Review Sách

Review sách Này cô gái, thức tỉnh đi – Đời đâu là mơ …

Loading

Cuộc sống quá hối hả nên đôi lúc chúng ta cứ nhắm mắt chạy theo vòng quay của cuộc đời. Rồi cứ ngỡ cuộc đời sẽ đẹp như mơ nhưng thực tế lắm phũ phàng mà ta thì không thể tự mình nhận thấy. Và khi đọc “Này cô gái, thức tỉnh đi” là lúc có ai đó cùng ta nhìn lại chính bản thân mình một cách trung thực nhất và tìm được một lối đi mới cho cuộc sống, tươi đẹp hơn, xứng đáng hơn.


Này cô gái, thức tỉnh đi – Quyển sách bán chạy nhất thế giới dành cho phụ nữ

Này cô gái, thức tỉnh đi” là quyển sách bán chạy nhất New York. Đây cũng là quyển sách bán chạy nhất thế giới dành cho phụ nữ. Bìa sách màu đỏ rực rỡ dễ dàng va vào ánh mắt độc giả ngay lập tức ở bất kỳ hiệu sách nào. Trên nền đỏ ấy, một chiếc báo thức đang reo liên hồi trong đôi bàn tay của người phụ nữ. Đi kèm là tựa đề quyển sách như chính những điều tác giả hướng tới. Bất cứ cô gái nào đang lạc lối trong cuộc sống, chắc chắn sẽ ấn tượng ngay với ngoại hình của quyển sách này.

nay co gai thuc tinh di
Tiếng chuông đánh thức những cô gái mộng mơ (Ảnh: Xuân Diễm)

Rachel Hollis là một tác giả, diễn giả nổi tiếng, một blogger năng động. Và còn là một người sáng lập kiêm CEO của một công ty truyền thông. Không nặng nề lý thuyết tâm lý, Rachel Hollis luôn đem đến cho độc giả của mình những chia sẻ chân thành. Đó là những trải nghiệm chính cô gặp phải. Độc giả cùng đồng cảm, cùng ngẫm lại về cuộc đời qua từng câu chữ.

nay co gai thuc tinh di
Tác giả xinh đẹp Rachel Hollis (Ảnh: Xuân Diễm)

Này cô gái, thức tỉnh đi – Bài học từ những lời dối trá

Sự thật nằm đằng sau những lời dối trá. “Này cô gái, thức tỉnh đi” đem lại thách thức cho độc giả. Nó khiến chúng ta phải nhìn nhận những điều dối trá trong cuộc sống này. Có những câu chuyện sẽ vui nhưng có nhiều câu chuyện rất đau lòng. Những câu chuyện mà tác giả đã trải qua, đã từng tranh đấu, đã từng vượt qua tổn thương. Và cô gái ấy sẽ chia sẻ cách cô ấy vượt qua như thế nào cho chúng ta tham khảo.

nay co gai thuc tinh di
Mục lục “Này cô gái, thức tỉnh đi” (Ảnh: Xuân Diễm)

Cuối mỗi câu chuyện trong “Này cô gái, thức tỉnh đi“, tác giả chia sẻ những điều giúp cô ấy vượt qua những khó khăn. Và kế đó là những điều giúp cô nhận ra những tư duy dối trá về cuộc sống. Đôi lúc lại là những điều (đáng lẽ sẽ) giúp cô ấy bởi có khi cô ấy cần lắm những điều như vậy nhưng lại tìm không thấy. Những điều đó sẽ nhanh chóng hóa giải được rắc rối. Và biết đâu chúng ta may mắn hơn, chúng ta có được những điều đó.

nay co gai thuc tinh di
Tác giả chia sẻ cách mà cô ấy đã vượt qua những khó khăn (Ảnh: Xuân Diễm)

Những trang sách đánh thức tư duy và có thể thay đổi cuộc sống của người phụ nữ

Chúng ta luôn có những nỗi sợ, luôn nhìn vào những trở ngại. Đó là những lời từ chối, những định kiến và sợ lắm ai đói nói “Không”. “Này cô gái, thức tỉnh đi” sẽ đánh thức tư duy của chúng ta: “Bạn có thể trở thành bất kỳ ai, bất kỳ thứ gì bạn muốn”. Chúng ta cứ tự tin về ước mơ của mình. Cứ cố gắng rồi sẽ đến lúc chúng ta sẽ bất ngờ về chính kết quả mà ta tạo ra.

nay co gai thuc tinh di
“Tôi thành công vì tôi không chấp nhận xem Không là câu trả lời” (Ảnh: Xuân Diễm)

Chúng ta luôn ám ảnh quá khứ, ngại bắt đầu một điều gì đó vì đã từng thất bại. Nhưng chắc chắn chúng ta luôn mong muốn khẳng định được bản thân. Và ta càng mong có thể làm một điều gì đó lớn lao cho cuộc đời mình. Chẳng ai muốn mỗi ngày trải qua trong vô vị. Vậy chẳng có cách nào khác ngoài việc bắt đầu và hứa với bản thân bạn sẽ đạt được những điều to lớn. Hãy bắt đầu và kiên trì với nó.

“Và vào những ngày có vẻ như tối tăm nhất, hãy luôn nhớ – dù là một centimet hay một dặm – thì tiến về phía trước là điều cần làm duy nhất.”

(Trích “Này cô gái, thức tỉnh đi” – Rachel Hollis)

nay co gai thuc tinh di
“Bắt đầu ngay bây giờ” (Ảnh: Xuân Diễm)

Lời kết

Nếu còn đang bối rối về những suy nghĩ của bản thân về cuộc sống này và cần một ai đó sẻ chia kinh nghiệm thì “Này cô gái, thức tỉnh đi” là một quyển sách dành cho bạn. Chúng ta có thể sẽ tìm ra đáp án cho những lắng lo thường ngày và tư duy sẽ trở nên thống nhất hơn, hiểu rõ mình cần gì, muốn gì. Từ đó, chúng ta sẽ nhanh chóng nắm bắt được những cơ hội, sống hạnh phúc hơn, có một cuộc đời xứng đáng với bản thân hơn.

nay co gai thuc tinh di
Một quyển sách nên có của mọi cô gái (Ảnh: Xuân Diễm)

-Rối-

—————

Link sách bán tại Fahasa: https://shorten.asia/SQ44dqzk

Bạn có thể tham khảo thêm một số sách tương tự bên dưới:

——

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: