Xem phim

Rối xem phim #5: Kẻ Săn Người (Mouse) – Bộ phim trinh thám đáng xem

Loading

Ban đầu khi xem Kẻ săn người là vì mình yêu thích Lee Seung Gi. Bật tập 1 lên xem thì có hơi bất ngờ vì phim Hàn mà có nhiều cảnh máu me và nó khiến mình hơi sợ về mặt tâm lý. Mình đã định dừng lại vì sợ ám ảnh nhưng sự tò mò của bản thân và sự lôi cuốn của tình tiết đã đưa mình đến tập cuối chỉ trong 3 ngày.

Kịch bản gây cấn

Kịch bản của Kẻ săn người không dễ đoán mà còn kiểu khơi gợi khiến khán giả tò mò rồi Plot Twist liên tục làm trở tay không kịp luôn í. Xem phim mà phải vận dụng trí não 1000%. Kịch bản liên quan từ chính trị, y tế, tôn giáo đến những mối quan hệ trong cuộc sống. Những nhân vật không đóng khuôn trong tính cách hiền lành hay độc ác mà là đa chiều, từ từ đến cuối cùng mới phát hiện ra con người thật của họ. Thật sự khâm phục biên kịch đã viết ra kịch bản kinh khủng như thế này.

Nội dung phim khiến chúng ta suy nghĩ rất nhiều. Nghĩ về chính bản thân mình. Nghĩ về chính quá khứ và môi trường sống của chúng ta. Nghĩ về những hành động của tội phạm. Nghĩ về cách chúng ta sống. Nghĩ về tương lai của chúng ta trong thế giới này. Nghĩ về những tiếc nuối và tình cảm trong cuộc đời. Nghĩ về những điều tiêu cực nhưng không phải là sợ hãi với cuộc đời mà là đối mặt và sống thực tế hơn. Một số tình tiết có vẻ hơi quá nhưng trên phim nên hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Cuộc sống có cả những người độc ác hơn cả độc ác, toan tính và biến cuộc đời của người khác thành chuột bạch.

Diễn xuất đỉnh cao

Những nhân vật từ chính đến phụ đều khiến chúng ta hoang mang về suy nghĩ của mình. Không biết họ tốt hay xấu, hiền hay ác, và thực sự bên trong của họ chính xác là tốt hay xấu. Diễn xuất của các diễn viên thực sự tốt khi có thể nhìn ánh mắt, chúng ta cũng đoán được điều gì đó uẩn khúc bên trong. Và có những đoạn không thoại nhưng nước mắt cũng rơi. Mình còn thấy uất ức đến ám ảnh.

Lee Seung Gi chưa bao giờ làm mình thất vọng về mặt diễn xuất, lột tả nhân vật kinh khủng, màn quay xe thực sự quá hoàn hảo. Những nhân vật phụ cũng cực kỳ đỉnh cao, ám ảnh mãi cái chết của từng người luôn, nhất là bác sĩ Yo Han.

Xem 3 ngày nhưng ám ảnh cả tuần luôn ấy. Mình phải cố tìm một bộ phim hài vui vẻ để vựt lại tinh thần mới vượt qua được ấy.

Một số lời thoại mình ám ảnh trong Kẻ Săn Người

Chuyện tình của Bong Yi – Ba Reum

Bong Yi: “Anh lấy em đi”.

Ba Reum: “Nhưng anh xem em là em gái”

Và sau đó:

Ba Reum: “Đến năm 20 tuổi, em gả cho anh nhé”.

Ba Reum: “Anh bị bệnh nhưng có vẻ anh sắp khỏi rồi. Hôm nay anh có chút hi vọng. Lúc nào khỏi hẳn, chúng mình về quê sống nhé ? Anh sẽ là cảnh sát làng.”

Cái kết cho một chuyện tình:

Ba Reum: “Nếu có kiếp sau, anh sẽ làm 1 người bình thường…. đến khi đó….”.

Bong Yi: “Cho đến lúc chết, em cũng không bao giờ tha thứ cho anh”.

Ba Reum

“Tôi, từ khi sinh ra, đã là một quái vật.” – Ba Reum

“Chúa… đã đưa ra hình phạt cho cậu ta hay cứu rỗi cậu ta.”

“Nhưng tôi thật sự không giết Jae Min đâu. Cả gia đình cũng không phải do tôi giết” – lời thú tội cuối cùng và nếu lúc đầu có người tin lời của Ba Reum thì đã khác.

“Cậu ta đã chết trong sự đau khổ và đau đớn thê thảm.”

“Từ giờ cậu không phải là quái vật nữa”.

Bác sĩ Sung Yo Han – Một đời oan trái

“Có phải mẹ đã sớm biết con trai mẹ là hung thủ rồi không ?” – Yo Han hỏi mẹ Ji Eun

“Chúng ta đều là chuột bạch. Cả hai chúng ta đều đáng thương.” – Yo Han

“Cô nói đứa trẻ này là con của tên giết người kia đúng không ?”

Cảnh sát Shin

“Là con gái sao ? Chỉ cần nó ra đời, tôi chắc chắn sẽ rất yêu thương nó.” – Câu nói trước khi mất của cảnh sát Shin

Lời kết

Phim hay nên xem nha. Cuốn hút, plot twist, khóc được, cười được, sợ được và ngẫm nghĩ nhiều thực tế đáng sợ trong cuộc đời này.

—-

Một số bộ phim khác Rối đã xem:

—-

Xem ngay tại Vieon: https://vieon.vn/mouse-ke-sannguoi.html

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

2 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: