Chuyện mèo

Hành trình niềng răng: Niềng răng mùa đại dịch Corona

Loading

Vừa mới đeo niềng răng được hơn tháng, mình đã bung dây cung 3 lần vì cái tội tham ăn hốt uống và qua lần thứ tư, bác sĩ thay luôn sợi dây cung mới để chịu đựng nổi sức ăn của mình. Chẳng qua là dây cung hơi ngắn nên hay bị đứt giờ ăn thoải mái luôn. Và một buổi sáng đẹp trời nhận tin nha khoa đóng cửa nghỉ vì dịch Corona diễn biến phức tạp.

Thế là bác sĩ dời lịch sang 2 tuần nữa mới gặp mình và nếu vẫn còn dịch thì chắc sẽ dời tiếp, còn dặn mình ăn uống kĩ lưỡng đừng để làm rơi dây cung hay bung mắc cài nữa đó.

  1. Và giờ phải ăn uống chậm rãi, từ tốn nhẹ nhàng. Dù ở nhà thường xuyên nhưng cũng không dám ăn uống quá nhiều vì giờ răng cỏ mà có gì là bó tay luôn.
  2. Dạo này còn hay nổi nhiệt miệng nữa chớ. Mình cũng uống sensa cool nè, vào pharmacity mua chai chấm nhiệt miệng của Urgo nữa là combo siêu yêu luôn. Mình cũng súc nước muối nữa, sẵn diệt corona luôn í mà. Mà dạo này không hiểu sao nổi liên tục, hết mục này lặn đến mục khác. Quá mệt mỏi.
  3. Thêm hai cái cọng bên trên cái nong hàm nó cứ dài ra vướng víu hết sức. Hai tuần nha khoa không mở không biết nó dài tới đâu nữa. Không biết bao giờ mới được cắt bớt cho đỡ khổ.
  4. Dạo này không gặp bác sĩ nên thấy bất an hết sức. Tối tối là soi gương ra nhìn từng cái răng xem có chạy gì không, có lệch gì không, sống trong sợ hãi.
  5. Mỗi lần chải răng là nhẹ nhàng hết cỡ, chăm chút từng đồng niềng một.
  6. Dịch ở nhà nhiều quá nên đam mê bánh ngọt trỗi dậy, đặt một thùng bánh Đài Loan về ăn mà cũng may bánh mềm không hà với cũng không ngọt lắm nên thấy cũng yên tâm. Nhưng nào dám ăn quá nhiều, sợ sâu răng thì khổ. Tự kiểm điểm bản thân và cho phép mỗi ngày 2 cái thôi.
  7. Ngày nào ở nhà cả ngày là y như rằng 15 phút là soi gương nhìn mấy đồng niềng, cũng không thấy chạy bao nhiêu nhưng mỗi lần thấy thì an tâm và hạnh phúc hơn. Niềm vui nhỏ nhoi mùa dịch.

Mong hết dịch để gặp bác sĩ quá. Bất an quá chừng. Hứa sẽ ăn uống ngoan ngoãn trong kì dịch này và cẩn thận hơn để bảo vệ mấy đồng niềng được an toàn.

-Rối-


Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: