Chuyện mèo

[Ngẫm] Bứt phá hay không là gì cả ?

Loading

Lại viết ra vài dòng nhắn nhủ chính bản thân mình sau một thời gian suy nghĩ lầm lũi và muốn bế tắc. Rốt cuộc nên bứt phá hay không là gì cả ?


Cuối tuần rồi, mọi người đang làm gì ? Vẫn còn bon bon trên đường, ở trong văn phòng, còn đang học online hay như mình ở nhà đảm bảo an toàn mùa dịch ?

Tấm hình bìa là những gì mình mong muốn thôi còn mình thì vẫn ở nhà. Nhưng không thư thả đọc sách uống trà mà còn phải chạy deadline đây. Cúp điện rồi nên bật điện thoại viết vài dòng tâm tình với mọi người cho qua nhanh cơn nóng.

An yên hay bứt phá
Tầm thường hay nở hoa
Sông sâu hay biển cả
Quyết định là do ta …

——-

Vừa lướt xem một chiếc clip trên Tik Tok và nghe thấm câu này thật. Cuộc đời nếu chẳng nỗ lực thì cuối cùng chúng ta sẽ là gì.

Câu hỏi “Tôi là ai?” chắc là câu hỏi khó giải đáp nhất trên cuộc đời này. Bởi khi bạn biết bạn là ai thì chẳng bao giờ bạn hỏi câu hỏi đó.

Nhiều lúc muốn bứt phá, muốn thay đổi nhưng lại cảm thấy an yên với những điều sẵn có, không biết đoạn đường phía trước ra sao. Câu cửa miệng của mình là sẽ chẳng làm gì mà không có kết quả. Vậy nên, dù làm việc gì mình cũng cân đo đong đếm rồi mới quyết định làm. Nhưng mà dường như càng cân đo mình lại càng trì trệ và mất ý chí thực hiện. Cứ thế rồi bao năm cũng trôi qua trong vô định rồi giờ tiếc nuối.

Và giờ mình nhận ra rằng nếu biết trước thì không phải là cuộc đời mà chỉ là bản kế hoạch. Người ta còn có kế hoạch B. Vấn đề chỉ là ghi ra những điều mình muốn và sẽ làm rồi thực hiện chứ không phải ghi ra chi tiết mọi thứ, hoàn hảo và chắc chắn sẽ thành công.

Muốn làm gì thì hãy bắt tay vào làm ngay. 90% là không thành công ở lần đầu tiên nhưng bạn sẽ rút kinh nghiệm và cố gắng tiếp. Làm gì cũng được, mình thích và cảm thấy tự tin với những điều mình làm, cảm thấy mình tạo được giá trị cho bản thân hay gia đình hay cuộc đời này là đủ.

Sống cuộc đời đơn giản, thứ mình cho là an yên nhưng liệu chúng ta sẽ hạnh phúc và không hối hận chứ ?

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——-

Clip Tik Tok hay mình vừa xem nè: https://vt.tiktok.com/ZSJVVQXdU/

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: