Ăn ngon

Đi Đảo Phú Quý Ăn Gì ? – Top 5 món ăn nên thử ở đảo Phú Quý

Loading

Chiếc đảo Phú Quý này đồ ăn vừa rẻ, vừa ngon ấy. Đây là Top 5 món với bonus thêm vài món nước mà Rối nghĩ bạn nên thử khi đến đảo Phú Quý nha.

—-

Top 1: Bánh căn Đại Dương (5* +++)

Quán này ăn một lần là kiểu nghiện luôn í. Mình ăn tận 2 lần luôn. Mà còn ở nữa là chắc chắn sẽ ghé tiếp nữa, ăn hoài không ngán. Xíu mại ngon 9 phần, bánh căn ngon 10 phần.

Xíu mại có mấy miếng da nhai cực thích luôn, món này mình thích vừa vừa thôi. Còn đám bạn mình thì kiểu cực kỳ thích luôn í.

Mình là nghiện món bánh căn hơn. Vỏ giòn giòn, trứng cút kiểu ốp la vừa tới, có hành phi, hành lá, chấm vào nước chấm cá ngừ, thêm vài miếng xoài giòn. Chua chua, béo béo, sừng sực, trời ơi, ngon lắm luôn. Nước chấm này là kiểu có cá ngừ, hành phi, chút dầu, đỉnh của đỉnh.

Cô cho tự múc luôn ấy, có vài người đến đây vừa ăn, vừa phụ cô, nói chuyện rất dễ thương luôn.

Người dân ở đây chân thành và đáng yêu lắm.

Quán này nằm kế villa Đại Dương, trong làng kiểu Hometown Cha Cha Cha. Vừa ăn vừa nghe biển rì rào, nhìn ngắm cái làng yên bình và mấy con cún ngủ cực chill nhé.

Ghé Phú Quý thì phải ghé cô nha, đồng giá 3k nha, 3k/ cái bánh căn, 3k/ cái xíu mại. Siêu rẻ, siêu ngon.

Địa chỉ: Đường bờ biển xã Tam Thanh, Phú Quý, Bình Thuận (search Villa Đại Dương là đi tới nhen).

Bánh căn Đại Dương (Ảnh: Rối)
Bánh căn Đại Dương (Ảnh: Rối)

Top 2: Bánh tráng nướng cô 9 (5*++)

Quán này ngon mà giá siêu rẻ đến nỗi tụi mình đơ một lúc khi cô tính tiền luôn.

Chiếc bánh tráng nướng mắm ruốc này chỉ có 3k thôi í. Cũng là chiếc bánh tráng to bự, có trứng cút, mắm ruốc (ướp siêu ngon), hành phi, bơ, hành lá, rau rừng,… cuốn lại ăn giòn rụm, béo béo thơm ngon. Ăn phát 2 cái tính tiền có 6k mà muốn bật ngửa.

Qúa rẻ, qúa ngon mà không khí cũng rất thích luôn. Con hẻm nhỏ, có chiếc cây to to trước cửa, hai ba bạn ngồi phụ cô phết gia vị, cuốn bánh, ấm cúng lắm luôn.

Dọn ra đảo ở chắc ngày phải ăn 5-6 cái mới đã cái nư á.

Địa chỉ: Search bánh tráng nướng cô 9 trên map là ra nha (ở đường Trần Hưng Đạo ấy, phía sau bún đậu Nhím)

Bánh tráng nướng cô 9 (Ảnh Rối)
Bánh tráng nướng cô 9 (Ảnh Rối)

Top 3: Lưới Sea Food (5*)

Ra đảo thì làm sao mà không ăn hải sản được đúng không nè. Quán này ăn đúng đỉnh nha mọi người.

Tụi mình gọi 1 lẩu chua cay, 1 gỏi hải sản, 1 ốc đảo hấp sả, 1 mực ướp chao mà giá cũng chỉ tầm 500k thôi (không nhớ tên món lắm nhen, mại mại là vậy).

Đọc review của Bông Tím trên Tik Tok và gọi món mực ướp chao thử, ăn lạ miệng và rất ngon luôn, đậm đà, không phải kiểu chao nguyên chất của mình đâu, pha rất đậm vị và ngon luôn, nên thử nên thử nha, nghiện đấy.

Gỏi cũng rất vừa ăn luôn, tụi mình ăn kiểu sạch sành sanh luôn. Ốc dày thịt, ngon và không dai, kiểu rất tươi luôn ấy. Nước lẩu cũng vừa miệng, tôm cá mực đầy đủ nha, tươi ngon. Quán này xứng đáng 10 điểm. Điểm nhấn là mực ướp chao, phải ăn nha. À, quán vẫn không có bún nên ăn lẩu với mì nhen.

Địa chỉ: Lô 8 Khu dân cư Tam Thanh, Đảo Phú Quý, Bình Thuận

Lưới Seafood (Ảnh: Rối)
Lưới Seafood (Ảnh: Rối)
Mực ướp chao (Ảnh: Rối)
Mực ướp chao (Ảnh: Rối)

Top 4: Bún bò Thuận Phát (4*)

Quán bún bò khá ổn nha, 35k đầy ụ thịt, chả luôn. Rau thơm tươi, dù là so với khẩu vị mình thì hơi đậm và mặn một chút. Có lẽ khẩu vị ở đây hơi đậm hơn mình (bình thường mình cũng ăn hơi nhạt). Điểm cộng là sa tế ngon và chả rất ngon luôn, có sả ăn cũng rất lạ miệng.

Quán rất rộng và thoáng luôn. Phía trước quán có một xe nước ép đồng giá 20k (đến trái cây dầm vẫn 20k nha). Trưa trưa ghé đây làm tô bún bò với ly nước ép thì nắng nóng nào cũng trôi. Chiều chiều ghé đây làm ly nước ép, ngắm nhìn chiếc công viên be bé của đảo, nhìn ngắm phố xá cũng chill đấy.

Địa chỉ: Khu dân cư Tam Thanh, Phú Quý, Bình Thuận (nói chung là ăn ở khu này miết ấy, đồ ăn của đảo tập trung ở đây mà)

Bún bò Thuận Phát
Bún bò Thuận Phát (Ảnh: Rối)
Nước ép trước cửa quán bún bò
Nước ép trước cửa quán bún bò Thuận Phát (Ảnh: Rối)

Top 5: Bò nóng Hòa Thướng (3*)

Quán đầu tiên, mình ăn ở Đảo Phú Quý và cảm thấy cũng khá bình thường (nhưng ngày hôm sau thì nghiệp hơi quật nha, mấy món sau là tới công chuyện luôn).

Quay lại quán bò nóng này thì cũng bình thường thôi. Món nên thử là bò nhúng giấm nha, chua chua thanh thanh, nhúng bò tươi ngon, ăn khá là thích. Chỉ là quán không có bún làm mình hơi hụt hẫng tí (trên đảo này cũng nhiều quán không có bún, toàn mì thôi, có lẽ là trên đảo không sản xuất bún thì phải).

Món bò nóng (là bò nướng í) ướp cũng không đậm đà lắm, cuốn với bánh tráng với rau chấm mắm nêm cũng ổn thôi (Vì là mắm nêm nguyên chất nên ăn cũng hơi kì í, phải chi có miếng khóm với đường pha nữa thì ngon hơn).

Nói chung là cũng ổn thôi, gía cả cũng ổn, không quá đắt mà khá nhiều í. Tụi mình đi 3 đứa, ăn 400k không hết luôn, nhúng thì ăn hết nhưng mà nướng thì đem về tối ăn mì tiếp. Quán hơi đông nên cân nhắc khi mà đi đúng giờ ăn nha.

Địa chỉ: Thôn Mỹ Khê, Xã Tam Thanh, Huyện Phú Quí, Bình Thuận (Khu dân cư Tam Thanh)

Bò nướng Hòa Thướng
Nửa kí bò nhúng giấm và nửa kí bò nóng đây (Ảnh: Rối)
Bò nướng Hòa Thướng
Xì xụp xì xụp (Ảnh: Rối)

Bonus: Top 3 Quán nước đi đảo Phú Quý nên ghé nè (4*)

Đầu tiên là quán trà sữa 1995, quán này check-in cũng ổn á, quán rộng rãi, xinh xắn, tông trắng, kế chiếc biệt thự to bự nhất đảo luôn. Nước uống cũng ổn, mình chỉ đến mua về thôi, trà nhiệt đới thanh mát (và biết đó, vẫn rất ít đường nên thành ra hơi chua í nha, mà thanh mát, ngon nè).

Kế đến là quán chè Hương Lộc, cũng rất ít ngọt, thanh mát, tụi mình chỉ gọi sâm bổ lượng thôi, ổn áp ấy, quán rộng rãi, thoáng mát.

Nước dừa Phú Quý thì chắc 2 người uống 1 trái là ổn nha. Mình không biết kiểu gọi 1 trái, thấy trái dừa to hú hồn luôn, cô chủ chặt phát đầy ly luôn, cô hỏi mình có cho đá không, mình bảo có thì cô cho vào ly được 2 cục đá thôi vì nước dừa đầy cái ly to rồi ấy. Nước dừa theo mình thì không ngọt lắm nhưng thanh, cũng ổn, với thời tiết nắng gió và đất ở đây thì dừa khó mà ngọt lắm.

Giá 3 quán này cũng ok nha, đảo này thì quán nào giá cũng rẻ hết í.

Địa chỉ: Quán 1995 thì ở khu dân cư Tam Thanh, Chè Hương Lộc ở Khu dân cư Mỹ Khê, Nước dừa thì mình mua ở trước Gành Hang nhé.

Trà sữa 1995 (Ảnh: Rối)
Trà sữa 1995 (Ảnh: Rối)
Chè Hương Lộc (Ảnh: Rối)
Chè Hương Lộc (Ảnh: Rối)
Nước dừa Đảo Phú Quý
Nước dừa Đảo Phú Quý (Ảnh: Rối)

Chiếc đảo này khiến mình ưng ý muốn dọn ra ở luôn ấy. Ưng từ không khí, phong cảnh, con người đến cả đồ ăn. Hẹn ngày mình review chi tiết chuyến đi nha (Có rồi nhé, xem tại đây nha).

Lâu lâu quay lại với việc viết blog đồ ăn, vẫn háo hức như ngày nào, từ nay sẽ bớt bận để viết nhiều hơn nè.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—-

Bạn có thể tham khảo thêm các quán ngon bên dưới để lựa chọn quán phù hợp với mình nhé:

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: