Review Sách

[Review sách] Bởi quá khứ không thể sai khiến tương lai…

Loading

Một buổi sáng chủ nhật thức dậy với những quẩn quanh về chuyện tương lai. Tương lai chẳng đâu xa vời nhưng mơ hồ là có thật. “Bởi quá khứ không thể sai khiến tương lai” (Trích “Này cô gái, thức tỉnh đi” – Rachel Hollis)

——

Tối qua, bạn mình tặng mình một quyển sổ mục tiêu cuộc đời và nói với mình rằng hãy nghĩ về tương lai thật chín chắn, thật rõ ràng.

Tôi của hiện tại vẫn có công việc, vẫn có đam mê nhưng nó là 2 chứ không phải 1. Tôi luôn loay hoay hoàn thành hết cả hai nhưng dường như không đâu vào đâu cả. Sáng nay, tôi thức dậy thật sớm, nghĩ về mình vào những năm 30 (nghe thật xa nhưng tôi nghĩ nếu mình cứ loay hoay mãi thì mấy chốc đã hết 5 năm).

Tôi nghĩ về tôi vào năm 30 với công việc hiện tại. Tôi không muốn. Tôi nghĩ về tôi vào những năm 30 với điều tôi đam mê. Thật mơ hồ. Nhưng chợt nhận ra, mơ hồ nhưng còn hơn là điều mình không muốn nhỉ. Mơ hồ là bởi vì chưa cố gắng đủ nhiều cho nó, nhưng đã là đam mê thì thật sự con đường đi đã đủ làm mình hạnh phúc nên kết quả ra sao có lẽ chẳng còn quan trọng. Bởi vì nó xứng đáng.

Nếu ổn định với công việc hiện tại và sống một cuộc sống không hề mong muốn để ấp ôm những dằn vặt và nuối tiếc. Thôi thì hãy buông tay.

Năm 2021, mình sẽ làm một quyết định điên rồ nhưng thật tâm, nó khiến mình tự do sống với điều mình thích. Bảy năm qua, bảy năm là quá đủ để thử sức một chặng đường thách thức cho một nghề nghiệp mang tính ổn định. Quá đủ để nhận ra bản thân mong muốn điều gì. Bởi dù làm một công việc khác nhưng chưa hề từ bỏ đam mê.

Và có lẽ thứ duy nhất mình cần bây giờ là một khởi đầu mới, một khởi đầu tập trung toàn lực cho đam mê của chính mình. Có lẽ sẽ khó khăn, à không, đầy thách thức đấy chứ. Nhưng may mắn là mình có khả năng để sống với nó thì hãy sống để không nuối tiếc.

Bảy năm qua không quyết định mình của tương lai. Từ hôm nay, mình cố gắng thế nào, mình sẽ quyết định tương lai của mình thế ấy.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—–

Link review sách: https://thangngaylonxon.com/nay-co-gai-thuc-tinh-di-doi-khong-dep-nhu-mo/?fbclid=IwAR1oYY6ctbghKbHwwj8Zq0F3Uky53e2W847X8GZy451eHwPCpvdGjebTe1g

—–

Bạn có thể tham khảo một số bài viết của nhà Rối bên dưới:

—–

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

1 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: