Review Sách

Review sách Cứ mộng mơ, đời sẽ nên thơ – Cứ yêu đời, đời đẹp như mơ

Loading

Cuộc sống sao cứ bộn bề lo toan, chuyện gia đình, chuyện tình cảm, chuyện sự nghiệp cứ rối cả lên, chẳng đâu vào đâu cả. Thôi thì, ta tìm một chút bình yên, tìm một nơi yên tĩnh, tìm một quyển sách tâm tình, mơ mộng thả trôi trong những dòng cảm xúc, mênh mang với mây trời. Và “cứ mộng mơ, đời sẽ nên thơ“…


Hiên – Tác giả với những quyển sách bình dị và buồn …

Nếu là tâm hồn bay bổng thì cái tên Hiên sẽ không quá xa lạ với các bạn. Cô nàng là tác giả của loạt những quyển sách về thanh xuân với giọng văn nhẹ nhàng. Những vần thơ dễ đi vào lòng người nhưng không kém phần sâu sắc. Cô còn sở hữu những trang mạng xã hội với lượt tương tác khủng bởi những dòng trạng thái gần gũi và sâu sắc được cập nhật thường xuyên.

Cu mong mo doi se nen tho
Một tác phẩm của Hiên (Ảnh: Xuân Diễm)

Chúng ta có thể tìm thấy ở Hiên những câu chuyện buồn và đây ắt hẳn cũng không phải một tác phẩm ngoại lệ. Nhưng mỗi tác phẩm, tác giả Hiên đều trao cho độc giả một sự tích cực. Đó là một niềm tin vào cuộc sống. Một sự yêu đời, hồn nhiên đối mặt với thực tại phũ phàng. Và với “Cứ mộng mơ, đời sẽ nên thơ“, đó là hãy yêu thương bản thân, bởi bạn xứng đáng với điều đó.

cu mong mo doi se nen tho
Nếu chưa tìm được người thích hợp, cô đơn là một lựa chọn và cũng là một cơ hội. (Ảnh: Xuân Diễm)

Cứ mộng mơ, đời sẽ nên thơ – Có gì trong một tác phẩm buồn

Một quyển sách với vẻ ngoài mộc mạc giản đơn. Tông màu cam nhẹ nhàng cùng với kích thước nhỏ gọn tạo cảm giác như cầm trên tay một quyển sổ tay lưu giữ những ký ức xưa cũ. Nó đem theo những dự định tương lai và cả những cảm xúc còn dang dở ở thực tại. Và quyển sách này thực sự là một quyển sách như thế. Một chút tâm tình của tác giả gửi đến độc giả của mình.

Cu mong mo doi se nen tho
Bìa sách đơn giản nhưng thanh lịch và nhẹ nhàng (Ảnh: Xuân Diễm)

Ở “Cứ mộng mơ, đời sẽ nên thơ“, ta sẽ cảm nhận được đâu đó một nỗi buồn man mác. Tuy vậy, nỗi buồn đó rất đẹp, không quá đau thương, không bi lụy đến bế tắc. Có cô đơn, có chia tay, có tan vỡ nhưng cứ sống vui, cứ mộng mơ, cứ yêu đời. Có một sự tích cực, một sự cảm thông, một sự động viên đến từ những dòng chia sẻ tâm tình qua từng vần thơ, qua từng trang sách.

Cu mong mo doi se nen tho
Phải chăng cô đơn cũng là một loại hạnh phúc (Ảnh: Xuân Diễm)
Cu mong mo doi se nen tho
Có vỡ tan, có trưởng thành (Ảnh: Xuân Diễm)

Cứ mộng mơ, đời sẽ nên thơ – Những câu chuyện chân thực, những cảm xúc hỗn độn gần gũi hằng ngày

Cứ mộng mơ, đời sẽ nên thơ” không phải toàn những mộng mơ, ở đây cũng có nhưng câu chuyện rất “đời”. Dăm ba mẫu chuyện nhỏ được tác giả lồng ghép tinh tế những câu chuyện tình yêu hằng ngày. Đôi lúc ta cũng thấy bóng dáng mình trong đó. Và ta không khỏi bất ngờ với những sẻ chia và thức tỉnh nhận ra thực tại phũ phàng.

Cu mong mo doi se nen tho
Một câu chuyện thức tỉnh những yêu đương thời nay (Ảnh: Xuân Diễm)

Cũng có những câu chuyện xoa dịu cơn đau, nhẹ đi những nỗi lòng của những con tim đang tan vỡ. Chạm tí vào những nỗi đau nhưng là làm vơi đi bởi sự chân thành và sâu sắc. Đôi khi chính cái thực tế lại xoa dịu nỗi đau của thực tại. Suy nghĩ khác đi một chút, đời sẽ bớt đắng cay một chút.

Cu mong mo doi se nen tho
Điều gì đáng sợ nhất khi yêu ? (Ảnh: Xuân Diễm)

Và tác giả cũng lồng ghép những quy luật của cuộc sống. Một vài câu văn nhưng đôi lúc cũng cần nhìn và suy nghĩ thật lâu bởi sự sâu sắc của nó. Nhưng hãy cứ dành thời gian để nghiền ngẫm. Chúng ta sẽ tìm ra lời giải, có khi lại khiến cuộc sống của chúng ta khác đi, theo một hướng tích cực hơn.

Cu mong mo doi se nen tho
Sống sao cho vừa lòng thiên hạ (Ảnh: Xuân Diễm)

Cứ mộng mơ, đời sẽ nên thơ – Những vần thơ bay bổng của một thế giới ảo mộng

Cứ mộng mơ, đời sẽ nên thơ” tất nhiên cũng ngập tràn những vần thơ. Một chút hi vọng vào ngày mai. Cứ sống trọn vẹn từng ngày, thật hạnh phúc, thật vui vẻ. Biết đâu chân tình sẽ xuất hiện. Hãy cứ rạng rỡ, hãy cứ mỉm cười. Và rồi những điều tuyệt vời sẽ đến. Mọi muộn phiền trong quá khứ xin gác lại một bên.

Cu mong mo doi se nen tho
Hãy cứ hi vọng vào ngày mai (Ảnh: Xuân Diễm)

Cũng có đôi chút nhớ thương, tương tư về một quá khứ đã từng hạnh phúc. Không phải là muộn phiền, là khổ đau. Xin cho ta thả tâm hồn về những ngày đã cũ với những kỉ niệm yên bình, hạnh phúc. Và hi vọng về một tương lai xa với ngập tràn những hạnh phúc yêu như ngày xưa, vừa mới bắt đầu.

Cu mong mo doi se nen tho
Ta đã từng hạnh phúc (Ảnh: Xuân Diễm)

Và tất nhiên, không thể thiếu những dòng thả thính siêu đáng yêu, một chút hờn dỗi, một chút lãng mạn nhưng không kém phần sâu sắc. Đọc sách và đăng ngay một dòng tâm trạng đỉnh cao như vầy thì chuyện yêu đương có khi không còn là mộng mơ đâu nhé.

Cu mong mo doi se nen tho
Một chút thả thính nè (Ảnh: Xuân Diễm)

Lời kết

Mỗi trang sách có khi chỉ vài dòng thơ nhưng lại ẩn trong đó những tâm tình, những chia sẻ thật tâm của tác giả. Một quyển sách giản đơn trong hình thức, dễ hiểu trong câu từ nhưng sâu sắc trong tâm trí những người cảm nhận nó. Nếu cuộc đời đang xoay vần bạn với những bộn bề lo toan thì hãy tìm một người bạn sẻ chia, tâm tình và động viên nhé. Và “Cứ mộng mơ, đời sẽ nên thơ” sẽ là một gợi ý thú vị đấy.

Cu mong mo doi se nen tho
Nếu chưa tìm được người thích hợp, cô đơn là một lựa chọn và cũng là một cơ hội. (Ảnh: Xuân Diễm)

-Rối-

——-

Link đặt sách trên Shopee: https://shorten.asia/BAf6gTja (hiện đang giảm 31%)

Link đặt sách trên Fahasa: https://shorten.asia/vRAYU88f (hiện đang giảm 20%)

——-

Bạn có thể tham khảo thêm một số sách tương tự bên dưới:

—–

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: