Loading

Có những cử chỉ nhẹ nhàng nhưng ấm lòng người đối diện. Ngày mưa lạnh giá nhưng ấm ở trong tim, tình người sao đẹp đến thế ?

Một cử chỉ nhẹ nhàng
Sưởi ấm ngày mưa lạnh
Bật đèn xe khẽ khàng
Tia sáng chiếu long lanh …


Ngày mưa lạnh giá, vừa bước chân lên xe sau một ngày dài mệt mỏi để về nhà. Chợt anh bảo vệ khẽ lấy chiếc thẻ xe rồi bật đèn xe cho mình làm mình bừng tỉnh giấc. Có lẽ giữa một ngày đầy những ưu tư rối loạn trong lòng thì một ánh sáng chợt loé lên dù là bé nhỏ cũng làm mình thức tỉnh.

Chúng ta cứ mãi vẩn vơ về những thứ xa vời mà đôi khi quên mất những sự quan tâm giản đơn nhưng ấm áp đến lạ kỳ ngay bên cạnh. Thầm cảm ơn anh bảo vệ, một người lạ ngang đời nhưng giúp bản thân trân trọng hơn những điều xung quanh mình.
Còn gì hạnh phúc hơn khi luôn được gia đình ủng hộ, bạn bè chia sẻ, đồng nghiệp yêu thương, những người xung quanh quan tâm hết mực. Đôi lúc thầm trân trọng những điều bình yên hạnh phúc quanh mình.

Không phải là không muốn đổi thay mà là trong lòng chỉ mong muốn bản thân trân quý và giữ gìn những điều vốn có. Con đường đó lắm chông gai và đầy cô độc. Vậy sao lại cố chọn làm gì ? Thành công trong cô độc hay bình yên trong hạnh phúc.

Thứ lỗi cho mình chọn bình yên. Bởi thành công đó đơn giản không phải là mục đích mình hướng tới, cũng chẳng phải là con đường mình muốn đi cả cuộc đời này. Thứ mình cần là những ngày dài yên ả, chẳng lười biếng nhưng có thời gian cho những điều mình muốn làm và thích làm.

Riết rồi bản thân trở nên suy nghĩ nhiều thế không biết. Cứ nghĩ sẽ thật vui khi được ai đó quan tâm. Hoá ra lại đâm đầu vào những rối ren trong tâm trí chẳng thể nào hoá giải.
Chỉ là bản thân quá đỗi nhạy cảm với chính mình …

Hạnh phúc ngay tầm tay, ấm lòng với những khoảnh khắc bình yên bên cạnh, trân trọng những thứ ngay lúc này, dù là giản đơn nhất, nhỏ nhặt nhất, nhé …

Yêu thương thật nhiều

-Rối-

—————

Link sách “Cho đi là hạnh phúc”: https://shorten.asia/S6A4v3Pt

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích