[Review sách] Đặt viên gạch nhỏ cho giấc mơ to…

Loading

Không phải điều gì quá lớn lao, quá vĩ đại, chỉ cần đặt một viên gạch nhỏ cho giấc mơ của mình.


Nhiều bạn trẻ bây giờ sợ lắm. Họ than phiền về công việc, muốn đuổi theo một công việc mới nhưng sợ phải thay đổi. Họ sợ làm trái ý gia đình. Họ sợ bấp bênh trong cuộc sống. Họ sợ thất bại. Họ sợ bỏ lỡ những cơ hội cũ và tỷ tỷ nỗi sợ khác. Cái mà họ sợ nhất là nhìn muôn vàn người ngoài kia đang thành công và được toả sáng với điều mà họ thích.

Cho hỏi giấc mơ trong họ có còn không ? Nó vẫn cháy từng ngày ấy chứ nhưng nó bị đè nén bởi những nỗi sợ to lớn kia. Không thay đổi cũng là một con đường, là con đường biến chúng ta thành con người như chúng ta của hiện tại. Vậy chúng ta có hài lòng với những hiện hữu của hiện tại không ? Chúng ta than phiền nhưng vẫn bước tiếp hay thật sự muốn sống một cuộc đời mới.

Không phải nói thay đổi là quay ngoắt 180 độ. Không phải muốn làm gì thì chuyển ngay và luôn. Nếu sợ thì hãy tính toán một chút. Hãy hành động từ những điều nhỏ nhất, mỗi ngày mỗi ngày. Cứ đặt từng viên gạch cho toà lâu đài của giấc mơ trước đã. Rồi sẽ có lúc, nó dần hiện ra trước mắt và nỗi sợ sẽ dần nguôi ngoai và nhẹ nhàng tan biến.

Chúng ta nhìn vào những người thành công, chúng ta thấy thành quả của họ nhưng những nỗ lực đằng sau mới đáng trân trọng. Sao họ có thể làm được như thế ? Sao họ có thể sống cuộc đời của riêng mình ? Ngoại trừ những người cực kỳ có điều kiện thì ai cũng phải bắt đầu đặt từng viên gạch và kiên trì xây dựng theo thời gian.

Vậy nên, hãy hành động để chính bản thân sau này cũng sẽ trân quý nó của hiện tại và ngỡ ngàng tại sao nó có thể làm được như thế.

Dám ước mơ, dám thực hiện.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

———-

Link: https://thangngaylonxon.com/the-way-nhung-bai-hoc-gia…/

Link: https://zenbooks.vn/shop?search=the+way

——

Bạn có thể tham khảo một số bài viết của nhà Rối bên dưới:

——

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích