Loading

Có lẽ mỗi một người sẽ có một quy chuẩn riêng biệt cho cuộc sống hoàn hảo của chính mình. Và với mình, câu hỏi đó trở nên tượng hình hơn khi mình làm gốm trên bàn xoay. Mình đã nghĩ rằng, xoay 1 kiểu bình nhiều lần hay xoay nhiều kiểu bình khác nhau, có vẻ nó cũng như câu hỏi, cuộc sống này chúng ta chọn kinh nghiệm hay trải nghiệm vậy?

—–

Thật ra, cuộc sống này không bắt chúng ta lựa chọn, chỉ là chúng ta cần hiểu chính mình và chọn cuộc sống mà bản thân cần hoặc mong muốn được sống.

1. Xoay Nhiều Lần để Hiểu Rõ Hơn

   Khi chúng ta xoay một kiểu bình nhiều lần, chúng ta không chỉ tìm ra những sai lầm, mà còn hiểu rõ hơn về cơ cấu, cách hoạt động và tính chất của nó. Đôi khi, chúng ta cần phải thử nghiệm và đối mặt với thất bại để trưởng thành. Đó là những bài học quý giá mà cuộc sống dành tặng cho chúng ta. Như cách mà chúng ta chuyên sâu vào một lĩnh vực, một nghề nghiệp, một kỹ năng nào đó. Chúng ta sẽ thành thạo và trở thành chuyên gia từ những kinh nghiệm được tích lũy từng ngày, từng giờ.

   2. Nhưng Cũng Không Hẳn Là Tệ Khi Xoay Nhiều Kiểu Bình Khác Nhau

    Mỗi kiểu bình đều mang trong mình một phong cách riêng. Chúng ta không nên sợ thay đổi và thử nghiệm. Đôi khi, việc xoay nhiều kiểu bình khác nhau giúp chúng ta khám phá những khía cạnh mới, tạo sự đa dạng và phát triển. Vậy nên, cũng đừng bao giờ ngần ngại thử điều mới, bởi chúng đều đóng góp vào sự trọn vẹn của cuộc sống. Đôi khi, chúng ta cần phải xoay nhiều kiểu bình để thấy rõ hơn về bản thân và thế giới xung quanh.

    3. Trưởng Thành và Hướng Tới Sự Trọn Vẹn

     Tất nhiên, chúng ta không phải luôn hoàn hảo từ đầu. Dù là kinh nghiệm hay trải nghiệm, thì qua việc xoay, sửa, và học hỏi, chúng ta dần trưởng thành và hướng tới sự trọn vẹn. Đừng bao giờ ngừng cố gắng! Mỗi bước đi, mỗi lần xoay bình đều đưa chúng ta gần hơn đến sự hoàn thiện.

     Hãy xoay bình, một kiểu cũng được, nhiều kiểu cũng được, nhận ra sai lầm và hướng tới sự trọn vẹn trong cuộc sống của bạn. Chỉ cần chúng ta nhận ra lỗi sai và sửa lại cho phù hợp với chiếc bình ở hiện tại. Tất cả đều là ý nghĩa mà.

     Dù thế nào thì chúng ta cũng sẽ dần trưởng thành và hướng tới sự trọn vẹn hơn.

     —-

     Yêu thương thật nhiều.

     – Rối –

     Roi

     Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

     Bạn cũng có thể thích

     Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: