Loading

Thế là cũng được tròn 6 ngày mình được gắn mắc cài hàm trên. Ngày đầu thì mình có cảm giác hơi vướng víu và khó chịu một xíu thôi. Ngày thứ hai, cả hàm trên ê ẩm luôn và mình dường như không cảm nhận được răng hàm trên luôn, mình cắn không khớp nên không nhai được gì cả, đành húp cháo luôn. Qua ngày thứ ba, mình cảm thấy quen và ăn được một xíu đồ mềm. Hai ngày sau, mình ăn thoải mái luôn, chỉ là không ăn đồ cứng quá thôi. À, mình phải dịu dàng nhẹ nhàng hẳn luôn, không được cười lớn (mắc cài sẽ chạm vào môi đau lắm), ăn uống từ tốn (vì sợ vướng vào khí cụ) và phải nói chuyện chậm rãi (vì rất dễ bị líu lưỡi luôn í).

Và hôm nay, mình đi nhổ răng. Lại một sáng thứ bảy đẹp trời, mình đến nha khoa đợi tầm 10 phút và được ghi giấy kiểm tra tình trạng sức khỏe thế nào, đo huyết áp, mình có thử máu trước rồi nên không lấy máu lại. Thế là nhanh chóng lên ghế tiến hành nhổ răng. Bác sĩ nói là chích thuốc tê hơi đau đấy nhé, cố một xíu nhé. Sau đó, bác sĩ chích vào bên ngoài và trong nướu. Bên ngoài thì không sau nhưng bên trong thì hơi đau điếng đấy. Mình nắm chặt hai tay luôn, bác sĩ hỏi có ổn không, có gì thì giơ tay nhé. Mình vẫn ổn, và bắt đầu tê nửa miệng. Và hai cái răng 4 bên phải ra đi, mình không hay biết. Nhẹ nhàng lắm luôn. Mình ngậm bông gòn và được bác sĩ dặn dò xíu và ra ngoài.

nho rang
Lời dặn của bác sĩ được in ra vì sợ mình hoảng quá quên mất (Ảnh: Xuân Diễm)

Chắc nha khoa sợ mình hoảng quá, không nghe rõ lời bác sĩ nên chị tư vấn đã gửi mình một tờ giấy hướng dẫn của bác sĩ. Mình ra thanh toán, nhận toa thuốc và ra về. À, mình còn được nhận 2 răng về làm kỉ niệm ấy.

nho rang
Một góc toa thuốc của mình sau nhổ răng (Ảnh: Xuân Diễm)

Sau khi khám xong, mình đi dạo hơn nửa tiếng. Về nhà, mình buông gòn thì thấy vẫn còn rỉ máu ở răng 4 bên trên, mình phải ngậm hơn 3 tiếng đồng hồ mới hết. Thuốc tê cũng tầm 3 tiếng là hết. Và khi hết thuốc tê thì cơn đau tràn về âm ỉ, răng 4 bên dưới thì vô tư còn răng trên thì cực kỳ ê ẩm. Mình đã uống thuốc cầm máu ngay sau khi gỡ bông gòn và uống thuốc giảm đau rồi nhưng vẫn còn khá ê ẩm. Ăn cháo vẫn được nhé, nhai bằng bên còn lại thôi. Nói chung thì cũng chưa đến nỗi kinh khủng lắm. Không biết ngày mai ra sao đây ?

-Rối-

——————

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: