Loading

Đoạn vĩ cầu sinh là gì nhỉ ? Đây là trạng thái khi ta đối diện với lựa chọn hi sinh một cái gì đó thực sự quan trọng để bảo vệ cục diện chung của sự việc.


Chắc chẳng ai muốn bản thân lâm vào tình thế như này. Nhưng đôi khi ta lại vô tình lựa chọn bước vào con đường ấy.

Trước đây, mọi chuyện mình luôn nghĩ chẳng có gì là hoàn hảo. Vậy nên, mình luôn miễn cưỡng chọn lựa cho nhanh chóng, để bắt kịp một giới hạn nào đó. Để rồi một ngày nhìn lại, mình nhận ra rằng tất cả mình đều từ bỏ hoặc chẳng nhận được kết quả gì. Vì đâu ? Vì đúng cái lý do mà ban đầu mình miễn cưỡng chấp nhận và nghĩ mình có thể chịu đựng hoặc vượt qua được.

Thật ra, con người luôn có những giác quan linh cảm riêng cho mọi chuyện trên cuộc đời này. Nếu đã cảm thấy khó xử thì hãy mạnh dạn chối từ. Nếu một người làm ta khó xử thì dù là người đó quan tâm đến thế nào, ta cũng nên đừng vội gật đầu.

Thà “mất lòng trước, được lòng sau”. Còn hơn là đến lúc “đoạn vĩ cầu sinh” rồi đoạn tuyệt nghĩa tình, chia tay trong uất hận, tiếc nuối mãi không nguôi. Lúc đó hối hận thì chẳng kịp nữa rồi.

Người ta hay trao nhau những bài học kiềm chế cảm xúc. Nhưng chẳng ai nhắc rằng càng kiềm chế chỉ càng tổn thương.

Thà cứ nói ra cảm xúc của nhau ngay từ đầu. Kiềm chế để rồi tổn thương bản thân, kiềm chế để rồi một ngày bùng nổ. Lúc đó, không chỉ tổn thương mà còn đánh mất luôn mối quan hệ vốn đã từng tốt đẹp.

-Rối-

——

Link: https://thangngaylonxon.com/khi-chat-bao-nhieu-hanh-phuc…/

Link đặt mua sách tại Fahasa: https://shorten.asia/7Cp7cXVV

—–

Bạn có thể tham khảo một số bài viết của nhà Rối bên dưới:

—–

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: