Review Sách

[Review sách] Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó: Câu chuyện đáng yêu về tình bạn

Loading

“Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó” là một tác phẩm từ nhà văn nổi tiếng Luis sepúlveda, nói về tình bạn và cả về những tính cách trong chính bản thân mỗi chúng ta.

Sơ lược về “Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó”

Bìa sách

Bìa sách đáng yêu với hình ảnh chú mèo và chú chuột trò chuyện cùng nhau trên chiếc thảm sàn nhà.

Hình ảnh mang lại sự gần gũi như sắp kể một câu chuyện trong cuộc sống hằng ngày.

Bìa sách "Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó" (Ảnh: Rối)
Bìa sách “Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó” (Ảnh: Rối)

Tác giả

Nhà văn Luis sepúlveda là cái tên quen thuộc với nhiều độc giả, cùng các tác phẩm nổi tiếng như “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”, “Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp”, “Lão già mê đọc truyện tình”…

Mỗi tác phẩm của ông đều là những quyển sách bán chạy và những ý nghĩa sâu sắc, không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà còn là những suy ngẫm giá trị đằng sau những câu từ đẹp đẽ đáng yêu.

Tác giả nổi tiếng Luis Sepúlveda (Ảnh: Rối)
Tác giả nổi tiếng Luis Sepúlveda (Ảnh: Rối)

Những trang sách hay trong “Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó”

Mỗi trang sách của “Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó” là những câu chuyện xoay quanh 3 nhân vật: con người Max, chú mèo Mix và chú chuột Mex. Quyển sách được tách ra thành 10 câu chuyện, được trình bày rõ ràng và đính kèm mỗi câu chuyện là một thông điệp ý nghĩa.

Sau đây là một vài thông điệp nhỏ “chạm” đến mình.

Bạn bè thì luôn chăm lo cho tự do của nhau

Max lớn lên, đi học, đi làm và đắm chìm trong không gian của một con người. Mix cũng lang thang khắp các mái nhà để tận hưởng cuộc đời của riêng mình. Cả hai không can thiệp vào cuộc sống của nhau, luôn an tâm và hiểu rằng đối phương sẽ trở về khi mà họ/nó muốn.

Giống như tình bạn của mỗi chúng ta trong cuộc đời này vậy. Không gượng ép, chỉ cần quay đầu nhìn lại là có những người bạn ở bên. Tôn trọng sự tự do của nhau là điều luôn nên có trong bất kỳ mối quan hệ nào. Ai cũng có cuộc đời của riêng mình.

Bạn bè thì luôn chăm lo cho tự do của nhau (Ảnh: Rối)
Bạn bè thì luôn chăm lo cho tự do của nhau (Ảnh: Rối)

Người bạn thật sự luôn chia sẻ với nhau những gì tốt đẹp nhất

Tình bạn của Mix và Mex thật lạ kỳ. Một con mèo lại kết thân với một con chuột. Tuy vậy, cả hai lại có thể sống hạnh phúc trong cùng một mái nhà.

Bởi vì, cả hai đã chia sẻ cho nhau những điều tốt đẹp nhất. “Mix đã nhìn thấy được qua đôi mắt của bạn mình, Mex trở nên mạnh mẽ hơn nhờ sự vững chãi của anh bạn lớn”. Tình cảm trên cuộc đời này chỉ cần có thể, thấu hiểu và sẻ chia thì bất kỳ ai cũng sẽ đặt chân đến nơi gọi là hạnh phúc.

Người bạn thật sự luôn chia sẻ với nhau những gì tốt đẹp nhất (Ảnh: Rối)
Người bạn thật sự luôn chia sẻ với nhau những gì tốt đẹp nhất (Ảnh: Rối)

Những người bạn thật sự cũng chia sẻ những thời khắc yên lặng với nhau

Cuộc đời này không hẳn là màu hồng. Con người có ước mơ thì cần phải nỗ lực. Loài mèo muốn khám phá nhưng đôi lúc phải dừng chân. Đó là những lúc cả hai chỉ cần yên lặng ở cạnh nhau và vượt qua những ngày tháng hiển nhiên phải có trong cuộc đời. Và rồi mọi chuyện cũng sẽ qua.

Như chính những mối quan hệ trong cuộc đời. Không phải lúc nào cũng đầy ắp những câu chuyện, không phải lúc nào cũng vui cười. Bình yên, im lặng nhưng là vùng an toàn, là động lực để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

Ước mơ luôn cần sự nỗ lực (Ảnh: Rối)
Những người bạn thật sự cũng chia sẻ những thời khắc yên lặng với nhau (Ảnh: Rối)

Lời kết

Không phải là những điều qua hoa mỹ, những câu chuyện trong “Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó” mang đến sự bình dị và gần gũi trong cuộc sống hằng ngày.

Đây có thể là quyển sách tâm tình với con trẻ trước khi đi ngủ và cũng có thể là một quyển sách nhẹ nhàng cho chính người lớn chúng ta khi ngẫm nghĩ về tình bạn của chính mình.

Đâu chỉ có chuyện mèo và người làm bạn cùng nhau (Ảnh: Rối"
Đâu chỉ có chuyện mèo và người làm bạn cùng nhau (Ảnh: Rối)

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—-

Đặt sách tại:

—-

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: