Xem phim

Rối Review phim #7: My Liberation Diary (Nhật ký tự do của tôi)

Loading

Hiện tại, “Nhật ký tự do của tôi” chỉ mới ra đến tập 4, mạch phim khá chậm. Nhưng ai thích xem một bộ phim tâm lý một chút, tinh tế một chút và hướng nội một chút thì có thể trải nghiệm phim này.

Mình khá ấn tượng với những câu thoại trong phim. Nó không chỉ là những lời giao tiếp, nó khiến chúng ta suy nghĩ rất nhiều. Ẩn sau đó là những câu chuyện rất đời và chúng ta sẽ tìm thấy đâu đó chúng ta trong đó. Nếu là người hướng nội, bạn sẽ cảm nhận được từng lời thoại một cách sâu sắc. Nếu là người hướng ngoại, bạn sẽ hiểu thêm được những mối quan hệ xung quanh mình và đâu đó một góc con người hướng nội bên trong bạn.

Vì những câu thoại như những dòng nhật ký nên chúng trở nên cực kỳ sâu sắc. Dù chỉ 4 tập nhưng mình thấy đã có hơn hai mươi câu thoại đỉnh của chóp rồi. Với mình, câu thoại gần gũi với mình nhất ở thời điểm hiện tại có lẽ là đây.

—–

“Tôi không muốn chỉ nói gì đó để cảm thấy tôi vẫn tồn tại. Tôi muốn nói chuyện để thư giãn.” – Yeom Ki Jung | Phim Nhật ký tự do của tôi

Với mình, câu thoại này mang một sự chới với nhất định. Chúng ta mong muốn trở nên đặc biệt hơn. Chúng ta muốn được chú ý. Chúng ta mong là có thể tạo ra niềm vui cho người khác. Hay đơn giản là, chúng ta muốn minh chứng chính bản thân mình.

Chúng ta thử đặt bản thân mình trong một buổi trò chuyện với bạn bè về chủ đề mà bạn không hề biết đến. Bạn im lặng hay gật gù nói điều gì đó để tỏ vẻ biết tuốt ? Mấy ai có thể ngồi im lặng không tham gia vào cuộc trò chuyện đó suốt vài tiếng đồng hồ. Nhưng mấy ai dám chuyển sang chủ đề khác hay tỏ vẻ không muốn. Hoặc thẳng thừng nói một câu như nhân vật này. 

Đơn giản của câu nói này theo mình nghĩ là thế này: “Tôi không muốn xã giao, tôi muốn chia sẻ thật lòng mình”. Nói thì dễ nhưng mấy ai làm được. Câu nói này mình thấy cực kỳ thực tế. 

Đã là xã giao thì chúng ta đã không còn là chính mình. Vậy nên, đó chẳng là cách để minh chứng bản thân hay thu hút sự chú ý, càng sẽ không làm người khác vui vẻ bằng sự dối trá ấy được. Niềm vui chỉ đến bằng sự chân thành thì mới có giá trị.

Dẫu biết, cuộc sống và công việc đôi khi cũng cần phải xã giao, để duy trì một số lợi ích nhất định. Nhưng, liệu đánh mất giá trị của con người mình thì có xứng đáng không ? Nếu nói một câu nói cũng không khiến bản thân vui thì thật tệ.

Mình tò mò muốn biết bộ phim này sẽ khai thác hai chữ tự do như thế nào ? Và những nhân vật này sẽ làm cách nào để tìm được tự do.

Thật sự, cảm giác mắc kẹt giữa thế giới này đôi lúc mình cũng bị như thế. Mình cảm thấy đồng cảm một chút gì đó với thế giới của họ, và mình theo dõi bộ phim này vì lý do đó. Có thực sự là do chúng ta suy nghĩ quá nhiều. Hay góc khuất đó là góc hướng nội của chính chúng ta. Hay chúng ta đang bất mãn một điều gì đó trong thế giới này. Lỗ hổng đó đôi lúc chính chúng ta cũng không hiểu được, như bí ẩn của những tập phim phía sau.

Hi vọng những tập sau này sẽ mang một chút gì đó đột phá và phần nào thực sự tái tạo lại năng lượng tự do của các nhân vật cũng như người xem.

—–

Ngóng chờ “Nhật ký tự do của tôi” tiếp thôi. Vài hôm lại update tiếp nhé.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—–

Một số review phim của Rối:

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: