Hành trình niềng răng: Ngày đầu tiên đến phòng khám sau cả thanh xuân trì hoãn (11.01.2020)

Loading

Chọn phòng khám nào để niềng răng

Sau nhiều ngày lùng sục khắp Facebook, mình tìm được một nha khoa gần phòng trọ và cũng có uy tín. Đó là nha khoa Up Dental, nha khoa chuyên niềng răng luôn, có nhiều bạn đang niềng review khá ổn, thêm vào đó mình thấy bảng giá công khai trên trang web có chi phí tốt và có trả góp nữa. Mình lại là đứa khá lười và vụng về nên khả năng mình đi lại nha khoa chắc sẽ nhiều lần nên mình chọn nha khoa gần nơi ở là ổn nhất.

Địa chỉ: Lầu 4, Số 02, Đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Số điện thoại: 028.2266.2244 / 0902.657.078
Website: updental.vn
Facebook: Niềng Răng Hô Up Dental

Hẹn lịch tư vấn niềng răng

Mình inbox vào Facebook của nha khoa hỏi chi phí, tư vấn tình trạng răng và hẹn lịch luôn. Chị admin tư vấn cực kỳ tận tình, book lịch rõ ràng, còn nhắn cả bản đồ địa điểm và số điện thoại của chị để phòng khi mình tìm không được thì gọi chị. Trước ngày mình đến, nha khoa còn nhắc lịch qua tin nhắn điện thoại, rất ư là chu đáo luôn. Chị admin cũng có nói rõ ràng là đến sẽ chụp phim tốn 300k, nếu mình đặt cọc thì sẽ được miễn phí phí này để mình chuẩn bị trước tinh thần.

Chụp X-quang niềng răng

Cuối cùng thì cũng đã đến cái ngày cả thanh xuân trì hoãn, mình đến phòng khám đúng giờ hẹn (14h trưa thứ bảy 11.01.2020). Nha khoa khá đông đúc chắc là do cuối tuần. Chị lễ tân nhắc mình điền phiếu thông tin gửi chị rồi chờ xíu sẽ đến lượt vào chụp phim tư vấn. Sau khoảng 15 phút, mình được vào phòng chụp phim, nghiêng qua nghiêng lại chụp vài tấm hình rồi chụp với hai cái máy to đùng luôn. Và kết quả là đây.

niềng răng
Đây là hình chụp X-quang sọ nghiêng của mình (Ảnh: Xuân Diễm)
niềng răng
Hình này là X-quang toàn hàm (Ảnh: Xuân Diễm)

Tư vấn và ký cam kết khi tham gia niềng răng

Trông đáng sợ chưa. Hình này mình sẽ được giữ luôn, nếu không đặt cọc trên 1 triệu thì mình phải trả 300k, còn nếu đặt cọc niềng răng trên 1 triệu thì phần chụp X-quang này là miễn phí. Sau khi chụp xong, mình đến gặp bác sĩ tư vấn. Bác nói mình phải niềng từ 2-3 năm, phải nhổ 4 răng và có thể nhổ thêm răng khôn nữa (mình đang mọc 2 cái răng khôn). Thêm vào đó, mình phải xét nghiệm máu và cạo vôi răng trước khi gắn mắc cài (những chi phí này là chi phí phát sinh ngoài gói niềng răng.

niềng răng
Ký bản cam kết niềng răng (Ảnh: Xuân Diễm)

Tiếp đó, mình được một chị tư vấn và tổng hết các chi phí phát sinh thì ca mình mất khoảng 37 triệu. Mình đồng ý niềng và chị tư vấn trả góp trước 7 triệu (chi phí này phải hoàn tất trước khi gắn mắc cài) và hằng tháng mình trả thêm 1.350.000 đồng là ổn. Mình ký bản cam kết, các quy định đóng phí và có cả một bản quy trình niềng của mình, tất nhiên là mình phải giữ một bản. Sau khi tháo niềng, nha khoa sẽ làm cho mình 2 khay duy trì trong suốt không tốn phí (bác sĩ nói mình phải đeo khay duy trì vào buổi tối sau khi tháo niềng).

Ngoài lề chuyện niềng răng một xíu

Trong khi ngồi chờ, mình có đọc cuốn cẩm nang của Up thấy hữu ích ghê cơ. Có cả hướng dẫn chăm sóc răng thế nào nữa. Khi về thì bên nha khoa sẽ cho mình cuốn này về để mình xem và chuẩn bị tâm lý trước khi niềng luôn đó.

niềng răng
Tạp chí tại sảnh của Up Dental (Ảnh: Xuân Diễm)
niềng răng
Có cả hướng dẫn chăm sóc trong khi niềng răng nè (Ảnh: Xuân Diễm)

Hôm đó, mình khá rảnh nên đã xét nghiệm máu và cạo vôi răng luôn (tổng chi phí ra đi là 620.000 thêm với mình đặt cọc 7.000.000 luôn). Mình đi ngay dịp Tết nên được tặng lịch Tết và bao lì xì nữa. Nha khoa chu đáo lắm cơ. Tất cả các thanh toán đều được gửi qua tin nhắn và có biên lai rõ ràng rất là tiện theo dõi. Nha khoa cũng sắp xếp lịch hẹn cho mình một hôm cạo vôi răng nữa và mình đã hoàn tất vào cuối tuần trước Tết rồi (lần 2 này không phát sinh phí gì cả).

niềng răng
Lịch Tết của nha khoa Up Dental (Ảnh: Xuân Diễm)

Mình được hẹn qua tết sẽ đặt thun tách kẽ (vào ngày 02.02 này nè). Nghe nói, đặt thun sẽ đau lắm, mình đang sợ lắm luôn. Để mình đặt xong sẽ lên bài chia sẻ cho mọi người biết nhé. Không biết đau đến cỡ nào đây. Nhưng dù sao vì một nụ cười đẹp phải cố thôi nào. Các bạn có ai đang niềng răng hay có kinh nghiệm chia sẻ cho mình biết với nhé !

———————-

Yêu thương thật nhiều

-Rối-

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích