Loading

Giông bão nào rồi cũng sẽ qua đi, thực tại dẫu có gian khó thế nào thì rồi cũng sẽ kết thúc. Không phải sau cơn mưa nào thì cũng có cầu vồng, không phải câu chuyện nào rồi cũng kết thúc viên mãn, không phải thực tại phũ phàng thì tương lai sẽ rạng ngời tươi sáng nhưng cố gắng nào cũng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Nếu ta tin phía trước có cầu vồng thì biết đâu sau cơn mưa tan, nó sẽ hiện hữu ngay trước mắt. Sao cứ mãi lầm lũi trong vô vọng mà không cố gắng trong hi vọng kia chứ. Phía trước là gì đâu ai biết trước, ta cứ tin tưởng nơi xa kia sẽ là cầu vồng, cuối con đường kia là ánh sáng thì ta sẽ vững bước hơn, vui vẻ hơn và hạnh phúc hơn. Cứ tin vào những điều tốt đẹp, cứ mỉm cười may mắn tự nhiên sẽ đến.


Câu chuyện 1: Cầu vồng cuối tuần

Hôm nay buồn nhỉ. Một mình bươn chải mệt mỏi chứ, cô đơn chứ. Người ta đi làm chỉ mong đến ngày cuối tuần. Và mình cũng thế, cuối tuần là lúc lấy lại động lực cho bản thân, giải tỏa áp lực căng thẳng. Nhưng đôi lúc, mình mệt mỏi với những ngày cuối tuần, vì một mình, vì sẽ có thời gian để suy nghĩ, suy nghĩ đến bất lực, đến vô vọng. Và dần dà, mình chẳng mong đến cuối tuần, mình xếp lịch kín cho những ngày tháng sau này.

Không nghĩ nhiều thì sẽ không lùi bước. Cứ bước về phía trước bằng niềm tin bất diệt, cứ cố gắng rồi ắt được đền đáp thôi. Giờ chỉ suy nghĩ bước tiếp thế nào chứ không nghĩ về chuyện lùi bước, phía trước chắc chắn sẽ có cầu vồng thôi.

À không phải mình xếp lịch kín cho công việc vào cuối tuần đâu nhé. Mình xếp lịch cho những sở thích cá nhân, cho những người thân, bạn bè bên cạnh. Cuộc sống này cũng cần có thời gian để thở, để thư giãn, chứ không thừa chỗ cho những suy nghĩ tiêu cực, cho nỗi buồn, cho sự lùi bước đâu nhé.

Rồi tim sẽ được lấp đầy bằng tình yêu thương, sẽ đầy máu để bơm cho não tiếp tục phấn đấu làm việc vào những ngày đầu tuần đó. Rồi mọi phiền não sẽ bị bỏ lại tuần đã qua, và ta cùng nhau đón một tuần hoàn toàn mới, thách thức mới, cơ hội mới.

Câu chuyện 2: Cầu vồng hạnh phúc mới

Có những câu chuyện nghe thôi thì lòng đã đau nhói. Chứng kiến tình cảm ai đó dành cho nhau nồng cháy rồi một ngày họ rời xa nhau như chưa từng chưa nhỉ ? Chắc ai cũng sẽ từng nhìn thấy và có khi chính ta xuất hiện trong câu chuyện ấy.

Nhưng rồi cả hai đều vui vẻ bên hạnh phúc mới. Một kết thúc viên mãn. À không phải tất cả đều thế, có những người chẳng thể nào quên được, chẳng thể nào có dũng khí bắt đầu một hạnh phúc mới. Nhưng sao vậy, tại sao không cho bản thân một cơ hội, tương lai người kia đã hóa thi vị thì tương lai của mình cũng có thể.

Cơn mưa này ta chẳng tìm thấy được cầu vồng nên ta chẳng tin vào việc cầu vồng xuất hiện nữa. Nhưng tôi à, không đắm chìm vào một cơn mưa khác thì làm sao có thể tìm thấy cầu vồng kia chứ. Sao ta thà mờ mịt tin rằng hạnh phúc không có trên đời mà không cho bản thân cơ hội tin tưởng vào tình yêu một lần nữa kia chứ.

Câu chuyện 3: Niềng răng

Hôm nay, mình lại đi tái khám niềng răng mọi người à. Lại hơi ê buốt nhẹ, lại ăn cháo nữa nè, ngày mai lại đi chơi với chúng bạn nhưng lại chẳng thể chụp những bức ảnh nhe răng cười. Bất giác, hơi tủi thân nhờ. Bất giác, soi gương và sợ có thể sau khi niềng bị hô thì thế nào nhỉ. Bất giác, lục lại những tấm ảnh cũ và thấy cũng đâu đến nỗi nào, giờ niềng xong có khi lại không được như lúc trước.

Nhưng thôi, cất lại hết, đã làm rồi thì cũng phải có trách nhiệm với bản thân. Và thà mình tin vào một tương lai tươi sáng còn hơn là sợ hãi và sống trong sự lo âu chứ nhỉ. Thôi đặt tất cả niềm tin vào nha sĩ, vào tương lai và cố gắng chăm sóc răng tốt ở hiện tại thôi.

Cho một phút quên lãng kỉ niệm xưa
Tìm cho tim yên bình một điểm tựa
Tin tôi đi đừng day dưa chi nữa
Cầu vồng sẽ xuất hiện phía sau mưa…

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

————————

Link một bài hát cùng tâm trạng: Đi qua cầu vồng

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: