Review Sách

[Review Sách] Có ai từng hỏi về Ước Mơ Của Bố Mẹ ?

Loading

Có ai từng hỏi ước mơ của bố mình chưa nhỉ ? Chúng ta quan tâm đến việc tìm kiếm và theo đuổi ước mơ của chính mình. Vậy có bao giờ chúng ta hỏi bố mẹ mình bố mẹ đã từng có ước mơ gì. Và hiện tại bố mẹ đang mong ước điều gì chưa ?

—-

Mình đã từng hỏi bố mình câu hỏi như thế. Bố mình ngày xưa ước mơ trở thành bác sĩ nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, bố mình đã không thể thực hiện được ước mơ. Vậy nên, từ nhỏ bố mình luôn muốn mình thực hiện ước mơ của bố lúc trước. Nhưng dần dần, bố mình hiểu rằng mình cũng có ước mơ riêng và không đủ khả năng thực hiện ước mơ đó.

Sau đó, mình đã từng nghĩ bố sẽ buồn khi mình không thực hiện được điều đó. Nhưng bố mình không buồn mà luôn ủng hộ mình. Với bố, chỉ cần mình vui vẻ và hạnh phúc, đó là ước mơ của bố ở hiện tại.

Ngoài ra, mình cũng đã từng hỏi bố mình rằng làm sao bố có thể dậy thật sớm vào mỗi buổi sáng để đi làm ? Mình đã từng hỏi mẹ rằng làm sao mẹ có thể vừa đi làm, vừa nấu đồ ăn nhiều món và thơm ngon như thế ? Bố mẹ mình đều trả lời rằng: “Sau này có gia đình, có con thì con sẽ hiểu”.

Vì thế, khi còn trẻ, chúng ta có thể chạy theo những ước mơ với những điểm số chót vót, những tấm bằng giá trị, những vị trí cao hơn, những tấm thẻ ATM đầy ắp con số, những công việc mơ ước. Nhưng có lẽ đến lúc có gia đình, ước mơ đó sẽ gói gọn trong nụ cười và hạnh phúc của những người thân bên cạnh.

Cuối cùng, chúng ta có hàng ngàn ước mơ ở phía trước nhưng đừng quên dành thời gian chia sẻ và bày tỏ yêu thương với bố mẹ của mình. Bởi với họ, ước mơ chỉ là hạnh phúc của chúng ta.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——

Ảnh trích: Người quét dọn tâm hồn – Hiroshi Kamata

Link review sách: Review sách Người quét dọn tâm hồn: Giá trị của công việc

——

Đã ghé qua trang blog này rồi, thôi hãy dừng chân bên vài bài viết nữa nhé:

——

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: