Rối xem phim #3: Điệu cha cha cha làng biển – Vitamin Healing cho mùa giãn cách

Loading

Một bộ phim nhẹ nhàng như Điệu cha cha cha làng biển để theo dõi hằng tuần quả là một liều thuốc chữa lành hiệu quả cho những ngày giãn cách này.

Điệu cha cha cha làng biển – Bộ phim đáng để chờ đợi hằng tuần

Ở nhà 3 tháng work from home nhiều lúc áp lực thật sự mọi người nhỉ. Cảm giác cứ quẩn quanh trong nhà làm tâm trạng nhiều lúc buồn tẻ và chán nản.

Một bộ phim đủ tươi vui để khiến mình cười bất chấp mỗi khi xem. Một bộ phim đủ hấp dẫn để khiến mình tò mò đón xem tập tiếp. Một bộ phim đủ hạnh phúc để mình yêu đời hơn mỗi khi xem. Một bộ phim đủ cảm xúc để nuôi dưỡng tâm hồn những khi chán nản. Một bộ phim đủ thực tế để sẵn sàng đón nhận những chông gai của cuộc đời này.

Vậy đấy, thế là mình đã xem Điệu cha cha cha làng biển được gần 1 tháng (xem được 7 tập rồi). Hai tập một tuần như niềm vui nhắc nhở đây là những ngày cuối tuần giữa mùa giãn cách. Sau mỗi tập, mình lại lên đọc bình luận trên các group fan, tò mò làm mình biết thêm nhiều điều thú vị qua những lời giải thích và suy đoán của mọi người.

Và thế là, mình cảm thấy tích cực và vui vẻ hơn. Có điều gì đó để chờ đợi, có điều gì đó bất ngờ, xen lẫn sự tươi vui, thú vị, cảm xúc. Bộ phim đã mang lại cho mình những ngày giãn cách tích cực tại nhà.

Mang lại vẻ đẹp yên bình của thiên nhiên

Những ngày giãn cách này mà được ngắm gió biển thì không còn gì bằng. Chúng ta có thể hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng cuộc sống nhộn nhịp của người dân làng biển trong từng tập phim.

Những điều bình dị nhưng khiến chúng ta cảm thấy sự bình yên, hạnh phúc ngay trong lúc này. Khi mà chúng ta đang chỉ có thể loay hoay trong nhà, thèm một chút thiên nhiên và mùi biển biết nhường nào. Huống gì là còn thấy mọi người họp chợ, lướt ván, ngắm biển, đi vội dưới mưa, cùng mọi người tụ tập vui vẻ, thật ấm lòng trong mùa dịch.

Điệu cha cha cha làng biển mang đến một cảnh sách thiên nhiên xinh đẹp, nơi mà ai cũng ao ước được đến sau mùa giãn cách này.

Điệu cha cha cha làng biển – Những câu chuyện của con người nơi đây

Mình yêu thích bộ phim còn vì mỗi nhân vật đều có một câu chuyện của riêng họ. Họ là nhân vật phụ trong bộ phim nhưng lại là nhân vật chính trong câu chuyện của riêng họ. Mình thích những biên kịch chăm chút cho bộ phim từ những nhân vật nhỏ nhất. Và mình cảm nhận được điều đó trong bộ phim này.

Mỗi con người sinh ra đều có một câu chuyện riêng. Bình dị cũng có, yên bình cũng có, hạnh phúc cũng có, bi kịch cũng có. Đó mới là cuộc đời. Và khi nhìn những câu chuyện của người khác, đôi chút chúng ta nghĩ về những câu chuyện trong chính cuộc đời mình và nhận ra nhiều điều cần phải suy nghĩ.

Một con người hiện đại quá áp lực vì công việc. Một con người hiện đại lấn cấn giữa ranh giới giữa đồng tiền và lương tâm nghề nghiệp. Một con người đã quen với cuộc sống nơi đô thị lại về lập nghiệp ở vùng quê. Một con người cống hiến cuộc đời vì cộng đồng, vì một ngôi làng nhỏ mà họ yêu thương. Một con người đã từng thất bại nhưng vẫn muốn theo đuổi đam mê của riêng mình. Một con người có thể chịu đựng hy sinh cả đời vì con, vì cháu, vì gia đình mà họ yêu thương. Và còn đâu đó những câu chuyện còn đang gợi mở.

Thật sự thú vị và thực tế, đem lại cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời qua màn ảnh nhỏ.

Những thông điệp ý nghĩa

Tất nhiên là mỗi câu chuyện của mỗi con người nơi đây sẽ đi kèm những thông điệp ý nghĩa. Mỗi người xem sẽ có những cảm nhận riêng và còn có thể rút ra bài học cho cuộc đời của chính họ. Một bộ phim mà mỗi tình tiết chúng ta có thể tua lại và ngẫm nghĩ và còn có thể thay đổi cuộc đời chính mình sau khi xem. Đáng xem thật đấy.

Khi xem hết bộ phim, mình sẽ review chi tiết hơn về những cảm xúc sau bộ phim. Mình viết bài này vì mình thấy đây là một bộ phim thú vị để mọi người có thể chờ đón xem hằng tuần. Không quá khó chịu khi tập phim khép lại nhưng vẫn đủ háo hức để đón xem tập mới và cảm giác tuyệt vời khi xem từng tình tiết trong một bộ phim đáng xem.

Cùng Rối xem phim Điệu cha cha cha làng biển nhé !

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—–

“Mỗi chúng ta đều có những giây phút hối hận trong đời.
Nhưng chúng ta lại không thể quay ngược thời gian.
Không biết chừng những giây phút hối hận đó sẽ lặp lại.

Vì vậy, điều chúng ta có thể làm lúc này chỉ có một mà thôi.
Đó là bình thản chấp nhận, và từng bước tiến về phía trước.”

—-

Bạn có thể xem thêm một số review phim tại đây:

—-

4 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích