Review Sách

Review sách Chậm lại một chút – Nghỉ ngơi cũng cần phải có nghệ thuật

Loading

Khai bút đầu xuân về một quyển sách hay Rối đọc trong dịp Tết này. Dời lại những xô bồ hối hả trong cuộc sống, Tết này mình dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình. Và “Chậm lại một chút” là quyển sách đồng hành cùng mình tận hưởng từng khoảnh khắc ấy.

Một chút về “Chậm lại một chút”

Chậm lại một chút” sẽ hướng dẫn chúng ta những cách nghỉ ngơi trong cuộc sống hiện đại. Chúng ta cứ lao đầu vào guồng quay của cuộc sống mà đôi lúc muốn dành thời gian nghỉ ngơi nhưng lại chẳng biết phải làm gì cho phù hợp. Đây là quyển sách sẽ giúp bạn tìm được phương pháp nghỉ ngơi lý tưởng cho riêng mình.

rối review sách chậm lại một chút
Chậm lại một chút – Nghệ thuật nghỉ ngơi trong cuộc sống hiện đại (Ảnh: Rối)

Bìa sách có tông hồng ngọt ngào. Khung cảnh hiện ra trước mắt là một chiếc ghế tựa, một quyển sách và thảm cỏ xanh. Chỉ cần nhìn quyển sách thôi cũng có cảm giác yên bình và thư giãn đến lạ kỳ. Tác giả “Chậm lại một chút” là phát thanh viên, giảng viên tâm lý kiêm MC Claudia Hammond. Với kiến thức uyên bác về Tâm lý học cùng cách dẫn dắt tuyệt vời, tác giả đã mang lại những câu từ đầy cảm xúc và giá trị cho độc giả.

rối review sách chậm lại một chút
Tác giả Claudia Hammond (Ảnh: Rối)

Với cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu, quyển sách mang lại 11 chương sách. Mỗi chương tương ứng với một cách nghỉ ngơi và lý giải tại sao chúng ta nên áp dụng nó, cũng như cách thực hiện đúng đắn.

rối review sách chậm lại một chút
Mục lục “Chậm lại một chút” (Ảnh: Rối)

Một số trang sách hay trong “Chậm lại một chút”

Chánh niệm

Điều đầu tiên quan trọng nhất khi chúng ta muốn thay đổi cuộc sống là thay đổi chính bản thân mình. Chúng ta vẫn còn đó những căng thẳng, những tổn thương, những nghi ngờ về bản thân. Vậy thì hãy chánh niệm, giữ tâm trí của chúng ta thoải mái và sống với hiện tại. “Chậm lại một chút” sẽ tạo động lực và chi tiết hóa cách chúng ta có thể chánh niệm hiệu quả.

rối review sách chậm lại một chút
Hãy sống cho hiện tại (Ảnh: Rối)

Xem tivi

Số đông chúng ta cho rằng xem tivi là một thói quen nghỉ ngơi tiêu cực. Tuy nhiên, chúng ta mới là người chủ động biến thói quen này trở nên tích cực hay tiêu cực. Không biến nó thành những khoảng thời gian nhàn rỗi vô ích, “Chậm lại một chút” sẽ cho bạn biết cách xem tivi thư giãn một cách đúng nghĩa.

rối review sách chậm lại một chút
Bạn xứng đáng được xem tivi một chút (Ảnh: Rối)

Cô đơn

Cô đơn không phải cô độc. Cô đơn là một loại lựa chọn và chúng ta hoàn toàn có thể tận hưởng sự cô đơn. Đây cũng là cách nghỉ ngơi hiệu quả và phát triển bản thân mình. Người ngoài cho rằng bạn cô đơn, nhưng bạn có thể nói với họ: “Tôi không cô đơn. Tôi có cả thế giới ngay tại đây với tôi.” Đó có thể là những quyển sách, hay là thế giới đam mê của riêng bạn.

rối review sách chậm lại một chút
Tôi không cô đơn (Ảnh: Rối)

Âm nhạc

Và nói đến nghỉ ngơi, một phương pháp thư giãn chắc chắn không thể thiếu là nghe nhạc. Không chỉ có âm nhạc, những âm thanh trong cuộc sống, trong thiên nhiên và ngay cả sự yên tĩnh cũng mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên hơn bao giờ hết. Âm nhạc như cách chữa lành và xoa dịu hiệu quả cho mọi vết thương trong tâm hồn.

rối review sách chậm lại một chút
Âm nhạc là bạn đồng hành cho mọi phút giây nghỉ ngơi trong cuộc sống (Ảnh: Rối)

Quên sự bận rộn đi

Tất nhiên, dù thực hiện phương pháp nào, bạn cũng phải tập trung nghỉ ngơi nhé. Mọi bận rộn phải bỏ lại phía sau. Đừng để bất cứ “một cái gì đó” làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Dù bạn dành nhiều ngày, một ngày hay chỉ một tiếng để nghỉ ngơi, bạn cũng phải hiểu là thế giới đang ngừng lại và chờ bạn. Bạn đã bận rộn bao lâu nay rồi, bạn xứng đáng được nghỉ ngơi.

rối review sách chậm lại một chút
Không còn một cái gì nữa, bạn xứng đáng được nghỉ ngơi (Ảnh: Rối)

Lời kết

Chậm lại một chút” là một quyển sách bạn có thể dành tặng cho những người thân yêu bên cạnh bạn, đặc biệt là những người nghiện công việc hoặc luôn bận rộn trong cuộc sống. Đây cũng là quyển sách để bạn dành tặng chính mình cũng như học cách yêu thương bản thân một cách đúng đắn.

Bạn có thực sự được nghỉ ngơi ? Đừng để sức khỏe của bạn lên tiếng. Hãy chủ động học cách nghỉ ngơi hiệu quả trong xã hội hiện đại này. Nghỉ ngơi cũng cần phải có nghệ thuật.

rối review sách chậm lại một chút
Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi (Ảnh: Rối)

Yêu thương thật nhiều

-Rối-

—–

Đặt sách tại:

—-

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

4 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: