Review Sách

[Review sách] Sách đen – Bộ công cụ của phụ nữ thành đạt

Loading

Khác với tựa đề ở bìa sách, Rối mua quyển sách này vì câu nói ở bìa sau “Hãy luôn là phiên bản tốt nhất của bản thân”. Sách đen sẽ hỗ trợ chúng ta tìm ra phiên bản tốt nhất của chính mình. Mục đích cuối cùng là phiên bản mà ta mong muốn chứ không riêng gì hai chữ “thành đạt”.

Một chút về “Sách đen”

Tác giả Otegha Uwagba là người sáng lập ra Women Who, một cộng đồng kết nối và giúp đỡ những người phụ nữ làm việc trong lĩnh vực sáng tạo. Ngoài ra, bà còn là một nhà văn, diễn giả và cố vấn thương hiệu tự do. Quyển sách này được bà ví như là bộ công cụ của phụ nữ thành đạt. Tất cả kinh nghiệm cá nhân của bà cũng như những gì bà đúc kết được thông qua những người phụ nữ nổi tiếng khác sẽ được viết lại một cách có hệ thống để chia sẻ và định hướng cho chúng ta.

sach den - bo cong cu cho phu nu thanh dat
Tác giả Sách đen (Ảnh: Rối)

Quyển sách có tông hồng nhẹ nhàng, gợi chút ngọt ngào, nữ tính của phái yếu. Nhưng vẫn toát lên sự mạnh mẽ, bản lĩnh bằng những font chữ in hoa cùng tông đen trắng tinh tế và nổi bật. Đây là một trong những quyển sách bạn có thể mua ngay vì vẻ ngoài của nó. Một chút xinh xắn cộng một chút dứt khoát là những gì chúng ta có thể cảm nhận khi chỉ nhìn vào tấm bìa sách này.

sach den - bo cong cu cho phu nu thanh dat
Bìa sách (Ảnh: Rối)

Cách trình bày bên trong sách cũng cực kỳ rõ ràng. Hãy nhìn vào mục lục và cùng hiểu thêm những điều một người phụ nữ hiện đại cần hiện nay. Từ làm việc ở công sở, làm việc tự do, làm việc trong lĩnh vực sáng tạo. Đến kinh doanh tự do đều có thể học hỏi nhiều điều bổ ích thông qua quyển sách này. Phần cuối còn có những danh ngôn truyền cảm hứng và phụ lục là những gợi ý hay ho dành cho bạn.

sach den - bo cong cu cho phu nu thanh dat
Mục lục (Ảnh: Rối)

Một vài trang “Sách đen”

Cách trình bày

Mỗi chương sách đều được trình bày rõ ràng và bắt đầu từng chương bằng cách đặt ra vấn đề và gợi ý giải pháp cho nó. Đồng thời, đính kèm với nó là một câu danh ngôn của một người nổi tiếng khiến chúng ta ngẫm nghĩ một chút. Rõ ràng, sinh động với sự dẫn dắt khoa học và thú vị.

sach den - bo cong cu cho phu nu thanh dat
Cách trình bày mở đầu mỗi chương (Ảnh: Rối)

Đi vào từng chương là những luận điểm và giải thích ngắn gọn, rõ ràng. Những dẫn chứng bằng lời nói, câu chuyện cực kỳ gần gũi và quen thuộc. Chúng ta như thấy chính mình trong đó và tìm được lối thoát cho vấn đề của mỗi chúng ta.

sach den - bo cong cu cho phu nu thanh dat
Nhìn được câu chuyện của bản thân thông qua những lời giải thích (Ảnh: Rối)

Sách đen” còn nhìn thấu những thắc mắc trong lòng bạn. Dự đoán được tương lai của bạn và đưa ra những góp ý để chia sẻ và giải quyết giúp bạn. Những nhắc nhở trong sách sẽ giúp bạn chớp lấy cơ hội hoặc khắc phục những khó khăn một cách bản lĩnh và tự tin hơn.

sach den - bo cong cu cho phu nu thanh dat
Dự đoán và đưa ra gợi ý cho những vấn đề có thể xảy ra (Ảnh: Rối)

Đi vào nội dung

Đồng thời, “Sách đen” còn nhắc nhở bạn đừng bỏ quên bản thân mình. Hãy ưu tiên bản thân trước vì đánh đổi tất cả để rồi cuối cùng bạn sẽ được gì sau những ngày tháng cố gắng. Hãy tập cách chăm sóc bản thân và quyển sách này sẽ hỗ trợ bạn.

sach den - bo cong cu cho phu nu thanh dat
Hướng dẫn cả những cách chăm sóc bản thân (Ảnh: Rối)

Quyển sách còn giúp ta tự tin trong các mối quan hệ xung quanh, đặc biệt là trong công việc. Dù làm việc tự do, làm việc ở công ty hay kinh doanh riêng thì cũng có nhiều mối quan hệ cần nắm bắt. “Sách đen” sẽ đề ra bộ công cụ để đối phó và thu hút mọi kiểu khách hàng. Từ thái độ, giấy tờ cho đến những tiềm năng cần khai phá của bạn lẫn của họ.

sach den - bo cong cu cho phu nu thanh dat
Giao tiếp với khách hàng (Ảnh: Rối)

Sách đen” cũng có những cảnh báo nghiêm trọng về vấn đề làm việc miễn phí hay vi phạm bản quyền, những vấn đề mà bất kỳ ai khi làm việc đều phải biết, nhất là người làm trong ngành sáng tạo. Đôi khi giá trị sản phẩm và chất xám của bản thân không được trân trọng thì chúng ta cần làm gì để bảo vệ nó ?

sach den - bo cong cu cho phu nu thanh dat
Khi chất xám không được coi trọng ? (Ảnh: Rối)

Những tổng hợp đáng giá

Tác giả còn tổng hợp những câu nói truyền cảm hứng của những người phụ nữ nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Chúng ta như có một cuộc trò chuyện lớn ngay trong quyển sách này. Chúng ta như có được sự sẻ chia và cổ vũ từ khắp mọi nơi trên thế giới. Một cộng đồng phụ nữ cùng nhau giúp đỡ và tôn vinh nhau. Chúng ta không cố gắng một cách đơn độc.

sach den - bo cong cu cho phu nu thanh dat
Một trong những câu nói truyền cảm hứng trong “Sách đen” (Ảnh: Rối)

Sách đen” cũng dành nhiều trang để gợi ý cho chúng ta những trang web hay, những nơi truyền cảm hứng của nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng nhau phát triển thông qua mạng Internet, quyển sách tạo ra một cộng đồng để những người phụ nữ tự phát triển chuyên môn, nghề nghiệp và mọi kỹ năng trong cuộc sống.

sach den - bo cong cu cho phu nu thanh dat
Một trong những trang web hay mà “Sách đen” gợi ý (Ảnh: Rối)

Và cả những ứng dụng, nền tảng mạng xã hội cũng được review chi tiết, gợi ý cho phái đẹp phát triển từ trong ra ngoài, một cách toàn diện. Không chỉ là một quyển sách, nó đưa ta đến những mục tiêu và những giải pháp cho những vấn đề còn tồn đọng trong ta.

sach den - bo cong cu cho phu nu thanh dat
Những công cụ hỗ trợ (Ảnh: Rối)

Lời kết

Đây là một quyển sách mà các chị em nên có. Nếu mỹ phẩm làm đẹp cho vẻ ngoài thì quyển sách này sẽ bồi bổ về con đường sự nghiệp và lấp đầy những suy nghĩ chật vật về công việc trong tâm hồn.

Sách đen” sẽ là người hướng dẫn tận tình cho những vấn đề trong công việc. Định cho bạn những giải pháp đúng đắn và đưa cho bạn những công cụ hỗ trợ thích hợp. Đồng thời, quyển sách cũng sẽ truyền cảm hứng tích cực để bạn phấn đấu và cố gắng trong công việc.

Bố cục rõ ràng, phân tích khoa học nhưng vẫn đảm bảo sự gần gũi, tự nhiên. Thêm điểm cộng cho sự đầu tư tổng hợp những ứng dụng, trang web, nơi làm việc cũng như ý kiến của những người nổi tiếng một cách chỉn chu.

Quyển sách hướng đến một phiên bản tốt hơn của chính bạn. Một phiên bản thành công đầy ngọt ngào, như chính màu sắc in trên từng trang sách.

Hãy cùng Rối đọc sách và cho Rối review của bạn ở comment nhé ! Liệu suy nghĩ của chúng ta về quyển sách này có giống nhau ?

sach den - bo cong cu cho phu nu thanh dat
Hãy thực hiện (Ảnh: Rối)

Yêu thương thật nhiều.

Rối-

—–

Đặt sách tại:

—–

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: