Loading

Một lần nọ, mình và đám bạn bắt gặp nhiều người chơi bowling hò reo trong một trung tâm thương mại và tò mò không biết nó có gì thú vị nên thử nghiệm. Cũng từ đó, bọn mình bắt đầu nghiện bowling. Và càng chơi thì càng ngẫm ra những điều ý nghĩa.


Lý do bạn thích bowling là gì ?

Với mình, mình thích cảm giác những quân Ki đổ rạp như buông bỏ hết mọi căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Khi buồn, mình sẽ đến chơi bowling một mình rồi mới về nhà. Mọi áp lực nên buông bỏ theo cú lăn bóng, từng quân Ki ngã xuống là một gánh nặng được vơi đi. Thế đấy, nụ cười sẽ quay lại khi strike hoặc spare trên sàn (hạ hết các quân Ki). Và trở về nhà với ngập tràn niềm vui, như chưa hề có gì xảy ra.

Và Bowling cũng là cách hữu hiệu để gắn kết những người bên cạnh mình. Đó là những khi vui, cùng nhau thi đấu xem đứa nào thấp điểm nhất sẽ bao một chầu ăn. Đó là những khi buồn, rủ nhau cùng lượn vài đường bóng để cùng nhau giải tỏa âu lo. Những tiếng la ó, những cái đập tay cổ vũ khiến cảm xúc vỡ òa. Dù thành hay bại thì mọi người luôn cổ vũ cho nhau những lời chân thành nhất.

Và Bowling cũng mang cho mình những bài học giá trị trong cuộc sống.

Cuộc sống có nhiều sự lựa chọn

Vừa bước chân vào quầy mua vé, bạn sẽ được gợi ý chọn giày và điều bạn nên làm là chọn đúng kích cỡ và ướm thử đôi giày của mình. Một đôi rộng sẽ khiến bạn khó di chuyển và một đôi chật sẽ khiến bạn bị đau. Một đôi giày đẹp là bước đầu để bạn tỏa sáng.

Và có những thứ trong cuộc sống, chúng ta phải học cách chấp nhận như việc chúng ta bắt buộc phải có vớ khi đi giày chơi Bowling.

Đến lúc bạn phải chọn bóng, bạn nên chọn một quả bóng phù hợp với mình. Quả bóng nhỏ sẽ không đủ sức lăn đúng hướng, càng không đủ lực để làm ngã những quân Ki ở cuối con đường. Nhưng bóng to thì sẽ khiến bạn đau nhức cánh tay sau khi tàn game. Và chỉ có bạn mới nhận ra được đâu là quả bóng phù hợp với mình. Bạn có thể thử, có thể sai nhưng hãy tìm ra được điều tuyệt vời nhất để bạn có thể yêu nó lâu nhất có thể.

Mỗi cú ném như một trải nghiệm trong cuộc đời

Khi bắt đầu, bạn phải chạy đà lấy sức, lăn tay định hướng mục tiêu. Mỗi bước đều cực kỳ quan trọng. Để một cú lướt hoàn hảo thì phần đệm này vô cùng hữu ích. Như cuộc sống này, bạn phải có mục tiêu rõ ràng, vạch ra hướng đi cụ thể và xây dựng một nền tảng vững chắc cho nó thì mới có thể hi vọng một chút thành công.

Có người nghĩ Bowling là môn thể thao rất đơn giản. Đúng, không sai, đây là môn thể thao giải trí thôi mà. Ai cũng có thể chơi, nhưng để đổ rạp những con Ki liên tục thì không hề dễ. Đường bóng không dễ dàng điều khiển, sức tay không dễ dàng kiểm soát và những cú đổ của các con Ki cũng không thể lường trước được.

Như cuộc sống của chúng ta. Từ bé, ta luôn nghĩ làm người lớn là cực kỳ đơn giản, tự do tự tại làm điều mình thích. Nhưng khi lớn lên, ta mới hay cuộc đời đâu trải đầy hoa hồng, đâu phải đi là sẽ đúng hướng, đâu phải khả năng ta sẽ đáp ứng được mọi thứ và phía trước là nở hoa hay bế tắc còn tùy thuộc vào ý trời.

Trò chơi rèn luyện sự kiên trì và bình tĩnh trong cuộc sống

Vì mọi thứ đều không thể đoán trước nên một ván Bowling có tận 10 lượt ném. Và cuộc sống này cũng thế, luôn cho ta những cơ hội mới. Quan trọng là ta vực dậy được tinh thần của chính mình, bắt đầu với thử thách mới, kiên trì với mục tiêu đổ rạp hết những con Ki trên sàn là lúc ta sẽ thành công. Cơ hội có thể đến trong cùng một thử thách nhưng nếu không đủ nỗ lực thì ta phải bắt đầu một thử thách mới.

Và dù thành công hay thất bại, ta cũng phải bình tĩnh sống, chờ những thử thách mới của cuộc đời. Cứ bình tĩnh vượt qua từng thử thách, chậm rãi chờ đợi những cơ hội mới, khó khăn mới và dù có ra sao thì mọi thứ đều là những trải nghiệm thú vị gắn với những bài học xứng đáng trong cuộc đời này.

Những kiểu người trong Bowling và thực tế cuộc sống

Có người thành công ngay từ những ván đầu nhưng họ ngủ quên trong chiến thắng và đến phút tổng điểm thì mới giật mình tỉnh mơ. Điểm ban đầu cao đấy, nhưng điều ta cần chú trọng là vào tổng điểm. Như một lời dặn dò cho sĩ tử mùa thi Đại học này vậy. Điểm cao lọt top là tốt nhưng vẫn phải chú trọng học hành, tích cực trải nghiệm, nâng cao kĩ năng trong cuộc sống. Bước đầu có thể như mơ nhưng muốn sống với giấc mơ thì phải tiếp tục chiến đấu và cố gắng không ngừng.

Có những người rất ủng hộ khi được strike hoặc spare nhưng chỉ là một lần may mắn. Đời là thế, ta có thể có những cơ may hiếm có nhưng nếu không có khả năng thì cũng không dễ dàng nắm bắt. Đó là lúc “Một phút huy hoàng rồi chợt tắt” và phải tắt vì đó chỉ là may mắn mà thôi. Nhưng tắt như thế nào để có thể sống sót giữa thế giới này, hạnh phúc bình yên với những điều mình lựa chọn chứ không phải tan biến giữa hư không, thất bại đến não nề, sống một cuộc đời còn lại đầy ắp nuối tiếc và sầu thảm. Đó là cách mà ta lựa chọn.

Bạn cao to, bạn khỏe mạnh, cường tráng. Chắc chắn bạn sẽ chơi bowling hay. Chưa chắc, kết quả còn phụ thuộc vào việc bạn hướng bóng đi thế nào, dùng lực lăn ra sao nữa. Xuất phát điểm là vô cùng quan trọng nhưng cách ta sử dụng nó càng quan trọng hơn. Cuộc sống này, đừng nghĩ là ai có lợi thế thì sẽ thành công, không gì là không cần học hỏi, không cần nỗ lực cả. Chỉ là họ sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn những người khác thôi. Nỗ lực của họ cũng xứng đáng được trân trọng.

Và những người yếu thế hơn, họ tích lũy qua từng cú ném. Kết quả không quá cao nhưng cuối cùng tổng điểm có thể sẽ trọn vẹn. Mỗi bước đi đều có ý nghĩa trong cuộc sống này, mỗi cố gắng rồi sẽ được đền đáp, cứ nỗ lực rồi sẽ đạt được thành công.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——————-

Hãy thử chơi bowling một lần nhé !

Một chiếc link hay ho: https://shorten.asia/azPDEgA9

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích