Review Sách

[Review sách] Bạn có thể trở thành bất cứ ai …

Loading

Bạn muốn gì ? Bạn muốn là ai ? Hãy tin là có thể, hãy tin là bản thân sẽ làm được rồi một ngày bạn sẽ làm được …


Nói một chút về mình nhỉ. Mình từng là một đứa học sinh mơ tưởng bản thân có thể trở thành một nhà báo để rồi vỡ mộng ở cái tuổi 18 khi nhận tờ giấy thông báo rớt đại học. Mình dại dột cho rằng bản thân chẳng có năng khiếu, chẳng có năng lực để theo đuổi giấc mơ và rồi đăng ký vào học một ngôi trường khác, suốt 4 năm và chật vật với một ngành nghề được cho là ổn định.

Và sau khi ra trường, mình loay hoay tìm kiếm bản thân, lạc lối trong khủng hoảng tâm lý và cố tìm một công việc gắn bó một chút với con chữ để lấy lại tinh thần. Thế rồi mình gần như đang quay lại với vạch xuất phát ở cái tuổi 18 kia, đó là bắt đầu lại đoạn đường mà mình trở thành.

Giờ đã chẳng còn non nớt buông bỏ ngay lần đầu thất bại. Bây giờ là gửi bài bị từ chối đến công ty thứ n vẫn tiếp tục gửi, thức dậy thấy toàn mail từ chối nhưng vẫn miệt mài đọc lỗi sai và sửa mỗi ngày, là làm ngày học đêm viết khuya để ngày càng tiến bộ hơn. Bởi bây giờ, mình tin là mình có thể sống gần hơn với ước mơ, chỉ cần thế là đủ. Và mình sẽ làm được chứ không trốn chạy như lúc bé nữa.

“Bạn có thể trở thành bất cứ ai, bất cứ thứ gì mà bạn muốn”

(Trích “Này cô gái, thức tỉnh đi” – Rachel Hollis)

Trên đời này, chẳng có điều gì là không làm được. Chẳng có điều gì có thể cản ta trở thành người mà ta mong ước. Chỉ có bản thân ta có muốn hay không mà thôi. Chỉ là đoạn đường có lâu hơn một chút. Chỉ là không thể thành công ngay ở lần đầu tiên.

Chỉ là có nhiều gian nan, thử thách một chút. Nhưng nếu chúng ta có lòng tin, chúng ta có sự kiên nhẫn, rồi chúng ta sẽ thành công. Có thể bạn không tin vào may mắn, không tin vào cơ hội, không tin vào ơn trời, nhưng chúng luôn hiện hữu, điều kỳ diệu luôn ở xung quanh chúng ta. Làm tốt ắt được đền đáp, sống tốt ắt được an bài.

Ngày hôm nay, mình mơ một giấc mơ về mình trong tương lai. Có thể hãy còn xa lắm nhưng hiện tại mình cảm thấy hạnh phúc khi nghĩ về nó và hạnh phúc khi cố gắng vì nó.

————

Còn bạn, bạn đang mơ gì ? Tương lai của bạn là gì ? Bạn chắc chắn có thể làm được, là ai cũng được, chỉ cần bạn hạnh phúc, chỉ cần đó là phiên bản hoàn hảo nhất mà bạn mong muốn, chỉ cần bạn nghĩ về nó bằng niềm vui, chỉ cần bạn làm vì nó bằng hạnh phúc, chỉ cần bạn không đánh mất chính mình.

Hạnh phúc nhé !

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

——

Link review sách: Review sách Này cô gái, thức tỉnh đi – Đời không đẹp như mơ …

——-

Bạn có thể tham khảo một số bài viết của nhà Rối bên dưới:

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: