Loading

Lâu ngày gặp lại câu đầu tiên chúng ta sẽ hỏi là gì ? Có phải là “Dạo này thế nào ?”, “Mọi thứ có ổn không ?”, “Mọi thứ vẫn ổn chứ ?”, “Ổn định chưa ?” …. Dăm ba câu hỏi nhưng đôi lúc cũng khiến ta chạnh lòng.

Ta đã từng ổn ? Ta đang ổn ? Hay sẽ ổn ? Ổn là như thế nào ? Đôi khi ta còn không biết câu trả lời cho chính bản thân mình. Ta cứ sống, cứ lao vào guồng quay ấy mà vô hình dung mình đang làm gì, hướng đến điều gì. Bao lâu ta ổn hay hiện tại như thế này đã ổn ?

Chỉ có ta mới tìm được câu trả lời. Là sinh viên thì lao đầu vào học để mong ra trường tìm được công việc ổn định, cho như thế là ổn. Ra trường tìm được công việc ổn định thì trông mong nhà lầu xe hơi, ông nọ bà kia, mới là ổn. Ổn với ai kia có lẽ là những kỳ vọng chưa làm được, những nuối tiếc cho quá khứ đã qua, nên ai kia chưa dám trả lời.

Sao ta không nghĩ thoáng hơn, đó là những gì hiện tại ta đang có. Ta đang từng bước thực hiện những mục tiêu nhỏ để đạt được ước mơ lớn trong đời. Và mỗi ngày, ta hoàn thành một ít với niềm vui và hạnh phúc thì thật sự mọi thứ đều ổn.

Có thể mọi người xung quanh không ai nghĩ là ta ổn, nhưng chính ta phải suy nghĩ rằng mình ổn, để bảo đảm được tâm thế tích cực nhất, sẵn sàng nhất với những chông gai thử thách trên con đường ta chọn. Ta đã có thể chọn con đường nhẹ nhàng hơn nhưng tại sao ta không chọn ?

Bởi ổn đối với ta không phải là ổn định, là an nhàn, là sống một cuộc đời nhàm chán. Ổn đối với ta là được dấn bước, là sống có mục tiêu, chinh phục từng nấc thang trong cuộc đời này. Vì ta chỉ sống được một lần, tại sao không sống một cuộc đời đáng sống, đáng thử, đáng trải nghiệm. Nếu biết trước ngày mai thế nào thì hạnh phúc có còn bất ngờ nữa hay không ? Cảm xúc có còn mới mẻ nữa hay không ?

Có lẽ tính cách mỗi người mỗi khác, bản thân thích khám phá thì phải chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của chinh mình. Và với mình, mình sẽ tự tin trả lời là mình ổn bởi mình ổn khi mình có thể quyết định được cuộc đời của chính mình và hạnh phúc với những gì mình lựa chọn.

Mọi thứ vẫn ổn chứ ?

Yêu thương thật nhiều

-Rối-

——–

Link một bộ sách hay: https://shorten.asia/AET7hhrb

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: