, chú, bác, anh, chị, em có cần gì, con giúp được con sẽ giúp ạ. Con không ích kỷ đâu, chỉ là con không thể giải thích với từng người mãi được. Mà có giải thích thì cũng chẳng ai hiểu cho con đâu.

Sao người ta cứ hay hỏi nhau về lương bổng, công ty, vợ chồng, con cái thế ? Sao lại không hỏi nhau hôm nay có gì vui hay buồn không, có mệt mỏi lắm không ? 

Có phải mình sống sai lắm rồi không ?

Yêu thương thật nhiều

-Rối-

——

Ai muốn xem mấy chú mèo đáng yêu hoặc nghe mấy câu chuyện xàm xàm của mình thì có thể lên link này nhé: https://www.facebook.com/media/set/?vanity=101804301386879&set=a.203441001223208

Mấy câu chuyện xàm mèo: https://thangngaylonxon.com/chuyen-meo/

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

%d bloggers like this: