Chuyện mèo

Góc nhỏ riêng tôi: Tháng hai sao cứ thế trôi dài (02.2020)

Loading


[12.02.2020]

Có những ngày rối như tơ vò…

Thôi thì đừng suy nghĩ nhiều, xuống phố dạo một vòng, biết đâu mình sẽ gặp những điều thú vị và lòng sẽ bình yên trở lại.

Đừng cố gỡ rối trong lúc lòng đầy tơ giăng, hãy bình thản rồi ta sẽ nghĩ ra cách giải quyết ổn thoả nhất.

Mọi việc rồi sẽ ổn thôi.

[15.02.2020]

Hãy cố gắng hết mình với những mục tiêu của bản thân rồi chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng.

Nhưng nếu chúng ta nhiều lần muốn từ bỏ thì hãy suy nghĩ lại. Hãy nhìn lại lý do tại sao ta bắt đầu, ta đã có những gì và mất những gì, những gì có và mất quan trọng như thế nào đối với ta.

Nếu thực sự cần kết thúc thì cũng đừng ngại phải bắt đầu lại. Bởi con đường phía trước có thể đầy chông gai nhưng cũng có thể cuối con đường lại ngập hoa hồng đang chờ đón chúng ta, những điều mà ta không trải qua thì khó có thể thấy và hiểu được.

Nếu đã chấp nhận kết thúc thì tại sao không hi vọng một mở đầu tốt đẹp hơn.

[18.02.2020]

Khi bạn dốc hết tâm sức cho một việc gì đó, khi bạn đem cả con tim để trao cho ai đó, khi bạn cố gắng hết mình theo đuổi một mục đích nào đó, có phải bạn không chỉ là cố gắng, là hy sinh mà còn là bảo vệ, là che chở, là lo lắng một ngày nào đó mọi thứ sẽ bất chợt biến mất, khó khăn sẽ bất ngờ ập đến khiến ta trở tay không kịp ?

Không biết ngày đó là ngày nào, chúng ta cứ trong trạng thái lo sợ và dường như muốn kết thúc chúng ngay lập tức nhưng vì một mục tiêu đã định sẵn mà nhẫn nhịn cố gắng. Nếu không may, ngày đó ập đến thật thì sao ?

Mọi công sức mình bỏ ra đổ sông đổ biển, mọi tâm tư mình dành trao chỉ đổi lại một cái quay lưng, từng giây từng khắc mình phấn đấu làm việc không hề được công nhận, tất cả trở về con số 0. Dẫu biết bản thân sẽ có trải nghiệm, sẽ trưởng thành hơn nhưng lòng thì vẫn đau thấu.

Nhưng hãy cho phép mình đau hôm nay thôi, ngày mai lại cố gắng dù là phải bắt đầu lại từ đầu. Mỉm cười và đi tiếp cuộc đời của mình thôi.

[24.02.2020]

Cuộc sống này chênh vênh lắm, không phải ai cũng may mắn tìm được bản thân của mình. Có những người ngay từ lúc sinh ra đã biết mình là ai, mình cần gì và mình sẽ sống thế nào. Và cũng có những người đi hết 1/3 cuộc đời, thậm chí hơn nhưng vẫn không tìm ra được động lực và mục tiêu của cuộc sống.

Mình là ai, cuộc sống của mình tại sao lại như thế này, đây có phải là phiên bản mình mong muốn hay không ? Thật sự chỉ có bản thân bạn mới biết phiên bản hoàn hảo nhất trong cuộc đời bạn là như thế nào thôi.

Nếu chưa tìm được bản thân thì hãy cho nó cơ hội thử, cơ hội trải nghiệm để từng ngày tìm ra phiên bản thật sự mang lại niềm vui, sự hạnh phúc, là phiên bản tốt nhất mà nó mong muốn.

Người khác có thể định hướng cho bạn, có thể phản đối những suy nghĩ của bạn nhưng họ không sống cả đời với những mục tiêu đó nên hãy tự quyết định cuộc đời mình. Làm những gì trong khả năng và mình cảm thấy hạnh phúc dù kết quả có ra sao thì cũng cố gắng hết mình, đặc biệt là phải có trách nhiệm với nó nhé.

Tìm tòi, thử sức và phấn đấu hết mình rồi một ngày bạn sẽ nhận ra bạn của ngày hôm nay ít nhất cũng đã là phiên bản tốt hơn rất nhiều so với bạn của nhiều năm trước, thậm chí là bạn của ngày hôm qua. Và trên con đường tìm kiếm bản thân đó, chúng ta sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn và biết đâu chúng ta sẽ khám phá ra một sự khác biệt, một năng lực tiềm tàng đang ẩn giấu trong chúng ta. Mình tin là mỗi cá thể trên thế giới này đều có sự khác biệt ở một góc độ nào đó mà chỉ có chính họ mới có thể tự khai phá và chính sự khác biệt đó sẽ giúp họ thành công.

Đừng để sau nhiều năm nhìn lại, bạn lại cảm thấy chán chường vì bản thân không có gì khác xưa hay thậm chí trở thành phiên bản mà bạn ghét nhất trên thế giới này.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

———————-

Tháng hai cứ thế trôi dài
Lặng thầm gom hết nỗi sầu thiên thai …

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: