[Review sách] Tuổi trẻ có bao lâu mà hững hờ: Hạnh phúc sẽ đến vào lúc chúng ta không ngờ nhất

Loading

Nếu bạn có một chút chênh vênh trong tuổi trẻ này, hãy thử đọc “Tuổi trẻ có bao lâu mà hững hờ”. Đây sẽ là một điểm tựa, một nguồn động lực và nguồn cảm hứng cho một tuổi trẻ trọn vẹn và hạnh phúc của bạn.

—-

Sơ lược về “Tuổi trẻ có bao lâu mà hững hờ”

Bìa sách

Có ai hay nhìn bìa sách không? Thực ra, mình mua quyển sách này vì chiếc bìa trông rất là thực tế luôn.

Chẳng phải chúng mình ngày nay thường xuyên cầm điện thoại gi.ết thời gian hay sao? Và đôi lúc, thực sự thấy chúng trôi qua một cách vô nghĩa. Bé mèo bên cạnh cũng “sân si” ra mặt kia kìa. Và câu hỏi đặt ra là “Tuổi trẻ có bao lâu mà hững hờ“.

Bìa sách "Tuổi trẻ có bao lâu mà hững hờ" (Ảnh: Rối)
Bìa sách “Tuổi trẻ có bao lâu mà hững hờ” (Ảnh: Rối).

Nội dung

Mình cũng đã trôi qua một cơ số năm của tuổi trẻ. Và cũng chẳng biết còn được coi là “trẻ” hay không. Nhưng thực sự, có những ngày chênh vênh vô cùng, nhiều năm vẫn thế. Cần lắm một nơi để tựa vào. Chỉ đơn giản là một nơi để bản thân bình tâm lại. Quyển sách này sẽ là một lựa chọn hay cho những ngày như thế.

Hạnh phúc sẽ đến vào một ngày chúng ta không ngờ nhất (Ảnh: Rối).
Hạnh phúc sẽ đến vào một ngày chúng ta không ngờ nhất (Ảnh: Rối).

Những trang sách hay trong “Tuổi trẻ có bao lâu mà hững hờ”

Tuổi trẻ là để trải nghiệm

Nếu bạn cần một chút gì đó để dỗ dành “đứa trẻ bên trong” bạn, thì hãy đọc thử đoạn văn này.

Với mình, chấp nhận mình “già” đi ở đây lại đồng nghĩa với việc được “bé” lại. Chỉ đơn giản là, chúng ta cần một khoảng lặng, được nghỉ ngơi, được thoải mái.

Hiểu một cách nôm na là, điện thoại cũng có lúc hết pin, cần nạp điện. Và những lúc như thế, đừng cố sử dụng làm gì. Khi nạp đầy rồi, chúng ta lại tiếp tục trải nghiệm và sống hết mình với tuổi trẻ. Thế thôi.

Tuổi trẻ là để trải nghiệm mà (Ảnh: Rối).
Tuổi trẻ là để trải nghiệm mà (Ảnh: Rối).

Sự chia ly

Mình thích câu này:

“Chúng ta đã ở bên nhau đủ lâu để có những kỷ niệm thật đẹp”.

– Tuổi trẻ có bao lâu mà hững hờ | Quốc Thái

Ví như, chia ly là một đích đến, thì hành trình của nó sẽ là muôn vàn những kỷ niệm chúng ta cùng trải qua. Tất nhiên, bữa tiệc nào cũng đến lúc phải tàn. Nhưng những ký ức về nó sẽ luôn còn mãi. Đôi khi, chúng ta chỉ nhìn vào đích đến. Thực tế là, chúng ta đã rất hạnh phúc mà. Chia ly không phải là dấu chấm hết đâu. Và rồi, chúng ta cũng sẽ hạnh phúc, theo một cách nào đó.

Nếu có bắt đầu thì phải có kết thúc (Ảnh: Rối).
Nếu có bắt đầu thì phải có kết thúc (Ảnh: Rối).
Hãy đối mặt với chia ly (Ảnh: Rối).
Hãy đối mặt với chia ly (Ảnh: Rối).

Chân tình

Đối đãi tử tế với cuộc đời này bằng sự chân thành, thì cuộc đời sẽ không phụ lòng bạn đâu. Rồi tất cả sẽ được đền đáp xứng đáng. “Chúng ta sẽ hạnh phúc”.

Ai rồi cũng sẽ gặp được chân tình của đời mình
Ai rồi cũng sẽ gặp được chân tình của đời mình (Ảnh: Rối).

Lời kết

Tuổi trẻ có bao lâu mà hững hờ” như những dòng tản mạn của tác giả về tuổi trẻ này. Quyển sách sẽ khiến chúng ta thấy chính mình trong đó. Những người trẻ chênh vênh và lạc lõng giữa cuộc đời. Nhưng rồi, quyển sách khiến mình tin rằng: Mọi thứ rồi sẽ qua. Ai rồi cũng sẽ hạnh phúc.

Và cuộc đời chỉ cần có thế. Hi vọng đây cũng sẽ là một điểm tựa cho bạn những lúc khó khăn. Chúng ta hãy tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của chính mình. Chân thành, không tạm bợ. Và rồi hạnh phúc sẽ đến như chính cách chúng ta đối xử với chính mình và cuộc đời của mình vậy.

Yêu thương thật nhiều.

– Rối –

——

Đặt sách tại Tiki, Fahasa, Shopee.

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—–

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích