Review Sách

Review sách Rất thần thái, rất Paris: Năm mới, thần thái mới

Loading

Năm mới đến rồi, nếu bạn đang muốn thay đổi bản thân. Nhưng bạn còn chần chừ chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy để “Rất thần thái, rất Paris” giúp bạn nhé. Cùng “New year new me” với quyển sách này nha.

Sơ lược về “Rất thần thái, rất Paris”

Rất thần thái, rất Paris” được lấy cảm hứng từ Paris và lối sống của Madame Chic. Trong quyển sách này, tác giả Jennifer L. Scott chia sẻ những bí quyết sống khỏe, sống đẹp, sống trọn vẹn cho độc giả. Sau khi đọc quyển sách, chúng ta có thể thay đổi từ những thói quen nhỏ nhặt nhất đến cả tư duy cuộc sống hướng đến một cuộc sống viên mãn, không bỏ lỡ một phút giây nào trong đời.

madame chic
Sơ lược về Jennifer L. Scott (Ảnh: Xuân Diễm)

Bìa sách được thiết kế thanh lịch như chính những gì nó mang lại. Một quý cô xinh đẹp, đầy thần thái. Ngay cả trên bàn ăn với chiếc áo sơ mi đơn giản nhưng vẫn toát ra nét quý phái và sang trọng. Tựa đề “Rất thần thái, rất Paris” được thiết kế lồng ghép tháp Eiffel, đậm chất Paris. Nếu bạn thích nước Pháp và cô gái này là hình mẫu người phụ nữ bạn đang tìm kiếm thì đây thật sự là quyển sách dành cho bạn.

madame chic
Bìa sách “Rất thần thái, rất Paris” (Ảnh: Xuân Diễm)

Mở ra những trang sách là phông chữ và tông màu thanh lịch cùng nội dung rõ ràng. Sau mỗi chương đều có tổng hợp để người đọc dễ dàng hiểu và thực hiện theo. Tác giả nêu khái quát, rồi đi sâu vào chi tiết. Và cuối cùng là những gợi ý cách làm, cực kỳ tinh tế và sâu sắc. Trong bản dịch này, từ ngữ cũng được trau chuốt một cách chỉnh chu, gần gũi và vẫn giữ được cái hồn của tác phẩm.

madame chic
Mục lục “Rất thần thái, rất Paris” (Ảnh: Xuân Diễm)

Rất thần thái, rất Paris – Làm sao để có thần thái ?

Rất thần thái, rất Paris” là hướng dẫn để chinh phục được thần thái ngút ngàn của phụ nữ Pháp. Và đầu tiên là chúng ta phải vượt qua chính bản thân mình. Chúng ta phải tự tin với giá trị của bản thân. Dù không phải là người nổi tiếng nhưng chúng ta hãy tin bản thân luôn có những người theo dõi và có tầm ảnh hưởng. Điều này sẽ giúp bản thân thu hút hơn, có động lực để đẹp hơn và tốt hơn mỗi ngày.

madame chic
Bạn cũng có khán giả (Ảnh: Xuân Diễm)

Tác giả diễn giải những định nghĩa cấu tạo nên thần thái, đưa ra những luận cứ xác đáng trong cuộc sống. Như về dáng điệu, con người thanh lịch trong hành động không phải là giả tạo. Họ có gu thẩm mỹ, tự tin với dáng điệu của bản thân, có được sự nhã nhặn, cân bằng và hòa hợp trong cuộc sống.

madame chic
Thanh lịch là gì ? (Ảnh: Xuân Diễm)

Dáng điệu không chỉ là dáng vẻ bề ngoài mà là tư duy trong tâm hồn, thể hiện qua cách cư xử của chúng ta trong cuộc sống. Và dù không có ai đang đánh giá bạn, dù là bạn là người ẩn danh thì cũng hãy có một dáng điệu chuẩn mực trong cách hành xử của mình.

Chúng ta có thể liên tưởng ngay đến những “anh hùng bàn phím” hiện nay. Nếu những bình luận kia khiến ai đó tổn thương và chính bạn cũng cảm thấy tệ khi nghe ai nói lời đó về mình thì tại sao lại buông những lời như thế lên mạng xã hội. Nó khiến cuộc sống của bạn tốt hơn sao ?

madame chic
Dáng điệu chuẩn mực dù là lúc ẩn danh (Ảnh: Xuân Diễm)

Rất thần thái, rất Paris” lấy cảm hứng từ lối sống của Madame Chic, tác giả đưa vào những ví dụ minh họa cụ thể về những nghi thức xã giao cơ bản. Ngoài ra, còn có những trang web, những bộ phim, những bài hát đáng trải nghiệm để hướng tới một cuộc sống trọn vẹn hơn cả về vật chất, tư duy lẫn cảm xúc. Và cũng có những trang sách với những bức vẽ xinh xắn như này.

madame chic
Những nghi thức xã giao (Ảnh: Xuân Diễm)

Tác giả cũng có những bài học về ngôn từ với những ví dụ cụ thể. Và cũng có những cách ứng xử cụ thể để trả lời thần thái nhất. Đó có thể là cách đáp lại một lời khen. Hãy xem nó như một món quà, cứ nhận lấy, mở ra và trao một lời cảm ơn. Tác giả như hiểu thấu tâm can người đọc và hướng dẫn cho chúng ta trở nên tốt đẹp hơn như thế nào.

madame chic
Khi bạn nhận được một lời khen (Ảnh: Xuân Diễm)

Rất thần thái, rất Paris – Thay đổi để đi tìm chính mình

Chắc chắn chúng ta luôn có những lúc mông lung về bản thân mình. Và điều bạn có thể thay đổi ngay lập tức là phong cách của bản thân. Nhưng chúng ta đã từng nhìn lại chúng ta đã thay đổi như thế bao nhiêu lần và mỗi lần như thế thì không chỉ tốn kém mà còn đôi lần khiến ta khó chịu cũng như bị chê bai. Tại sao vậy ? Bởi ta chưa tìm được phong cách của chính mình. Hãy hiểu bản thân và thay đổi để tìm đúng chính bản thân mình với “Rất thần thái, rất Paris“.

madame chic
Đi tìm phong cách của chính bạn (Ảnh: Xuân Diễm)

Chúng ta có thể đã từng sai, có thể đã từng tiếc nuối nhưng hãy sống trọn vẹn từ hôm nay. Năm mới, mọi điều mới, bắt đầu lại với bản thân mình. “Rất thần thái, rất Paris” sẽ giúp bạn thay đổi từ tư duy bên trong đến dáng điệu bên ngoài. Nó sẽ giúp bạn tìm ra phiên bản hoàn hảo nhất, thần thái nhất của chính mình.

madame chic
Chúng ta đều có khả năng thay đổi (Ảnh: Xuân Diễm)

Lời kết

Nếu chẳng biết bắt đầu thay đổi từ đâu trong năm mới này thì hãy tìm một vài gợi ý hay ho từ “Rất thần thái, rất Paris” nhé. Còn nếu bạn tin bản thân đã sống trọn vẹn rồi thì hãy thử điểm qua những điều tác giả gợi ý để xem có áp dụng được thêm một điều nào đó, góp phần điểm tô cuộc sống thú vị hơn nữa nha.

Không cần nhiều, chỉ cần chúng ta tìm ra một điều gì đó phù hợp với bản thân, có thể vận dụng vào cuộc sống này thôi thì năm mới sẽ trở nên hạnh phúc hơn rồi. Với hàng trăm gợi ý, chắc chắn sẽ có một điều gì đó chạm tới trái tim ta. Chúc các bạn tìm được một sự mới mẻ cho năm mới này nha. New year, new me đúng không nè ?

Với mình, đó là tìm được cho mình một thói quen mới, thói quen sử dụng nước hoa tự đánh dấu bản thân mình. Còn bạn, hãy chia sẻ bên dưới bình luận để mình biết với nha.

Thương yêu thật nhiều.

-Rối-

——————–

Đặt mua sách tại đây: Madame Chic – Rất Thần Thái, Rất Paris

——-

Bạn có thể tham khảo thêm một số sách tương tự bên dưới:

——————–

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: