Chuyện mèo

Sài Gòn – Ngày giãn cách xã hội thứ 4

Loading

12.07.2021: Sài gòn, ngày giãn cách xã hội thứ 4

Cũng ở nhà cả tháng nay rồi, bình thường cũng đặt đồ ăn bình thường qua grab. Nhưng hôm nay, đồ ăn cạn bớt, mà dịch vụ giao hàng cũng ít đồ tươi. Sáng nay, mình quyết định ra ngoài đi siêu thị tìm chút đồ tươi, sẵn tiện khởi động con xe cả tháng nay chưa đụng.

Vậy là cẩn trọng đeo khẩu trang kỹ lưỡng, đem giấy tờ theo đi chợ. Đề con xe cũng hơn 10 phút cho nóng máy, lâu quá không chạy nên bị rè. Phóng xe ra đầu hẻm thấy có công an và mấy chú dân quân đứng kiểm tra giấy tờ. Mình nói địa chỉ rồi siêu thị cần đi, thế là được cho qua. Quẹo qua được 100 mét thì thấy mấy cái hẻm phong toả, chỉ có đúng 1 cái siêu thị đang xếp hàng chừng 10 người. Định đi lên chút nữa xem có siêu thị nào vắng hơn không nhưng thấy phía trên chốt kiểm đông quá nên thôi.

Tấp vào siêu thị, chú bảo vệ già cả vui vẻ sắp xếp mọi người đứng theo hàng và dấu vị trí đã vẽ sẵn, chị nhân viên hướng dẫn một lượt quét mã khai báo y tế, chờ tầm 20 phút, kiểm tra xong thì được vào trong, 5 người / lượt vào. Cũng không còn nhiều rau, hơn trên đặt hàng một chút thôi. Nhưng có thịt, trái cây nhiều. Chọn lựa một chút, tính tiền và nhanh chóng rút về nhà.

Thấy mấy cô lớn tuổi còn chưa quen khai báo bằng mã QR mà thấy thương, bình thường chỉ sử dụng điện thoại không có cảm ứng nên còn chật vật nhờ nhân viên khai báo giúp.

Về đến nhà, mình lại nghe tiếng loa phóng thanh báo số ca bệnh, nhắc nhở người dân tuân thủ quy định, cách ly ở nhà, hạn chế ra đường đảm bảo an toàn. Mình là một đứa cũng quen với việc ở nhà nhưng thực sự ở nhà như này thì thật sự sợ hãi và stress vô cùng. Nhưng dù sao, chúng ta cũng phải cố gắng vì con Corona này nguy hiểm quá.

Ba ngày rồi, mỗi ngày 3 bữa cơm nhà, gọi ba mẹ nhiều hơn, vì thấy tin dưới quê mình cũng phát hiện ca bệnh, nên cũng lo nhiều. Ca bệnh cũng từ Sài Gòn về, thấy mọi người bình luận không hay, nhưng nghĩ lại, đáng trách thật nhưng có khi sống ở Sài Gòn này nếu mùa dịch này mà mất việc, không có tiền thì thật sự không biết có dám ở lại không.

Mong là dù ở đâu thì ý thức vẫn là trên hết, giờ là lúc nghiêm túc chống dịch. Làm được gì có ích trong lúc này thì hãy làm, không làm được gì thì xin ở yên một chổ, hạn chế đi lại, là quý rồi. Đóng góp tích cực thôi, tiêu cực xin giảm bớt, dịch là đủ căng thẳng lắm rồi.

Hãy nghĩ một chút cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Những ngày này, cứ đọc tin thấy hình ảnh của y bác sĩ, dân quân tự vệ, công an, những anh chị nhân viên, bảo vệ ở siêu thị, lãnh đạo ở tuyến đầu mà thương thật sự. Họ luôn cố gắng hỗ trợ hết mình cho chúng ta. Chúng ta chỉ gặp một chút trở ngại trong việc đi lại, trong việc ăn uống nên hãy cố gắng một chút nhé.

Tìm hiểu kỹ quy định một chút, bớt tranh cãi một chút, vui vẻ hơn một chút thì dù ngăn cách bằng lớp khẩu trang dày nhưng họ cũng cảm nhận được một chút thoải mái và yêu thương. Chúng ta khó chịu một, họ khó chịu gấp ngàn lần nên bớt chút nào hay chút đó, nhé.

Sài Gòn và cả nước, khoẻ mạnh nhé.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: