Review Sách

[Review sách] Về nơi có nhiều cánh đồng: Kể chuyện “bỏ phố về quê” bằng tranh

Loading

“Về nơi có nhiều cánh đồng” là tiểu thuyết bằng tranh ghi lại hành trình của họa sĩ Lê Phan cùng nhóm bạn của mình từ bỏ một thành phố mộng mơ để lên núi bắt đầu lại cuộc sống và khởi nghiệp cùng với ước mơ “bám rừng, giữ rừng”.

Sơ lược về “Về nơi có nhiều cánh đồng”

Bìa sách

Bìa sách mang một màu xanh của thiên nhiên cùng với những nét đặc trưng của vùng rừng núi ở khu vực Kon Tum. Bên dưới là 3 người trẻ đang vui vẻ nô đùa có thể tưởng tượng là chính nhóm bạn của tác giả hay những đứa trẻ ở nơi đây.

Bìa sách "Về nơi có nhiều cánh đồng" (Ảnh: Rối)
Bìa sách “Về nơi có nhiều cánh đồng” (Ảnh: Rối)

Tác giả và nội dung

Về nơi có nhiều cánh đồng” là câu chuyện hoàn toàn có thật ghi lại hành trình của chính tác giả, họa sĩ Lê Phan và những người bạn của mình khi quyết định rời khỏi thành phố X, nơi mọi người thường tìm đến những sự lãng mạn và mộng mơ, và cũng là nơi mang nhiều ký ức và thói quen của người đô thị của tác giả. Rời xa thành phố đó, tác giả đã bắt đầu cuộc sống mới, gặp gỡ và thân quen với những con người mới, cùng nhau lên núi vì một mục tiêu lớn lao, hướng về môi trường và người dân nơi đây.

Tiểu thuyết dựa trên câu chuyện có thật (Ảnh: Rối)
Tiểu thuyết dựa trên câu chuyện có thật (Ảnh: Rối)

Những trang sách hay trong “Về nơi có nhiều cánh đồng”

Tác giả bắt đầu từ những ngày chập chững về một vùng đất mới. Một chút thân quen pha chút mới lạ, xoay vòng cùng những suy nghĩ mơ hồ không biết điều gì đang đợi chờ ở phía trước.

Bắt đầu bằng những ký ức thân quen (Ảnh: Rối).
Tiếp đến là những mơ hồ trong những chuỗi suy nghĩ không biết điều gì đang đợi chờ phía trước (Ảnh: Rối).

Và rồi, mọi thứ cũng đâu vào đấy, tác giả bắt đầu hòa nhập với cuộc sống của con người nơi đây và bắt tay vào lan tỏa giá trị “bám rừng, giữ rừng” cho người dân bản xứ.

Nhóm tác giả dần hòa nhập với văn hóa của người dân nơi đây (Ảnh: Rối).
Họ sống cùng nhau và bắt đầu những thói quen mới (Ảnh: Rối).
Cả nhóm vẫn không quên mục tiêu của mình là hướng về thiên nhiên, bảo vệ giá trị của rừng (Ảnh: Rối).

Lời kết

Về nơi có nhiều cánh đồng” sẽ là một quyển sách lý tưởng cho những ai đang băn khoăn về việc “bỏ phố về quê” hay đang muốn tìm một mảnh đất tâm hồn để tựa vào những lúc khó khăn, mệt mỏi.

Quyển sách có thể sẽ trở thành một nơi cho chúng ta dỗ dành tâm hồn, sống chậm lại giữa những bộn bề náo nhiệt và cũng là cách để chúng ta thực sự nhìn lại những khó khăn thực tế và những mơ ước thuần khiết của chính mình.

Đặc biệt, đây còn là một quyển tiểu thuyết bằng tranh của chính người Việt Nam mình vẽ và viết từ một câu chuyện có thật nên sẽ rất dễ cảm và còn giúp chúng ta hiểu thêm về đặc trưng của văn hóa, con người Kon Tum.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—-

Đặt sách tại Shopee, Fahasa, Tiki.

—-

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: