Chuyện mèo

Góc nhỏ riêng tôi: Sao cứ mãi xoay vần với những âu lo về công việc …

Loading

Tối tối, lại than vãn với bạn bè về công việc hiện tại, cứ huyên thuyên về dự định tương lai. Nhưng sáng ra, lại theo thói quen, lại đi làm bình thường như chẳng hề có chuyện gì xảy ra. 

Biết bản thân chán công việc hiện tại thế nào, biết tương lai tăm tối cỡ nào nhưng vẫn cứ làm.

Biết bản thân muốn gì, thích gì, đam mê gì nhưng chẳng dám thử, chẳng dám bắt đầu lại.

Tiếc công sức bỏ ra cho nó, sợ không đủ khả năng với tới đam mê để rồi cứ lay lắt qua ngày, mệt mỏi và đến một ngày, cảm thấy bản thân lãng phí tuổi trẻ này vô cùng.

Nếu thấy bản thân của mình trong từng câu chữ phía trên thì hãy đọc tiếp.

Hãy sống rõ ràng, có trách nhiệm hơn với cuộc đời mình. 

Chán thì viết ra lý do tại sao bạn chán công việc này ? Mảng công việc nào, sếp, đồng nghiệp, môi trường làm việc hay bất cứ điều gì khiến bạn khó chịu, mệt mỏi ? Càng chi tiết càng tốt.

Thích thì tìm các video trên Youtube tìm hiểu mình thật sự thích điểm nào ở đó, lên các trang web đăng ký một khoá học bé bé học thử. Rồi viết ra những gì mình thích, nếu cảm thấy vô cùng hứng thú thì ra sức tìm hiểu, tìm công việc part time liên quan thử sức. Không nên ngồi yên một chổ rồi nói mình thích nó. 

Cho thời gian viết ra những điều mình chán nản ở công việc hiện tại và những điều mình hứng thú ở điều mình cho là đam mê (mình nghĩ ít nhất cũng tầm 6 tháng). Chúng ta hãy đối chiếu với nhau và tự cảm nhận. Biết đâu ta sẽ thấy những điều mình hứng thú cũng nằm trong công việc hiện tại và ta sẽ có động lực tiếp tục. Hoặc ngược lại, ta có lý do để buông bỏ công việc này.

Dù sau khoảng thời gian đó, bạn lựa chọn điều gì thì hãy bắt đầu yêu nó thật sự. Công việc cũng như tình yêu vậy. Gắn bó là sự bắt buộc, tin tưởng và tìm hiểu là điều cần thiết. Và nếu xác định “cưới” công việc này thì phải có trách nhiệm với nó.

Thích chưa đủ, hãy tập yêu công việc mình lựa chọn và hoàn thiện bản thân để ngày càng xứng đáng với công việc đó.

Cuộc sống này chúng ta chỉ sống một lần. Nếu có thể bắt đầu lại thì hãy bắt đầu sớm nhất có thể. Vững tin và cố gắng với những gì mình lựa chọn, bạn nhé ! Chúng ta lại có thể bắt đầu lần nữa nhưng khoảng thời gian và công sức bỏ ra thì chẳng lấy lại được. Hãy khiến mọi thứ trở nên xứng đáng, không phải tiếc nuối bất cứ thứ gì. Trân quý từng phút giây trên cuộc đời này.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

———–

Cuộc sống có bao lâu ? Thích thì thử tìm hiểu, hợp thì tiến, nhưng cũng không quá gấp rút buông bỏ lập tức, thay đổi xoành xoạch. Hãy cho bản thân một kế hoạch nhỏ, từng bước một, ngày mai khác ngày hôm nay một tí, tốt hơn một tí.

Hãy xây cho bản thân một con đường đủ lớn rồi hãy bước đi, bạn nhé.

Mình cũng đã sai, mình cũng làm lại, cùng mình phấn đấu nha !

——–

Vài chiếc link hay ho:

https://shorten.asia/fVr8KpQ4

https://shorten.asia/vzkJ4jWD

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: