Loading

Cả thế giới tưởng rằng bạn có tất cả mọi thứ nhưng bạn lại cảm giác chẳng có gì. Tại sao thế ? Là vì bản thân cả thôi.

Hôm nay mâu thuẫn thế thôi…
Có tất cả nhưng ngỡ như chẳng có gì
Ngày mai sẽ khác
Không có gì nhưng vờ như có cả thế giới

  • Người ta nghĩ bạn có công việc ổn định, bạn thì đang chán nản với vòng quay xoay vần, với đồng nghiệp, với cấp trên. Điều bạn cần là một công việc theo sở thích và đam mê. Nhưng lại không kiếm ra tiền để xoay sở cuộc sống.
  • Người ta nghĩ bạn có một gia đình hạnh phúc, bạn thì đang sống xa nhà và nhớ nhà đến điên đầu. Điều bạn mong là được sống cùng với ba mẹ mình. Nhưng gia đình và công việc không thể sắp xếp cùng một nơi.
  • Người ta nghĩ bạn có nhiều mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp, bạn thì chẳng thể lên kèo cho một bữa cà phê. Điều bạn cần là những người bạn tâm giao thật sự, có thể chia ngọt sẻ bùi, không phải là những mối quan hệ vụ lợi hay xã giao. Nhưng đời được mấy tấm chân tình và thời gian dành cho sự nghiệp, gia đình còn không đủ.
  • Người ta nghĩ bạn độc thân vui vẻ sống thoải mái đủ đầy, bạn thì cứ cô đơn trống vắng, tủi thân trên con đường tan làm quạnh vắng. Điều bạn cần là một ai đó để yêu và được yêu. Nhưng ngần ấy năm cũng chẳng tìm ra và cũng chẳng còn niềm tin gì nhiều nữa.
  • Người ta nghĩ bạn trong một mối quan hệ yêu đương hạnh phúc, bạn thì đang cố tỏ ra là mình ổn. Điều bạn cần là một mối quan hệ vững chắc, lâu dài. Nhưng người ta chỉ bảo sống trọn vẹn những tháng năm thanh xuân này thôi.

Thế đấy. Cảm nhận mỗi người mỗi khác, chẳng thể theo ý mình được. Nỗi đau chỉ mình mình thấu. Có những ngày toàn những cơ hội lao đến nhưng bản thân thì chẳng đủ sức nắm bắt, cứ thế áp lực, mệt mỏi rã rời. Có những ngày suy đi nghĩ lại toàn những chuyện vui nhưng bản thân cứ thấy bình thường, nhạt nhẽo đến vô vị. Tại sao thế ?

Là do tâm thế chúng ta cả thôi. Cứ vui lên, nhìn mọi thứ theo hướng tích cực, mọi chuyện rồi sẽ ổn…

———–

Vậy nhé …
Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

Link review sách: https://thangngaylonxon.com/cu-mong-mo-doi-se-nen-tho-cu-yeu-doi-doi-dep-nhu-mo/

Link đặt sách trên Shopee: https://shorten.asia/BAf6gTja (hiện đang giảm 31%)
Link đặt sách trên Fahasa: https://shorten.asia/vRAYU88f (hiện đang giảm 20%)

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích