Loading

Có những lúc như thế này, muốn viết ra một thứ gì đó nhưng lại chẳng biết viết gì. Trong đầu cứ quẩn quanh một điều gì đó nhưng hỗn độn không biết thực sự đang nghĩ gì.

—-

Có lẽ là sự vô định. Không biết mình đang làm gì, không biết mình muốn gì, chỉ đơn giản là muốn làm một điều gì đó nhưng không biết làm gì.

Có bao giờ bạn bị giống mình không ?

Cảm giác như kiểu mọi thứ đã vào guồng quay của nó nhưng dường như lại cảm thấy không kiểm soát được. Và thế là lao nhanh trong cái guồng quay đó rồi bị cảm giác vô định nhồi nhét, khó chịu vô cùng.

Thả lỏng một chút thôi nào.

Dọn dẹp lại đống lộn xộn trong đầu óc này đi. Không được, đúng không ? Chắc hẳn là không được rồi. Mình cũng vậy nên hiểu mà. Cùng mình giải toả cái mớ hỗn độn này nhé.

Chúng ta sẽ chẳng tác động đến bên trong liền được đâu. Hãy bắt đầu từ những thứ bên ngoài.

Khi đầu óc lộn xộn trong một thời gian dài, các bạn có làm mọi thứ xung quanh hỗn độn theo không ? Một là vì không có thời gian dọn dẹp. Hai là vì bản thân muốn tìm một điều gì đó mới chứ không muốn dòm ngó những điều đã cũ.

Nhưng bạn này, không giải quyết rạch ròi chuyện cũ thì khó có thể bắt đầu đón nhận chuyện mới. Mọi điều trên đời này đều như thế. Sắp xếp những đồ vật đã cũ theo đúng vị trí của nó đi nào. Không dùng nữa thì hãy vứt đi hay tái chế lại thành những đồ dùng hay ho mới.

Cảm giác phân loại mọi thứ, sắp xếp và vứt bỏ cũng là một phương pháp giúp não bạn tự tách lọc vấn đề của mình đấy. Vừa đánh lạc hướng suy nghĩ, vừa gián tiếp tìm cách giải quyết vấn đề.

Trang trí ngôi nhà xinh xắn hơn, chăm cái cây trước nhà, bật một bản nhạc nhẹ trong khi dọn dẹp để đầu óc thư giãn một cách tối đa. Và rồi, tắt đèn, thắp một ngọn nến nhỏ, viết ra những dòng hỗn độn như mình bây giờ. Rồi thổi nến và ngủ thôi.

Sáng mai, mọi chuyện sẽ ổn cả …

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—–

Bạn ghé thăm thêm vài bài viết của Rối nhé:

—–

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích