Review Sách

Review sách Phải lòng với cô đơn: Tặng những tâm hồn lẻ bóng

Loading

Phải lòng với cô đơn” là một ấn phẩm đem cảm giác thân thương, bình dị như cuộc sống hằng ngày đến với người đọc. Những bức tranh, những vần thơ, đôi dòng tâm trạng sẻ chia với những chàng trai, cô gái vẫn chưa tìm được một nửa của đời mình.


Phải lòng với cô đơn – Ai đó mang cho tôi sự yên bình

Bìa sách mang một màu xanh pastel mát lành. Một bức tranh ung dung, tự do tự tại cùng sách, cùng âm nhạc, cùng đồ ăn, thả trôi cảm xúc với mây trời. Và như chính cái tên của nó, tác giả Kulzsc đem đến một tác phẩm dành cho những trái tim đang cô đơn và tận hưởng cảm giác cô đơn đẹp đến mức nào. Nếu đang cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống mà không có ai đó để sẻ chia. Vậy thì hãy tận hưởng những giây phút một mình cùng quyển sách này nhé.

phai long voi co don
Cô đơn là để yêu thương (Ảnh: Xuân Diễm)

Phải lòng với cô đơn” sẽ đem đến cho độc giả cảm giác bình yên dù không có một ai kề bên yêu thương, vỗ về. Cô đơn cũng là một sự yêu thương. Những giây phút một mình cũng rất thú vị, rất vui vẻ. Làm mọi điều mình thích, không việc chi phải buồn bã, khổ đau.

phai long voi co don
Độc thân tốt biết bao (Ảnh: Xuân Diễm)

Quyển sách giao nhau giữa thơ văn và hội họa

Tác giả từng là sinh viên của Đại học Kiến trúc nên ngoài tâm hồn văn thơ thì những bức tranh minh họa đáng yêu là điều không thể thiếu. Câu chữ chạm vào con tim, tranh vẽ gõ cửa ánh mắt và đi sâu vào tâm hồn. Có những ngày đi làm về mệt lả, mở “Phải lòng với cô đơn“. Chỉ cần đọc vài câu thơ như nói lên chính tâm trạng của chính mình, ngắm một bức vẽ như họa lên những điều in sâu trong tâm trí. Mệt mỏi đến chẳng buồn nhớ ai. Nghĩ lại thì cũng chẳng có ai để nhớ. Đôi khi lại phì cười vì thấy sao thật quá đáng yêu.

phai long voi co don
Mệt mỏi một chút thôi (Ảnh: Xuân Diễm)

Một bức tranh giản đơn, vài câu thơ nhưng đôi lúc khiến ta nhớ lại những điều đã cũ. Và cảm xúc thì vẫn vẹn nguyên như những ngày đầu. Rồi chợt nhận ra, mọi thứ đã nhạt nhòa, quá khứ đã trôi xa. Nhưng cũng là những khoảnh khắc ta thêm trân quý những tấm chân tình xưa cũ. Một chút tiếc nuối nhưng nếu có thể gặp lại thì biết đâu sẽ trân trọng nhau hơn. Và nếu chẳng thể gặp lại thì sau này khi gặp được một ai khác, nhất định sẽ đối với nhau thật chân thành.

phai long voi co don
Cô đơn là những lúc mạnh mẽ ôn lại những điều xưa cũ (Ảnh: Xuân Diễm)

Phải lòng với cô đơn – Mạnh mẽ trải nghiệm và hưởng thụ sự cô đơn

Cũng có những phút yếu lòng đi một chút vì xung quanh cũng có nhiều cặp đôi yên ấm bên nhau. Đúng với tâm trạng của những tâm hồn cô đơn. Nhưng cứ hi vọng, vẽ nên ngôi sao của chính mình và thêm một dòng thả thính cực kỳ đáng yêu. Cứ vậy mà học hỏi “Phải lòng với cô đơn“, đăng một dòng lên mạng xã hội, biết đâu lại tìm được người thương. À mà đọc thôi cũng thấy được an ủi, bởi dù sao cũng không phải mình độc thân một mình, có người giống mình nè.

phai long voi co don
Những phút yếu lòng (Ảnh: Xuân Diễm)

Phải lòng với cô đơn” không chỉ là những dòng tâm tình sẻ chia, những dòng thả thính bông đùa xóa tan mệt mỏi. Đó còn là những lời khuyên, những động viên vượt qua khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Đơn giản thôi, nhẹ nhàng thôi, nhưng ấm áp đến lạ kỳ. Quyển sách như một người bạn chân tình cổ vũ bản thân cố gắng sống tốt hơn từng ngày.

phai long voi co don
Động lực sống tốt hơn mỗi ngày (Ảnh: Xuân Diễm)

Phải lòng với cô đơn – Tâm tình của những người trẻ hiện đại

Cuộc sống ở những năm tháng tuổi trẻ chênh vênh lắm, bận bịu với nỗi lo cơm áo gạo tiền. Khi vừa bước chân ra xã hội, sợ hãi với những dối trá, những lừa lọc trong các mối quan hệ. Chỉ cần cố gắng vì bản thân, cố gắng để tận hưởng niềm vui của riêng mình. Chỉ cần tự mua một chiếc áo mình thích, một quyển sách mà mình yêu, tự mua một chút hoa về chăm chút, kéo đám bạn thân ăn một vài thứ ngon ngon, mua cho mình một chút bình yên để trở về. Không cần ai, chỉ cần cô đơn là đủ.

phai long voi co don
Tuổi trẻ mà, dư giả thì chẳng sợ cô đơn (Ảnh: Xuân Diễm)

Có người yêu cũng được, không có cũng chẳng sao. Trà sữa không trân châu vẫn ngon mà. Quan trọng là tâm trạng vui vẻ, làm mọi điều mình thích, cứ tự do trải nghiệm với cô đơn. Thoải mái thả thính và tìm hiểu các mối quan hệ. Nghiêm túc lâu dài thì hãy tiến tới, còn nếu cảm thấy không hợp thì cứ việc cô đơn. Chẳng mảy may lo nghĩ chi nhiều, cô đơn vẫn luôn chờ bạn. Cô đơn là chung tình nhất nên hãy yêu thương nó thật nhiều, như yêu chính bản thân mình vậy.

phai long voi co don
Trà sữa vẫn ngon khi không có trân châu mà (Ảnh: Xuân Diễm)

Lời kết

Một tác phẩm không cầu kỳ, không lời văn hoa mỹ nhưng chắc chắn chẳng hề giản đơn. Những bức vẽ xinh xắn ùa về những cảm xúc, những câu văn đơn giản nhưng chạm đến con tim, những câu thơ gieo vần đắt giá là những gắn kết tạo nên một tác phẩm tuyệt vời. “Phải lòng với cô đơn” đến với độc giả bằng sự yên bình, bằng sự sẻ chia, bằng cái tình của tác giả. Vui vì mình còn cô đơn, vui vì mình có thể cảm nhận được sự cô đơn đẹp đến thế …

————————-

Link đặt sách tại Fahasa: https://shorten.asia/gjzj9dvB (đang được tặng postcard)

Link đặt sách tại Shopee: https://shorten.asia/AEAn4zDn (đang được giảm giá 20%)

——-

Bạn có thể tham khảo thêm một số sách tương tự bên dưới:

——

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: