Chuyện mèo

Hành trình niềng răng: Đã đi vào guồng quay của nó (23.05.2020)

Loading

Cũng hơn 2 tháng từ ngày đầu tiên mình gắn bó với mắc cài, mình cũng dần quen với sự xuất hiện của nó. Giờ mình cũng không còn đau hay cảm thấy khó chịu nhiều khi ăn uống nữa. Tất cả đã thành thói quen và mình đã thích nghi được cuộc sống với nó.

Mỗi tháng mình đến nha khoa một lần theo lịch hẹn. Bác sĩ sẽ theo dõi, vệ sinh răng và thay dây cung thôi. Mỗi lần đến nha khoa về là răng sẽ ê buốt một xíu và có cảm giác răng đang chạy luôn í. Mà nói chung là cũng quen rồi nên không còn khó chịu nữa, chỉ một, hai ngày là mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Dạo này, mình ăn uống như chưa hề có gì xảy ra luôn, đậu phộng cũng có thể nhai được luôn í. Chỉ có khác là mỗi lần ăn xong là đi đánh răng ngay, sợ bị bám dính trông kì cục thôi chứ ăn uống thả ga luôn rồi. Cũng tập tành được thói quen tốt, luôn có hơi thở thơm tho và hi vọng sau niềng răng sẽ chắc khỏe hơn nhỉ.

2 tháng trôi qua nhanh chóng và nhẹ nhàng, răng hôm nay thấy chạy cũng đáng kể, tình trạng là 2 cái răng khểnh được kéo xuống luôn rồi, hàm dưới chạy nhanh đều hẳn ra luôn, còn hàm trên thì còn chênh vênh nhẹ. Chỉ tội là 4 khoảng trống khi nhổ 4 răng 4 không biết bao giờ mới khít lại được thôi. Hi vọng là bọn nó thích nghi và chạy nhanh chóng.

Vì quen với cái niềng rồi nên cũng không đau gì nữa, cứ cười thả ga không ngại ngùng gì đâu. À mà lâu lâu, mấy đồng niềng cũng quẹt vào má, cái khung nong hàm cũng lâu lâu vướng vào lưỡi nhẹ nhưng giật mình đau nhẹ thôi, với quẹt thì lại lên nhiệt miệng nên phải uống Sensa cool thường xuyên nhưng nói chung vẫn ổn.

Hành trình còn dài, chưa được 1/10 chuyến đi, nếu có gì đặc sắc, mình sẽ lên kể tiếp. Còn hiện tại thì mọi việc đã vào guồng quay và cứ lặp đi lặp lại mỗi tháng thôi.

-Rối-

——————

Cùng nhau cố gắng vì một nụ cười tỏa nắng…

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: