Chuyện Freelancer

Nhật ký Freelancer – Tập 2: Một ngày yên bình

Loading

Thế nào là một ngày yên bình với Freelancer ? Đó là ngày được nghỉ ngơi với tâm thế an tâm.

—-

Đó là một ngày trời đẹp thật sự. Hôm nay rỗi việc. Và thức dậy với một chiếc mail nho nhỏ thông báo đã được ký hợp đồng và đang được sắp xếp để làm việc trong vài ngày tới. Khi mà mình nhận ra: “À, tháng này mình sẽ không đói :)”. Tinh thần như được bơm thêm động lực, phấn chấn hơn, vui vẻ hơn. Hơn cả là hôm nay có thể về nhà.

Ra vườn tưới vài chiếc cây. Giăng võng đu đưa cạnh bờ sông hóng gió trời cùng một bài nhạc hoặc một cuốn sách hay. Hay đơn giản là lắng nghe âm thanh của lá, của gió. Và rồi, tối về ăn cơm với gia đình.

Mà những ngày yên bình như thế thường lại còn kết thúc bằng một niềm vui. Ngày hôm đó, mình còn nhận được một tin nhắn báo ngày mai phỏng vấn với một bên cộng tác tạp chí. Tạp chí về kinh doanh nữa, lại là số đầu tiên. Dù là chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng cực kỳ háo hức luôn.

Có những ngày yên bình và ngập điều vui vẻ như thế.

Ngủ một giấc thật ngon cùng tập tài liệu cho buổi họp ngày mai.

—-

Sáng dậy sớm, đọc tập tài liệu và phỏng vấn sớm. Đăng ký bài, nhắn tin thảo luận cùng các bạn cộng tác. Chiều đến, mình viết bài và chỉnh lại định dạng cho chiếc blog nho nhỏ này.

Gì thì vẫn lên bài thường xuyên cho chiếc blog thân yêu. Bởi mỗi lần viết không chỉ là kiểu trách nhiệm hay hi vọng gì. Đó là khi mình cảm thấy thoải mái nhất. Mình cảm giác mình có thể tạo nên một giá trị gì đó khi chia sẻ những điều hữu ích. Và mình cũng sắp xếp lại và hiểu hơn những suy nghĩ của bản thân mình.

Và tính ra thì, chiếc blog này dù không tạo ra lợi nhuận gì nhưng cũng làm đẹp cho portfolio của mình nhiều đấy chứ. Lúc trước, bận đi làm nên mình hay bỏ bê nó lắm nhưng bây giờ thì siêng viết hơn và cảm giác được thoải mái hơn rất nhiều. Viết ra rồi đọc lại đôi khi khiến mình hiểu ra rất nhiều điều. Một sở thích khá thú vị mà không xa xỉ mấy.

Viết vài dòng rồi xử lý tiếp công việc nào.

Một công việc mới, một niềm vui mới

Một sở thích cũ, là niềm vui mỗi ngày…

Yêu thương thật nhiều

-Rối-

—-

Bình yên là thế. Chỉ là an tâm trong suy nghĩ, được là chính mình và làm những điều mình cảm thấy có ích, thú vị hay đơn giản là một điều tích cực.

—-

Một số bài viết tương tự:

—-

Một vài quyển sách đáng yêu bạn có thể đọc trong những ngày yên bình:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

2 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: