Chuyện mèo

[Nhật ký] Ta là ai giữa cuộc đời này ?

Loading

Câu hỏi khó trả lời nhất trên đời này là gì nhỉ ? Tưởng chừng là dễ nhất hóa ra lại khó nhất, đó là: “Ta là ai ?, Ta là ai giữa cuộc đời mênh mông rộng lớn này ?


Trời se lạnh í nhỉ. Ngồi trước hiên nhà, đeo tai nghe đang bật một bản nhạc Lo-fi, nhâm nhi một tách trà, hưởng cái khí trời se lạnh hiếm có.

Ngước lên nhìn bầu trời cao rộng âm u một màu của đêm đen. À, phía xa kia vẫn có một mảng màu trắng hồng ươm mầm hi vọng. Thoáng nhìn xa xăm rồi nhìn xuống những cành cây đung đưa trong gió. Dù vẫn màu đen nhưng nó không hoà lẫn vào những căn nhà bên cạnh.

Chúng vẫn chứng minh được sự hiện hữu của chúng trên thế giới này. Có thể là chiều cao, có thể là độ dày của tán lá, cũng có thể là hình thù đặc trưng của nó. Mọi vật trên đời này đều có điểm khác biệt để khẳng định chính mình. Chúng biết cách tự yêu lấy chính bản thân. Toả sáng dù trong đêm đen tăm tối, dù không có bất cứ ánh đèn nào chiếu rọi.

Đến cành cây cũng có cách để tìm ra lý do nó hiển hiện trên cuộc đời này. Chúng ta cũng có thể. Hôm nay, hoang mang một chút về bản thân. Hôm nay, ta chưa tìm được chính bản thân mình. Nhưng không sao, chỉ cần nhẹ nhàng bước tiếp, sống hết mình cho hiện tại, chưa biết thì tìm hiểu, chưa hiểu thì trải nghiệm, cứ thế thời gian và cuộc đời sẽ cho ta câu trả lời ta là ai. Bình tĩnh sống, bình yên trải nghiệm những thú vị và sóng gió của cuộc đời này.

Ta là ai không quan trọng bằng hôm nay ta làm gì, cũng chẳng quan trọng bằng tự yêu bản thân mình. Cứ sống tốt từng ngày và lập kế hoạch sống tốt hơn vào ngày mai rồi ta sẽ tìm được ta trong tương lai.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

———

Ai muốn xem mấy chú mèo đáng yêu hoặc nghe mấy câu chuyện xàm xàm của mình thì có thể lên link này nhé: https://www.facebook.com/media/set/?vanity=101804301386879&set=a.203441001223208

Mấy câu chuyện xàm mèo: https://thangngaylonxon.com/chuyen-meo/

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: