Loading

Ước mơ một mình, cố gắng một mình và lạc một mình …

—-

Hôm nay thế nào nhỉ ? Dậy thật sớm, dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị cho một dự định mới. Lại là một khởi đầu mới cho chiếc dự án nhỏ trong hành trình chinh phục sự tự do của mình.

Một ngày trải qua nhiều cảm xúc lẫn lộn. Nhiệt huyết lắm chứ, bận rộn lắm chứ, để rồi hơi lạc lõng một chút.

Chẳng là chuẩn bị xong mọi thứ thì nhận ra là mình còn thiếu một chút vốn. Và rồi nhận ra là thu nhập của mình cũng đang có chút bất ổn. Mình chuẩn bị cho dự định mới trong khi bản thân đang khó khăn, có ổn không ?

Loay hoay một chút, mình ngồi vào bàn hoàn thành To-do List trong ngày, những công việc còn dang dở, rồi apply cho vài dự án mới.

Hay nhờ, khi con người ta cảm thấy mình nghèo thì tự nhiên năng suất trông thấy luôn.

Xong xuôi, mình dọn một số quần áo cũ và mang đi thanh lý. Chẳng may gặp một cơn mưa thật là to giữa cái nóng oi ả của Sài Gòn.

Chật vật một chút thì cũng xong xuôi, về tới nhà và ườn ra ngủ một chút. Chỉ 15 phút thôi, nhưng chợt tỉnh dậy và nhìn thấy chiếc hoàng hôn này, rồi lạc lõng đến lạ kỳ.

Đúng là không nên ngủ vào lúc chiều như thế này. Chẳng qua là tâm trạng cũng không ổn nên mới thế.

Ước mơ được tự do sống trong vùng trời của riêng mình. Ước mơ được viết cho bản thân. Ước mơ được làm những điều mình thích.

Tất cả chỉ là chung chung, đôi lúc chúng còn thay phiên nhau đi lạc giữa guồng quay của cuộc đời này. Dù sao đi nữa, có lẽ điều mình cần nhất là trách nhiệm, là kỷ luật.

Lại tự hỏi bản thân mình đang làm gì, mình có đang sống tốt cuộc đời của mình chưa, và ngày mai mình sẽ làm gì. Gói tất cả ước mơ đi lạc vào một vùng trời và hướng về phía ấy.

Hoàng hôn thật đẹp, vùng trời ấy nhất định sẽ yên bình …

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—-

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: