Ăn ngon

Review một chút về chiếc đảo xinh đẹp: Đảo Phú Quý

Loading

Đảo Phú Quý – chiếc đảo xinh đẹp này thì khen mấy ngày mấy đêm cũng không hết, nên lưu lại một chút sự phấn khích này ở đây nha.

—–

Sài Gòn ra đảo Phú Quý như thế nào ?

Nói về chuyến đi thì tụi mình từ Sài Gòn, bắt xe Phương Trang đi lúc 23h thì tầm 4h thì tới Phan Thiết nha (vé xe hơn 300k/người). Ngủ võng đến sáng chờ tàu đón nè. Sáng ở đây ngắm bình minh cũng đẹp lắm, dọc đường cũng nhiều đồ ăn nữa, nên sáng sớm vẫn chill lắm.

Tầm 6h30 thì tụi mình đi ra tàu, tụi mình đi Superdong (đi về luôn là tầm 700k/ người). Tàu đi cũng dập dềnh lắm nên đem theo thuốc say nhé. Đi tầm 2 tiếng rưỡi thì tới nơi.

Khách sạn tụi mình ở là khách sạn Hướng Dương, gần sát bến tàu luôn. Vậy mà cô chủ vẫn gọi điện đưa xe ra đón rất dễ thương luôn (Ở 3 ngày 2 đêm phòng 2 giường đôi chỉ có 1 củ thôi nha). Khách sạn có cho thuê xe máy luôn (3 ngày 2 xe thêm 600 cành nữa).

Lịch trình 3 ngày 2 đêm

Đồ ăn thì mình có để ở bài viết trước, các bạn có thể xem thêm tại đây nha. Còn lịch trình đi của tụi mình như này:

Ngày 1:

Sáng: Đường chị Nên, Quạt gió Phong Điện, Bờ kè Lăng Cô

Chiều: Khu Du lịch Mộ Thầy, Núi Cao Cát.

Ngày 2:

Sáng: Hòn Tranh

Chiều: Gành Hang, Bãi Nhỏ, Cung Đường Dốc Phượt

Ngày 3:

Sáng: Vịnh Triều Dương

Chiều ngày 3 là tụi mình về Phan Thiết rồi, ăn uống một chút rồi về lại Sài Gòn lúc 5h chiều. Cảnh rất chi là xuất sắc luôn, mọi người thì rất là thân thiện, chân thành. Đồ ăn ngon bổ rẻ, cảm giác an toàn và yên bình lắm luôn.

Lần đầu tiên đi du lịch mà muốn ở thật lâu, không muốn về luôn í, sẽ trở lại ở một tuần cho đã cái nư, còn nhiều chỗ chưa check-in lắm. Ai mà thích thiên nhiên, vibe nhẹ nhàng, yên bình hoặc là đam mê sống ảo, thì không thể bỏ qua hòn đảo xinh đẹp này.

Một số hình ảnh

Đảo Phú Quý
Núi Cao Cát (Ảnh: Rối)

Leo lên cũng không mệt lắm đâu nha, Núi Cao Cát là nơi phải đi khi đến đảo Phú Quý nha. Ở đây ngắm view toàn cảnh đảo luôn, thấy nhà cửa, rừng cây, biển trời và cả các hòn xung quanh luôn. Trên này còn có mấy khu đá phong hóa cực đẹp luôn í, ngồi lên chụp là mê liền nha.

Khu du lịch Mộ Thầy
Khu du lịch Mộ Thầy (Ảnh: Rối)

Đến đây, bạn có thể chụp hình với đá, thuyền, biển nè và cả một chiếc ao nuôi tôm cực đỉnh nữa đó. Vì mải mê chụp mình mà quên mất chụp cái ao không người rồi. Cực nghệ luôn á, không có đơn thuần như hình này đâu nha.

Khu du lịch Mộ Thầy
Khu du lịch Mộ Thầy (Ảnh: Rối)

Phía trước khu du lịch Mộ Thầy view cũng đỉnh lắm nè, nói chung là biển Phú Quý đẹp nên lên hình ở đâu cũng mê hết.

Gành Hang
Gành Hang (Ảnh: Rối)

Trưa nắng đi Gành Hang, bước qua hang một phát nhìn biển mê cực luôn nè, xanh lá loang màu luôn í. Phía dưới còn có hồ Bánh Xe, hồ Vô Cực, khe Sung Sướng, chụp hình xịn và tắm siêu mát luôn. Đường đi có hơi gập ghềnh đấy nhé.

Gành Hang
Gành Hang (Ảnh: Rối)

Từ Gành Hang nhìn qua bên phải là cột cờ Tổ quốc nè.

Gành Hang
Gành Hang (Ảnh: Rối)
Gành Hang
Gành Hang (Ảnh: Rối)

Này là đường vào Gành Hang, mình chụp ngược sáng thôi chứ hai bên núi xanh mướt, chụp hình nghệ lắm nha.

Bãi nhỏ
Bãi nhỏ (Ảnh: Rối)

Ngồi ở đây mà tưởng đi du lịch nước ngoài không ấy, view cực đỉnh nha, kiểu thảo nguyên rồi bên dưới là bãi đá, biển xa xa rồi trời xanh bát ngát, xuất sắc lắm luôn. Ở đây còn để sẵn một cái ghế và bàn cho ngồi chill chụp hình nữa á.

bãi nhỏ gành hang
Bãi Nhỏ – Gành Hang (Ảnh: Rối)
dốc phượt đảo phú quý
Dốc phượt đảo Phú Quý (Ảnh: Rối)

Chiếc dốc kinh điển nè, bên cạnh bãi đá đảo nên có view cực đẹp luôn nha, trên dốc thì xanh ngát, dưới dốc thì như vầy nè, xịn cực.

Hòn Tranh
Hòn Tranh (Ảnh: Rối)
Hòn Tranh
Hòn Tranh (Ảnh: Rối)

Hòn Tranh thì siêu nhiều chỗ chụp hình nha, mấy cục đá núi lửa cũng xịn lắm luôn, rồi mấy chiếc view biển, hồ, vũng Phật rất đỉnh nhé, phải ra í (ra hòn Tranh thì đi ca nô tầm 250k/ người, bạn có thể liên hệ khách sạn đặt giúp nha).

Phong điện
Phong điện (Ảnh: Rối)
Đường Chị Nên (Ảnh: Rối
Đường Chị Nên (Ảnh: Rối)

Đây là nơi lần đầu mình đến nè. Đi lúc 12h trưa nhưng mà rất mát luôn, nghe mọi người nói là đường Chị Nên. Chụp từ ngoài vào thì sẽ xanh mát như này. Còn đi tới giữa đường rồi chụp ngược lại thì sẽ thấy phong điện bên trên, cực đẹp luôn nha.

Lời kết

Phú Quý đúng là đứng vô là có hình đẹp, không cần chỉnh màu hay filter gì luôn.

Còn vịnh Triều Dương thì nước cũng ombre cực đẹp, có bãi đá kiểu đá ông địa chụp cũng đẹp nha, do chill quá nên mình quên không chụp nhiều chỗ lắm, làng Hometown Cha Cha Cha cũng rất ư là xinh xắn. Còn nhiều điểm chưa đến nữa, đi 3 ngày mà còn lỗi hẹn quá, chắc lần sau phải ra cả tuần, hay chuyển ra ở luôn nhỉ :).

Hình mình chụp không có đẹp lắm đâu, ở ngoài đẹp hơn nhiều í. Các bạn xem thêm hình trên Instagram về đảo nha: https://www.instagram.com/explore/tags/daophuquy/

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——

Bạn có thể tham khảo thêm các quán ngon bên dưới để lựa chọn quán phù hợp với mình nhé:

—–

Đi liền thì tham khảo đặt vé ở đây nha, nhớ xem tình hình thời tiết nữa nhé:

  • Đặt vé tàu Superdong tại đây.
  • Đặt xe ở Vé Xe Rẻ đi Sài Gòn – Phan Thiết tại đây nha.
  • Đặt khách sạn đi Huyện Phú Quý tại đây. (bạn có thể ở Khách sạn Huong Duong Hotel giống tụi mình nè).
  • Nếu ngại không biết đường xá thì có thể đặt tour tại đây nhé. Nhưng vẫn đề xuất là tự đi vui hơn nha, kiểu khám phá mà.

—-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

3 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: