Review Sách

[Review sách] Có kế hoạch thì tốt nhưng không có …

Loading

Nhìn đi ngoảnh lại, cuộc đời mình những năm qua thực sự quá cứng nhắc. Bất cứ thứ gì cũng lên kế hoạch trước, chi li đến từng bước một, không một chút sai lệch nào.

——-

Để rồi vào một ngày của năm mới, khi mình chưa thay một quyển sổ mới, khi bản thân chưa biết làm gì cho những ngày này thì nó lại diễn ra như một phép màu, hạnh phúc và vui tươi ngập tràn.

Một đứa sống nội tâm nên chả nghĩ mình sẽ tham dự Countdown ngày đầu năm mới. Một đứa ngoan hiền cả năm chưa từng nghĩ sẽ ở bên ngoài cả đêm. Một đứa mê ngủ chẳng ai nghĩ sẽ ngồi trong quán cà phê từ 2 giờ sáng đọc cả một quyển sách dày đến tận tinh sương.

Rồi có những cuộc gặp tình cờ khi bâng quơ đi dạo trên những cung đường vắng tanh ngày Tết ở Sài Gòn. Rồi đột nhiên thấy vé ổn, thấy muốn đi đâu đó thật xa, và đặt vé cùng lũ bạn thân bay đến một nơi xa lạ, cùng nhau đi bộ, cùng nhau trải nghiệm, lặng lẽ ngắm nhìn thế giới này. Ấy vậy mà thú vị, ấy vậy mà hay.

“Có kế hoạch thì tốt nhưng chưa có thì cũng chẳng sao”

(Trích “Người viết kiếm sống” – Hạ Chi)

Có lẽ cuộc đời này cần những ngày như thế. Nhưng sau hôm nay, mình sẽ quay lại cuộc sống bình thường. Mình lại sẽ lên kế hoạch tiếp cho năm nay và nhiều năm sau nữa. Bởi mình biết, chẳng phải sống cho riêng mình, mình lớn rồi, còn có người thân, còn có tương lai. Thứ đè nặng trên vai lúc này đó là trách nhiệm, một phần là cơm áo gạo tiền.

Không sao, tuổi trẻ này có gì ngoài sức khoẻ, thư thả làm gì những ngày tháng này. Làm hết sức, chơi hết mình. Làm trước cái đã, tích luỹ một khoản vật chất bao hàm cả một khoản thời gian chào đón những điều mới lạ của thế giới này. Khác đi một chút cũng không sao, biết đâu lại bắt gặp những điều thú vị. Trong kế hoạch thì hết mình thực hiện, ngoài kế hoạch thì cứ dùng tâm thế tích cực nhất để chào đón. Cơ hội hay thách thức là do chính ta nhìn nhận.

——

Đời biết trước thì nhàm chán lắm, nhạt lắm…

Lạ một chút, biết đâu lại hay…

Yêu thương thật nhiều.

-Rối-

———

Link review sách: https://thangngaylonxon.com/nguoi-viet-kiem-song-quyen-sach-cho-nhung-nguoi-viet-dang-lac-loi/

Link đặt sách: https://shorten.asia/dSHNuh1r

——-

Bạn có thể tham khảo một số bài viết của nhà Rối bên dưới:

———-

Roi

Freelance Writer, Ghost Writer | Review sách, quán ngon, kể chuyện mèo và tản mạn cuộc sống hằng ngày

Bạn cũng có thể thích

Chia sẻ với Rối những gì bạn đang nghĩ nhé: