Review Sách

Review sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi: Buông xuôi hay phá bỏ ?

 271 lượt xem

Có những giai đoạn chúng ta cảm thấy như khủng hoảng cuộc đời. Sự nghiệp, tình cảm và mọi điều trong cuộc sống dường như cứ chông chênh. Vậy lúc đó, bạn sẽ làm gì ? Tìm một chút động lực bằng quyển sách “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” là một ý kiến hay đấy.

Sơ lược về “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”

Bìa sách

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” có chiếc bìa màu đen, chữ trắng đơn giản. Tông màu trắng đen này trông vậy thôi chứ thanh lịch và rất sang ý. Team trắng đen hẳn sẽ rất thích chiếc bìa này. Hình ảnh một người ăn diện như một người đi làm ngồi đánh một chiếc đàn xoay tròn làm bạn liên tưởng đến điều gì ?

Với mình, mình nghĩ đến việc chúng ta làm một công việc có thể là chúng ta yêu thích nhưng cứ dậm chân tại chỗ. Hoặc là, chúng ta đang trên danh nghĩa làm một công việc khác, nhưng lại có một sở thích muốn phát triển nhưng mãi chỉ là một vòng tròn không lối thoát. Bức ảnh này là tùy theo cảm nhận của mỗi người, ý nghĩa đấy.

bìa sách
Bìa sách “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” (Ảnh: Rối)

Tác giả

Về tác giả, quyển sách này không có phần giới thiệu riêng về tác giả. Nhưng từng dòng đều là tâm sự của chính tác giả và chúng ta có thể mường tượng được cô đã làm những công việc gì.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Lời nói đầu “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” (Ảnh: Rối)

Thực tế, Mèo Maverick được biết đến là một tác giả nổi tiếng trên một mạng xã hội của Trung Quốc. Các bài viết của cô đều thu hút được sự quan tâm của rất nhiều độc giả. Những cuốn sách của Mèo Maverick đều hướng người đọc đến những giá trị của bản thân, giá trị của sự thành công, mang đến cho bạn đọc những năng lượng tích cực để chúng ta có thể trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Một số đầu sách khác của tác giả: Ở lại thành phố hay về quê, Khi tài năng không theo kịp ước mơ,…

Mục lục

Mục lục
Mục lục “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” (Ảnh: Rối)

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” chia làm 4 chương. Mỗi chương lại chia thành những mẩu chuyện nhỏ của chính tác giả và những người xung quanh cô. Từ những mẩu chuyện, cô chia sẻ lên quan điểm của mình về thành công và tạo động lực cho chúng ta nỗ lực hơn trong cuộc sống.

Một số trang sách hay

Thay đổi cả thế giới

Cuộc sống ngày càng phát triển vượt bậc trong từng giây, từng phút. Nếu ngừng lại một chút có nghĩa là chúng ta đang thụt lùi. Nghe “thay đổi cả thế giới” có vẻ lớn lao nhưng đơn giản là chúng ta bắt kịp thời đại này, mang lại một vài điều giá trị cho thế giới này, nhỏ thôi cũng được. Khi mọi thứ đang tăng giá thì thu nhập chúng ta có tăng không ? Hay chúng ta trở nên nghèo đi ? Thay đổi cả thế giới hoặc bị thế giới thay đổi, là nằm ở sự cố gắng của chúng ta.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Thay đổi cả thế giới hoặc bị thế giới thay đổi (Ảnh: Rối)

Không đến mức thay đổi cả thế giới, chúng ta chỉ cần có một hướng đi, một mục tiêu của riêng mình. Một điều mà bạn muốn làm từ lâu, một điều giúp bạn cảm thấy bản thân trở nên gía trị hơn. Đơn giản là tìm một điểm đến để chúng ta không phải chông chênh dạo bước khắp phố xá trong vô định.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Tìm cho mình một điểm đến (Ảnh: Rối)

Khi biết mình cần gì thì chúng ta sẽ dành ra nhiều thời gian hơn để thực hiện điều đó. Không đơn giản mà nhiều người có thể làm việc 18 tiếng/ ngày. Họ biết họ cần gì. Họ biết tận hưởng từng giây từng phút đó. Họ hiểu chi phí cơ hội mà họ phải bỏ ra. Thật ra, mệt mỏi thể lực đôi khi còn không bằng những bận tâm rối ren trong đầu. Nhưng không có điều gì là dễ dàng cả. Thay vì ngồi đánh giá người khác thì tại sao chúng ta không tìm cách để phát triển chính mình.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Đừng đánh giá người khác, hãy phát triển chính mình, không ai là sống dễ dàng cả (Ảnh: Rối)

Những vấn đề trong cuộc sống

Tác giả cũng đề cập đến những vấn đề xảy ra ở bất cứ nơi đâu. Trường top, trường có tiếng, trường vô danh ? Tất cả sẽ chẳng là gì nếu chính chúng ta không nắm bắt được những giá trị thực sự của chúng. Môi trường rất quan trọng nhưng không phải là tất cả. Tuy nhiên, nếu có sự lựa chọn, hãy nên chọn điều tốt hơn. Tiêu chuẩn và tư duy là 2 điều chúng ta cần và phát triển trong vô thức mà ta không hề hay biết.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Trường có tiếng hay trường vô danh (Ảnh: Rối)

“Ế chính hiệu” hay “Theo đuổi tình yêu” ? Nếu có một người mình thích mà lại thích mình thì thật may. Nhưng nếu không được như thế thì phụ nữ có nên “theo đuổi tình yêu” ? Có chứ, không phải là mất tự tôn hay mù quáng gì đâu, chỉ đơn giản là tự yêu lấy chính mình. Được thì tốt, không được cũng chẳng hối hận nữa. Và dù sao thì cũng hãy yêu lấy chính mình và “mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó”.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Yêu lấy chính mình (Ảnh: Rối)

Chuyện công sở

Chắc chắn tác giả không thể bỏ qua những câu chuyện công sở trong “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi“. Tác giả phân tích về 3 kiểu nhân viên phổ biến hiện nay và có những nhận xét thực tế từ phía nhân viên lẫn chủ doanh nghiệp.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Bạn là kiểu nhân viên nào ? (Ảnh: Rối)

Có thể quan điểm của tác giả về các loại lương thưởng vẫn còn nhiều tranh cãi. Bởi quyết định nghỉ việc đôi khi cũng có là một quyết định đúng đắn. Nhưng một điều chắc chắn rằng làm bất cứ việc gì thì cũng cần sự nỗ lực và có trách nhiệm. Không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho chính bản thân mình. Chúng ta là những người có giá trị.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Nỗ lực (Ảnh: Rối)

Lời kết

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” sẽ tạo động lực cho chúng ta bước tiếp và thậm chí, bước khỏi giới hạn của mình.

Tuy nhiên, chúng ta có thể nhìn thấy một cô gái “workaholic” (tham công tiếc việc) ở đây. Đừng quá áp lực với điều đó. Chúng ta chỉ cần chọn lọc những năng lượng tích cực vừa đủ cho cuộc sống của riêng mình. Quan trọng là chúng ta không dừng lại. Hãy xác định hướng đi và di chuyển đến điểm đến của bạn, từ từ, chầm chậm và vững bước, bạn nhé.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Câu nói ưng ý phía sau sách (Ảnh: Rối)

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—-

Đặt sách “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” tại:

—-

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

4 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

%d bloggers like this: