Review Sách

[Review sách] Thất bại và tuyệt vọng: Một phần của cuộc sống

Loading

“Thất bại và tuyệt vọng cũng là một phần của cuộc sống. Đừng trốn chạy mà hãy im lặng đón nhận chúng. Bạn sẽ tìm thấy những bước đi tiếp theo của mình.” – Trích Yêu những điều không hoàn hảo | Haemin.

—-

Chấp nhận bản thân bị thất bại cũng là một điều tốt. Đó là lúc chúng ta biết chúng ta sai, nhận ra bài học cho chính mình và bắt đầu thực hiện một điều gì đó đúng hơn một chút.

Ai mà chẳng một lần thất bại, quan trọng là sau thất bại đó chúng ta học được những gì.

Sáng nay, mình nghe được một câu chuyện về một người phụ nữ sống cuộc sống mơ ước ở hiện tại. Mình từng nghĩ họ giỏi giang, họ mạnh mẽ và họ làm gì thì thành công cái đó. Nhưng sáng nay, khi nghe câu chuyện về họ, họ đã thất bại rất nhiều lần rồi mới thành công. Thậm chí, sau thành công, họ rẽ sang hướng khác và tiếp tục thất bại rồi mới đứng ở một vị trí như ngày hôm nay.

Vậy đấy, thất bại cũng tốt, thất vọng cũng tốt và đôi khi tuyệt vọng cũng chẳng tệ. Buồn một chút, rồi nhìn lại tất cả và rút ra bài học cho chính mình. Cuộc sống là vậy, có tiến có lùi rồi mọi chuyện sẽ tiến triển theo hướng tích cực hơn. Chúng ta rồi sẽ ổn cả.

Tất cả đều là một phần của cuộc sống. Bình thản đón nhận, bình thản vượt qua và bình thản tận hưởng từng giây phút của cuộc đời này.

-Rối-

Yêu thương thật nhiều.

—-

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: