[Review sách] Cái quan trọng không phải là đích đến, mà là cả cuộc hành trình

Loading

“Nhưng cũng giống như những chuyến đi bộ giữa vùng ngoại ô thư giãn nhất, điều chúng ta quan tâm không phải là điểm kết thúc cụ thể, mà là niềm vui nội tại từ hoạt động đó; cái quan trọng không phải là đích đến, mà là cả cuộc hành trình. Để tâm trí lang thang một cách tốt nhất, hãy để nó được ngao du và tận hưởng tất cả những thứ xuất hiện trên đường.” – Trích Chậm lại một chút | Claudia Hammond

—-

Có những ngày như thế này…

Một sáng thức dậy, chúng ta mở điện thoại lên, bỗng thấy Facebook hay Google Photos nhắc lại một tấm ảnh nào đó. Chúng ta thấy chúng ta của những năm xưa cũ và cảm thấy tiếc nuối vì chưa thực hiện một điều gì đó.

Một ngày đẹp trời, chúng ta lại muốn dạo bước đi đâu đó vô định. Và rồi nhìn thấy một nơi nào đó gợi cho ta nhớ về những ký ức dang dở của ngày xưa. Chúng ta thầm cảm ơn vì bản thân đã cố gắng làm một điều gì đó.

Cuộc đời có nuối tiếc, có dở dang cũng có những lúc tự thấy cảm phục bản thân mình. Nếu ai đó hỏi mình có nên làm một điều gì đó hay không, mình sẽ gợi cho họ rằng hãy cứ làm đi. Vì cảm giác thất bại hay đau khổ rồi sẽ qua, nhưng cảm giác nuối tiếc thì sẽ day dứt mãi.

Chúng ta từng cố gắng, từng hạnh phúc, từng vui vẻ. Chúng ta sẽ thầm cảm ơn chính chúng ta của những ngày tháng đó. Kết thúc vui buồn, thành bại không quan trọng bằng những giây phút được trải nghiệm trong chính hành trình đó.

—-

Phương pháp nghỉ ngơi nào là hiệu quả nhất?

Với “Chậm lại một chút”, có lẽ tác giả Claudia Hammond cũng nghĩ như thế. Những dòng này mình nghĩ tác giả muốn nói rằng quyển sách không phải giải đáp cho bạn câu hỏi: “Phương pháp nghỉ ngơi nào là hiệu quả nhất?”. Cũng giống như mọi hoạt động trên thế gian này, nghỉ ngơi cũng là một hành trình. Nếu cho phép bản thân được nghỉ ngơi, hãy cứ tận hưởng nó. Đừng quan trọng kết quả. Dù bạn có làm gì, chỉ cần bạn đang tận hưởng và thoải mái nhất. Đó là phương pháp nghỉ ngơi tốt nhất.

Thật ra, đối với mình, những khi tâm trí lang thang nhất lại là những lúc bản thân tỉnh táo và tập trung nhất. Bởi đó là lúc chúng ta trở lại với chính chúng ta. Chúng ta cảm giác được chúng ta thiếu điều gì. Đó cũng là khi chúng ta tập trung nhất vào bất cứ điều gì chúng ta gặp được.

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

—-

Xem thêm các bài viết liên quan nhé:

—-

Đặt sách tại:

—-

2 Bình luận

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé:

Bạn cũng có thể thích