Chuyện mèo

Điểm xuất phát: Công việc và đam mê

 76 lượt xem

Ngày trước, mình từng rất rõ ràng rằng mình chỉ viết cho những cảm xúc, cho những suy nghĩ của riêng mình. Mình không muốn nó trở thành công việc, trở thành áp lực cho bản thân để rồi không yêu thích nó nữa.

Và rồi, mình làm một công việc khác và dành một khoảng thời gian mỗi ngày cho việc viết. 

Nhưng trong khoảng thời gian đó, mình lại cảm thấy chán với công việc và chạy theo nghề viết Full-Time.

Đến bây giờ, mình lại cảm thấy nghề viết như vắt kiệt sức của mình và không còn khiến mình hứng thú nữa. Có lẽ tất cả đều quay lại như điểm xuất phát. Có lẽ mình đã dự đoán được hành trình này nhưng mình vẫn cứ làm theo. Để giờ đây, mọi thứ trở nên trống rỗng. 

Mình đang dành thời gian để lấy lại động lực viết và cũng là tìm cho mình một cơ hội mới. Mình đã có câu trả lời cho những lắng lo ban đầu. Và thực sự, viết để kiếm tiền không phù hợp với mình. 

Cuộc sống này cần một sự rõ ràng hơn. Có lẽ bao năm quay đi quẩn lại mình vẫn sẽ trở về điểm xuất phát. Nơi mình có một công việc và một niềm đam mê. Công việc có lẽ sẽ khác đi một chút nhưng niềm đam mê thì sẽ không thay đổi. Dù sao thì ở điểm xuất phát này, mình cảm thấy bình tâm hơn, vững chãi hơn. Trống rỗng giờ cũng dễ chịu hơn rồi. 

Có đôi lúc cần rõ ràng giữa công việc và đam mê. Và đó là điều mình đã học được trong hành trình bao năm qua. Có thể mất khá lâu nhưng dù sao thì vẫn không hề hối hận. 

Thật ra thì, năm nay lại là một hành trình mới, hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn, từng ngày …

Những tháng ngày lộn xộn vẫn còn ở đó.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—-

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

%d bloggers like this: