Hãy cho bản thân cơ hội để cảm nhận niềm vui và hạnh phúc

Loading

Dù hôm qua có đau thế nào, hôm nay chắc chắn sẽ khác, bước tiếp, niềm vui sẽ đến, hạnh phúc sẽ đến và thành công sẽ không xa.

Một ngày hạnh phúc là khi chúng ta luôn có những niềm vui bé nhỏ xung quanh mình. 

Hôm nay, lại như mọi ngày. Mình thức dậy, mở toang cửa, đón nắng vào phòng và chợt nhận ra những cơn gió hôm nay mát lành hơn, cây cối như tươi xanh hơn. Có lẽ cơn mưa hôm qua đã xoa dịu được cái nắng oi bức nơi Sài thành và rửa trôi mọi bụi bẩn trên kẽ lá. 

Mình mở tủ lạnh và nấu một vài món ngon để mang đi làm. Dù hôm qua tâm trạng tệ lắm nhưng dù sao thì cũng phải cố gắng gượng dậy và lạc quan là điều không thể đánh mất. Mỗi ngày một cố gắng thì mọi thứ sẽ tốt dần lên mà. Mình tin là vậy.

Đường sá hôm nay đã không còn vắng nữa. Mọi người đã đi làm lại, sinh hoạt lại, buôn bán lại. Mình tấp vào lề đường mua một ly ca cao sữa. Ca cao sẽ kích thích sự minh mẫn và tăng mức độ hạnh phúc của cơ thể, sữa sẽ xoa dịu tâm hồn bằng sự ngọt ngào vốn có. Công thức hoàn hảo khơi dậy niềm vui và sức sống hằng ngày.

Dù ngày hôm nay có giống như ngày hôm qua và bao ngày khác trong cuộc đời này nhưng luôn có những niềm vui bất chợt xuất hiện, luôn có những điều tuyệt vời đang chờ ta khám phá.

Vừa bon bon đến công ty, vừa ngân nga vài câu hát và đến bãi xe lúc nào không hay. Rồi gặp chị đồng nghiệp, hỏi han vài câu, mỉm cười chào nhau và tinh thần cảm thấy tốt hơn hẳn. Hít thật sâu, cười nhẹ và ngồi vào bàn bắt đầu công việc và cảm thấy may mắn khi cũng được làm công việc mà mình cảm thấy vui vẻ, xung quanh là những anh chị đồng nghiệp cực dễ thương, luôn chia sẻ mọi niềm vui và hỗ trợ hết mình trong công việc.

Niềm vui đơn giản là cảm giác thoải mái khi thức dậy, khi đến công ty và khi làm việc. Có thể không nhiệm màu như việc chờ đợi để thức dậy đi làm mà chỉ cần thực hiện mọi thứ như một thói quen, nhẹ nhàng, êm ả trôi qua và điểm chút sắc màu vui vẻ từ những câu chuyện với những người xung quanh.

Một ngày có thể bắt đầu bằng một câu chuyện buồn mà chúng ta chưa quên được trong ngày hôm trước. Và một ngày hạnh phúc đơn giản là chúng ta không đắm chìm trong sự đau buồn đó mà chúng ta vội quên đi khi nào không biết vì những niềm vui nho nhỏ bất chợt xuất hiện trong cuộc sống.

Tiếp tục một ngày của mình, khi hết ngày, khi tan làm, bất chợt nhận ra chiều nay hoàng hôn sao đẹp thế, con đường hôm nay sao nhộn nhịp thế. Và tìm đến quán ăn yêu thích, gọi món tủ mang về, rồi niềm vui chợt đến khi chị chủ nhớ mình, biết được mình không ăn gì trong món ăn và kể huyên thuyên với mình nghe về một ngày của chị. Hương bánh tráng nướng thơm thơm, đứng cạnh lò nướng ấm áp và cạnh dòng sông trôi nhẹ nhàng, quan trọng hơn là ấm tình người đến lạ.

Hạnh phúc hơn là một không khí vui vẻ khi về nhà, yên bình ngồi ăn món mình thích, xem một đoạn clip dễ thương, hưởng thụ cảm giác thoải mái an yên. Giây phút trông chờ đã đến, đó là khi ra ban công, trăng thanh gió mát, nhìn những cây cảnh nhỏ đang đâm chồi, vừa tưới mát chúng, vừa lắng nghe khúc nhạc yêu thích du dương bên tai. Lắp bắp nhẩm theo lời bài hát, hoà mình vào âm nhạc và tỏ tình cùng cỏ cây.

Hạnh phúc còn là khi có những người thân hỏi han, tâm sự. Hoặc chỉ là những đùa giỡn vu vơ của hội bạn bè cùng phòng cho vơi đi những lo toan hằng ngày, những giây phút quên đi mọi muộn phiền trong cuộc sống.

Và có những ngày chợt ta có hứng thú với một điều gì đó mới lạ, cảm thấy muốn tìm hiểu, muốn trải nghiệm, muốn học hỏi và thật thú vị, thật vui vẻ trong từng bước khám phá nó. Nếu điều đó mang lại lợi ích hoặc đơn giản có tác động tích cực đến cuộc sống hiện tại thì thật sự ý nghĩa và hạnh phúc đến nhường nào. Cảm giác như tìm ra chân lý cuộc đời vậy.

Hạnh phúc hơn nữa là khi được viết ra hết những nỗi lòng như sự buông bỏ những căng thẳng và cũng giúp bản thân suy nghĩ logic hơn, tích cực hơn trong cuộc sống như thế này.

Và hạnh phúc chính là do chúng ta tạo ra, chính ta hãy cho cơ hội để bản thân nhận ra những niềm vui ẩn giấu trong cuộc sống. Cứ bước đi, có thể vô thức như thói quen hằng ngày trên con đường mà ta đã chọn, niềm vui sẽ chủ động tìm đến chúng ta và chúng ta rồi sẽ gần hơn với đích đến, trước hết là đích đến của hạnh phúc, sau đó hi vọng sẽ là đích đến của thành công.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—————-

Thức dậy đi, cứ bình tĩnh sống…

Hạnh phúc là từ tâm, hãy cho bản thân cơ hội để cảm nhận…

Niềm vui luôn ở quanh ta, rất nhỏ bé, rất giản đơn, bất chợt xuất hiện và nếu không chú ý sẽ dễ dàng bỏ lỡ…

Một quyển sách hay: https://shorten.asia/2CyHn3C2

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích