Review Sách

Review sách The Way: Bài học về câu chuyện và chân lý của các tôn giáo

 1,569 lượt xem

Cuối năm vừa qua, mình có một khoảng thời gian khá chênh vênh và mong muốn tìm đọc một vài quyển sách mang những giá trị tích cực để lấy động lực trong cuộc sống. Và mình tìm thấy bộ sách “The Way“. Bộ sách này đem lại cho mình nhiều bài học giá trị và hơn cả là động lực để sống tốt hơn mỗi ngày.

The Way – Điểm cộng về cả hình thức lẫn nội dung

Ấn tượng đầu tiên với mình là bộ sách thật sự xuất sắc về mặt hình thức. Bìa sách được minh họa đầy màu sắc. Mỗi quyển sách mang một màu chủ đạo và đem đến cảm giác nhẹ nhàng, yên bình ngay từ lúc chạm tay. Tiêu đề trên bìa được trình bày đẹp mắt, nhấn mạnh ý nghĩa của mỗi quyển sách. Từng quyển sách đi vào trọng tâm và tạo động lực ngay cho người đọc.

sach phat giao
Trọn bộ sách “The Way” – Những giá trị nhân văn lồng ghép trong từng câu chuyện, từng câu trích dẫn (Ảnh: Xuân Diễm)

Hình thức bên trong cũng được trang trí cực kỳ đẹp mắt với hoa lá, khung hướng dẫn, được in màu và trình bày rõ ràng. Ba quyển “The way to encourage others“, “The way to show compassion“, “The way to be thankful” chia làm 2 phần. Phần đầu nội dung tiếng Anh và phần sau là nội dung tiếng Việt.

Phần nội dung tiếng Anh còn có những khung tổng kết từ vựng mới. Nó giúp người đọc tìm hiểu và có thể học tiếng Anh trong lúc đọc sách. Hai quyển còn lại là những châm ngôn trích dẫn từ kinh thánh có phần song ngữ ở từng trang sách, truyền tải năng lượng tích cực và cải thiện trình độ tiếng Anh.

the-way
Những câu chuyện tiếng anh (Ảnh: Xuân Diễm)

Những bài học đúc kết sau mỗi câu chuyện được các tác giả khéo léo lồng ghép vào. Tác giả viết súc tích, dễ hiểu và trình bày trong khung giúp người đọc nhớ mãi không quên. Nhiều lúc, đọc xong những câu này, mình lại đọc lại câu chuyện một lần nữa và hiểu sâu sắc hơn về những bài học mà câu chuyện mang lại.

sach phat giao
Những bài học ý nghĩa rút ra từ câu chuyện (Ảnh: Xuân Diễm)

Mỗi quyển sách còn có một bookmark xinh xắn kèm theo, đánh dấu từng trang sách đang đọc dở dang. Tấm thẻ dày dặn, in đúng theo tông màu và tựa đề của quyển sách, làm tăng thêm hứng thú cho việc đọc sách.

sach phat giao
Bookmark đáng yêu cho từng quyển sách (Ảnh: Xuân Diễm)

The way – Mỗi quyển sách mang trong mình một giá trị riêng biệt

Đầu tiên là quyển sách “The way to be thankful“. Đọc từng trang sách, từng câu chuyện mang phong vị Thiền về đạo Phật, chúng ta sẽ cảm thấy lòng an yên hơn. Ta hiểu được những chân lý của cuộc đời, xoa dịu những tâm hồn đang gặp nhiều bất trắc, cảm ơn những khoảnh khắc hiện tại. Đồng thời, chúng ta còn có động lực đong đầy bản thân bằng những điều tốt lành và hạnh phúc.

sach phat giao
Quyển sách “The way to be thankful” (Ảnh: Xuân Diễm)

Quyển “The way to show compassion” đi sâu hơn về lòng từ bi của mỗi người. Từ những câu chuyện về những đức tính tốt đẹp của con người, sự im lặng, sự hy sinh, lòng kiên nhẫn đến những bài học để sống trọn vẹn mỗi ngày, tự do tại tâm, cởi mở hơn và sẻ chia với những người luôn yêu thương và hy sinh cho chúng ta.

sach phat giao
Quyển sách “The way to show compassion” (Ảnh: Xuân Diễm)

Quyển tiếp theo là quyển “The way to encourage others“. Quyển này nói về những câu chuyện chia sẻ, cảm thông cho người khác, giúp đỡ người khác lúc khó khăn, hoạn nạn. Quyển này chính xác nói về đỉnh cao của hạnh phúc. Đó là lúc chúng ta không chỉ nghĩ cho bản thân mình. Mà lúc đó ta dành cái tâm để cảm thông, yêu thương và san sẻ cho những người mà ta từng gặp trong cuộc đời này.

sach phat giao
Quyển sách “The way to encourage others” (Ảnh: Xuân Diễm)

Quyển sách kế tiếp là quyển “The way to give generously“. Quyển này không chia thành hai phần Anh, Việt riêng biệt mà có song ngữ ở từng trang sách. Có một vài câu chuyện và phần lớn là các câu châm ngôn cực kỳ súc tích trích từ Kinh Thánh. Chúng ta sẽ thấy lòng rộng mở hơn, và muốn cho đi nhiều hơn vì ta hiểu được đong cho người bao nhiêu, ta sẽ nhận lại được bấy nhiêu.

sach phat giao
Quyển sách “The way to give generously” (Ảnh: Xuân Diễm)

Quyển sách cuối cùng trong bộ sách này là “The way to move forward“. Tiếp tục là những lời răn dạy từ Kinh Thánh. Quyển sách sẽ tạo động lực cho chúng ta mạnh mẽ hướng về phía trước. Ta sẽ tin tưởng vào bản thân, sống với nhau bằng sự tin tưởng và chân thành. Hạnh phúc sẽ đến với chúng ta một cách bình yên và bền bỉ.

sach phat giao
Quyển sách “The way to move forward” (Ảnh: Xuân Diễm)

Lời kết

Mình đã từng nghe một bài giảng về hạnh phúc thế này: “Có 3 cấp độ của hạnh phúc. Thứ nhất là, hài lòng với những gì bản thân đang có. Thứ hai là, bình yên bên trong. Thứ ba là, cho đi mà không mong cầu sự hồi đáp.” Và mình tìm ra cách để mưu cầu hạnh phúc qua bộ sách này.

Bằng những câu chuyện về Phật, chúng ta sẽ biết ơn và hài lòng với bản thân với “The way to be thankful“, có được sự bình yên tại tâm với “The way to show compassion“, học được sự sẻ chia qua “The way to encourage others“. Thêm vào đó, những trích dẫn trong Kinh Thánh sẽ giúp ta học thêm về sự chân thành và rộng lượng bằng hai quyển “The way to give generously” và “The way to move forward“.

————–

Năm mới, nếu bạn còn đang chênh vênh, cần tìm một động lực cho cuộc sống hoặc mong muốn bản thân thay đổi mới mẻ hơn về mặt tư duy, về mặt tâm hồn, đong đầy thêm năng lượng tích cực và niềm tin vào hạnh phúc thì hãy cùng mình trải nghiệm bộ sách này nhé.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——-

Hãy cùng khám phá bộ sách này tại đây nhé. Hiện bộ sách đang có những khuyến mãi hấp dẫn đầu năm, mọi người ghé xem nha.

Link đặt sách Fahasa: https://shorten.asia/B5E9M2gk

——-

Bạn có thể tham khảo thêm một quyển sách hay cho trẻ em ở đây nha:

——

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

%d bloggers like this: