Review Sách

Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Loading

Đời ngắn đừng ngủ dài” của Robin Sharma, được dịch bởi Phạm Anh Tuấn. Đây là một quyển sách dành cho những ai đang thiếu động lực với những mục tiêu của mình. Đây như một ánh sáng thức tỉnh chúng ta đứng lên cố gắng đạt được đích đến trên con đường ta lựa chọn.

“Sự hoàn thiện đến từ việc sống với con người thật của mình, thực thi giá trị của mình, theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình” (Trích: “Đời ngắn đừng ngủ dài”, Ảnh: Xuân Diễm)

“Đời ngắn đừng ngủ dài” với nhiều câu chuyện mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Ở mỗi câu chuyện, tác giả đều rút ra một bài học ý nghĩa qua những câu nói hay và dễ nhớ. Nó được trình bày xinh xắn với những điểm nhấn ở câu từ chủ chốt, nằm giữa hoặc cuối câu chuyện.

Những câu chuyện đều được kể một cách ngắn gọn, dễ hiểu, gói gọn trong 2-4 trang giấy. Nó giúp chúng ta không bị bão hoà hay ngán ngẫm khi đọc.

Mục lục “Đời ngắn đừng ngủ dài” (Ảnh: Xuân Diễm)

Đời ngắn đừng ngủ dài” cũng đề ra những hành động cụ thể, những giải pháp nhất định. Không phải kiểu chung chung, gây hoang mang cho người đọc.

Như một chương bên dưới, quyển sách khuyên ta nên viết ra ba điều cam kết với cuộc sống này. Và tập trung thực hiện chúng trước, như cách khẳng định chính mình trong cuộc đời này.

Đời ngắn lắm, đừng ngủ dài - Robin Sharma
“Nhanh chóng giúp bạn trở lại sự ưu tiên của chính mình – Đời ngắn đừng ngủ dài” (Ảnh: Xuân Diễm)

Và “Đời ngắn đừng ngủ dài” còn là niềm an ủi khi ta thất bại, là động lực để ta vươn đến thành công. Dù có ra sao thì cũng không bỏ cuộc, cố gắng trở thành phiên bản hoàn hảo nhất có thể của bản thân.

Đã chọn thì phải kiên quyết thực hiện. Phải đến khi thành công, đến khi được sự thừa nhận của mọi người hoặc đơn giản là hài lòng cái tôi của bản thân. Hãy làm mọi thứ bằng tất cả nhiệt huyết và cái tâm của chính mình. Rồi cuộc đời sẽ đền đáp cho bạn thành quả xứng đáng.

“Cuộc sống luôn công bằng – Đời ngắn đừng ngủ dài” (Ảnh: Xuân Diễm)

Đời ngắn đừng ngủ dài” là một quyển sách đáng đọc, đặc biệt là tuổi trẻ. Và đặc biệt là những người còn đang chần chừ trên con đường tìm kiếm bản thân mình. Nó là một nguồn sức mạnh để tiếp thêm động lực vượt mọi khó khăn. Và cũng là năng lượng để chinh phục mục tiêu ở phía trước.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

————–

“Đời ngắn lắm, đừng ngủ dài” sẽ khiến từng giây trong cuộc sống của chúng ta trở nên giá trị nhất có thể. Nó giúp ta sống một cuộc đời trọn vẹn nhất có thể…

——

Link đặt sách: https://shorten.asia/x5CQbbfG

——

Bạn có thể tham khảo thêm một số sách tương tự bên dưới:

————-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: