Loading

“Cuộc sống giống như việc chụp ảnh. Bạn cần có những điểm mờ để tạo nên một bức hình đẹp.” Để chụp một tấm ảnh đẹp, chúng ta thường làm mờ hậu cảnh để làm rõ nét điều mà ta muốn bắt cận. Và cuộc sống này cũng thế.


Muốn đạt được điều mà bản thân mong muốn, ai chẳng có những lúc mờ mịt, không biết mình là ai, mình nên làm gì. Ai chẳng có những khoảng lặng để suy nghĩ tìm ra chính mình và những lúc lặng yên phấn đấu không ngừng. Thậm chí trên bức ảnh cuộc sống còn có những điểm tối, là những khó khăn, thử thách chúng ta phải trải qua. Bức ảnh càng có nhiều điểm tối, điểm mờ thì những điểm sáng sẽ càng trở nên sắc nét hơn và lung linh hơn. Càng vượt qua nhiều sóng gió thì những lúc thành công, những lúc hạnh phúc mới giá trị và ý nghĩa đến nhường nào.

Ai trong chúng ta cũng có những ước mơ. Đó có thể là thực hiện đam mê, đó có thể là tình yêu viên mãn cũng có thể là sung túc đủ đầy. Dù có là gì thì hãy cố gắng thực hiện đến cùng, để nó thực sự toả sáng và rõ nét nhất có thể. Và nếu hôm nay, chúng ta có gặp một chút trở ngại thì hãy cố gắng vượt qua và trân trọng nó, bởi nó là một điểm mờ để tô điểm bức ảnh cuộc sống của ta trở nên đa sắc và tươi đẹp hơn. Khó khăn sẽ giúp ta ngày càng trưởng thành và tiến gần đến điều mà ta mong muốn.

Bức ảnh toàn điểm tối, chỉ là trắng đen nhưng chỉ cần một nét mặt đáng yêu, một nụ cười hồn nhiên cũng trở thành nghệ thuật. Cuộc sống ngập trong khốn khó nhưng tâm thế vui vẻ đón nhận mọi thứ, biến khó khăn thành cơ hội thì bỗng chốc sẽ hoá màu hồng. Thành công với mỗi người là khác nhau, chỉ cần cố gắng nỗ lực cộng thêm một phần lạc quan, tích cực thì may mắn sẽ mỉm cười với chúng ta.

Cố gắng nhé. Mỉm cười và bước tiếp nha.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——

Cùng mình đọc một quyển sách hay về một bức ảnh của cuộc sống này nha :
Bức Ảnh Dài Nhất Thế Giới

——

Ai muốn xem mấy chú mèo đáng yêu hoặc nghe mấy câu chuyện xàm xàm của mình thì có thể lên link này nhé: https://www.facebook.com/media/set/?vanity=101804301386879&set=a.203441001223208

Mấy câu chuyện xàm mèo: https://thangngaylonxon.com/chuyen-meo/

—–

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: