Review Sách

[Review sách] Đừng để mối quan hệ trở thành nghĩa vụ mà cả hai bên đều không cáng đáng nổi

Loading

“Đòi hỏi quá nhiều cũng như bị đòi hỏi quá nhiều. Rốt cuộc đều khiến mối quan hệ trở thành quan hệ nghĩa vụ mà cả hai bên đều không cáng đáng nổi.” – Hae Min | Trích “Yêu những điều không hoàn hảo

—-

Với mình, đời này điều cần người khác hay chính bản thân biết rõ ràng nhất là “biết điều”. Nói chính xác hơn là biết được được rõ điều mình cần, mình muốn và đòi hỏi người khác ở mức có giới hạn.

Chúng ta có thể đặt bản thân mình vào họ để hiểu cho họ, để biết giới hạn của họ dành cho mình. Không ai trên cuộc đời này có nghĩa vụ thực hiện những đòi hỏi của bạn vô điều kiện cả. Là họ cảm thấy xứng đáng thì họ mới làm.

Vậy hãy tự hỏi, bạn có xứng đáng được đòi hỏi nhiều như thế ? Nếu bạn còn không thấy xứng đáng thì sao không thử làm gì đó khiến mình trở nên xứng đáng hơn.

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng như một bàn cân vậy. Một bên đặt lên thì bên kia sẽ dao động. Và chỉ có cách là cả hai cùng cố gắng thì cán cân ấy mới không bị đổ vỡ. Nếu một bên đầy ắp mà một bên trống rỗng thì chắc chắn bên đầy ắp sẽ nhanh chóng gục ngã.

Và cuối cùng điều phá vỡ những mối quan hệ thường là đặt kỳ vọng quá lớn mà đối phương không cáng đáng nổi.

Tại sao chúng ta cứ mãi đòi hỏi hay bị đòi hỏi trong một mối quan hệ ? Sao phải sống một cuộc sống áp lực thế nhỉ ? Một mối quan hệ lý tưởng chẳng phải là sự tự nguyện từ đôi bên. Chuyện có thể giải quyết thì hãy giải quyết. Người ta có thể san sẻ là chuyện tốt, chỉ khi người ta tự nguyện, người ta cảm thấy xứng đáng. Còn ngay cả bản thân mình biết mình có thể tự làm, mình thấy là chuyện không đâu, tại sao cứ đòi hỏi người khác làm cho bằng được. Liệu như thế có khiến tình cảm thêm khắng khít ?

Không phải tranh luận ai thương ai nhiều hay ai đúng ai sai. Nói ở đây để chúng ta thêm trân trọng những mối quan hệ quanh mình. Đừng coi nhau là trách nhiệm hay nghĩa vụ. Hãy rõ ràng với nhau bởi yêu thương không phải là áp lực. Đừng lấy nó làm cớ để tạo áp lực cho nhau.

Hãy để yêu thương diễn biến tự nhiên, sinh ra trong sự chân thành và xuất phát từ chính con tim của mỗi chúng ta.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—–

Đặt sách “Yêu những điều không hoàn hảo” tại:

Những bài viết nhà Rối:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

3 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: