Loading

Chân thành chưa chắc đổi lại chân thành, lời ngon tiếng ngọt chưa chắc thật ý thật tâm, giọng điệu sâu cay chưa chắc mưu mô xảo trá. Không nên “trông mặt mà bắt hình dong”.

Bao năm vun đắp nghĩa tình
Một lời cay đắng hành trình vỡ tan
Thôi thì duyên phận lỡ làng
Xem như tích chút hành trang vào đời …

Thế sự vô lường. Tâm tư thanh tịnh, kiên trì nhẫn nại, không màng thị phi, để rồi cuối cùng chỉ rước hoạ vào thân. Thôi thì cãi chày cãi chối làm gì, buồn lòng mình chứ có được chi đâu. Đời này, không nên hiền lành, có chăng là nên mềm dẻo trong cư xử, thật thì tiếp, dối thì quay mặt ngó lơ. Nặng lòng làm chi những người không cùng thế giới.

Đôi lúc, mình muốn bản thân cứ thật ngốc nghếch, chẳng lo nghĩ gì, thoải mái thả trôi đầu óc với những mông lung miên man vô định của cuộc đời. Nhưng đời nào như mơ, ta cứ bị xoáy vào những mâu thuẫn, những đấu đá nọ kia. Ít hay nhiều cũng mất đi vài mối quan hệ tốt đẹp đã từng xây đắp dẫu chẳng vô tình hay cố ý gạt tay.

Ta chẳng biết từ khi nào cái gật đầu của ta đã chẳng còn được đếm xỉa, những lời nói chẳng còn buông vô thức khi vô tình bắt gặp nhau. Ta chẳng sai, họ chẳng sai, nhưng hoàn cảnh thì đổi khác mất rồi. Ngày hôm nay là bạn bè chia bùi sẻ ngọt lúc hoạn nạn có nhau. Một status bỗng hoá người dưng. Ngày hôm nay là đồng nghiệp sẵn sàng hỗ trợ mọi thứ cho nhau. Một chiếc mail bỗng trở mặt làm ngơ.

———-

Thế đấy. Vui vẻ được thì cứ vui vẻ, vài giây sau chưa chắc ta là gì của nhau. Làm gì thì làm, nghĩ cho bản thân trước đã rồi hãy đến người khác, kẻo lại bị tổn thương.

-Rối-

Link một quyển sách hay: https://shorten.asia/PtjRwfVC

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: